Hướng dẫn xem BSC bảng giá nhanh và đơn giản

BSC bảng giá là một công cụ tiện ích hiện đại mà nhà đầu tư không nên bỏ qua. Ngoài việc thống kê và cập nhật xu hướng giá cổ phiếu của thị trường, bảng giá của BSC còn cung cấp các thông tin hữu ích và hỗ trợ đặt lệnh trực tiếp trên nền tảng bảng giá (chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký tài khoản tại BSC). Cụ thể, chúng ta có thể sử dụng bảng giá BSC như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hãy cùng Vua Chứng Khoán khám phá nhé.

BSC bảng giá mang lại những tiện ích gì?

BSC bảng giá mang lại những tiện ích gì?
BSC bảng giá mang lại những tiện ích gì?

Dịch vụ giao dịch chứng khoán trực tuyến – bảng giá BSC là dịch vụ tiện ích được nhiều khách hàng lựa chọn. Được thiết kế nhằm đơn giản hóa quy trình đầu tư cho hầu hết các nhà đầu tư hiện đại. Bằng cách này, các nhà đầu tư có thể giao dịch trực tuyến mà không cần phải đến trực tiếp bàn giao dịch. Quy trình đầu tư và theo dõi đầu tư vì thế trở nên “khép kín” hơn.

Hiện tại bảng giá BSC cung cấp các kênh đặt lệnh trực tuyến sau: Home Trader, Web Trader, phần mềm giao dịch Mobile Trader. Quan trọng nhất, nhà đầu tư có thể đặt lệnh trực tiếp trên bảng giao dịch trực tuyến BSC sau khi đăng nhập thành công tài khoản. Bảng giá cổ phiếu BSC được đồng bộ hoàn toàn với thông tin tài khoản chứng khoán BSC. Kết hợp với các yếu tố công nghệ và công cụ phân tích thị trường hiện đại. Sẽ giúp nhà đầu tư thực hiện giao dịch nhanh chóng và chính xác hơn.

Bảng giá chứng khoán BSC cũng tích hợp song song bảng giá chứng khoán phái sinh BSC. Tạo điều kiện cho nhà đầu tư chứng khoán phái sinh theo dõi và đặt lệnh thuận tiện hơn.

Hướng dẫn dùng BSC bảng giá đơn giản

Muốn thực hiện những giao dịch chứng khoán trước tiên người dùng cần hiểu được các thuật ngữ trên BSC bảng giá:

 • Mã cổ phiếu: Là danh sách tên riêng của doanh nghiệp khi niêm yết trên sàn chứng khoán, thường được viết tắt tên công ty
 • TC: Giá tham chiếu hoặc giá đóng cửa của ngày giao dịch liền trước. Giá tham chiếu được thể hiện bằng màu vàng để làm cơ sở tính giá giới hạn dưới và giá giới hạn trên
 • Giá Trần: Giá cao nhất (màu tím). Là mức giá cao nhất mà nhà đầu tư mua hoặc bán trong một ngày.
 • Giá sàn (giá giới hạn dưới): Biểu thị bằng màu xanh lam. Là mức giá thấp nhất mà nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua, bán trong ngày giao dịch.
 • Tổng khối lượng: Tổng khối lượng là tổng số cổ phiếu được giao dịch trong phiên giao dịch. Khối lượng giao dịch càng cao. Cổ phiếu càng có tính thanh khoản cao.
 • Người mua: Bảng giá sẽ hiển thị 3 người trả giá tốt nhất tương ứng với khối lượng mua.
 • Người bán: Hiển thị giá chào bán thấp nhất cho khối lượng tương ứng.
 • Khớp lệnh: hiển thị giá khớp của cổ phiếu. Bao gồm: khối lượng khớp, giá khớp và biên độ giá so với giá tham chiếu
 • Giá: Gồm 3 cột: Giá cao nhất, Giá trung bình và Giá thấp nhất
 • Dư (Dư mua và Dư bán): Cho biết số lượng cổ phiếu đang chờ được khớp lệnh mua hoặc bán

Bảng giá cung cấp những chỉ số thị trường nào?

Bảng giá BCS cung cấp các chỉ số thị trường sau:

 • VN-Index: Chỉ số tổng hợp của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Chỉ số này thể hiện mức độ biến động bình quân của giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
 • VN30-Index: Chỉ số của 30 công ty hàng đầu theo vốn hóa thị trường trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hồ Chí Minh.
 • VNX AllShare: Là chỉ số thể hiện biến động giá của tất cả các cổ phiếu niêm yết và giao dịch trên HoSE và HNX.
 • HNX-Index: Chỉ số tổng hợp của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội. Chỉ số đại diện cho giá cổ phiếu trên Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội.
 • Và một số chỉ số khác.

Bảng giá cổ phiếu BSC có thể xem trên nền tảng nào?

Ngoài bảng giao dịch cổ phiếu BSC trực tuyến chuyên dụng. Nhà đầu tư cũng có thể quan tâm đến bảng giá BSC trên các kênh trực tuyến khác bao gồm:

 • Home Trader: Phần mềm giao dịch trên PC của bạn
 • Web Trader: nền tảng giao dịch trực tuyến BSC tiện lợi. Tương thích với mọi trình duyệt phổ biến như FireFox, Chrome, IE,…
 • Mobile Trader: Phần mềm giao dịch tiện lợi có thể cài đặt. Và sử dụng trên các thiết bị di động thông dụng như iPhone, iPad, Android.

Một vài thông tin chung về công ty chứng khoán BSC

Một vài thông tin chung về công ty chứng khoán BSC
Một vài thông tin chung về công ty chứng khoán BSC

Được thành lập ngày 18/11/1999, Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho đến nay là một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Bộ phận này chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và dịch vụ tài chính toàn diện cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước, các quỹ và ngân hàng đầu tư.

Tham gia thị trường hơn 20 năm, Chứng khoán BSC đã trở thành cái tên được nhiều nhà đầu tư săn đón với những thành tích ấn tượng:

 • Top 10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền lớn nhất trên SGDCK Việt Nam qua các năm
 • Top công ty chứng khoán có thị phần phái sinh và trái phiếu kho bạc lớn nhất thị trường hiện nay…

Kết luận

Trên đây là những thông tin cơ bản của BSC bảng giá và các chỉ số quan trọng mà nhà đầu tư cần lưu ý khi quan tâm đến bảng giá này. Chúng tôi hy vọng những chia sẻ trên có thể hữu ích cho tất cả các nhà đầu tư và giúp quá trình đầu tư của bạn thuận tiện và dễ dàng hơn.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hướng dẫn xem BSC bảng giá nhanh và đơn giản