Avalanche – dự án tiền điện tử đầy tiềm năng trên thị trường Crypto

Như đã biết, thị trường tiền điện tử hiện nay thường xuyên cho ra đời nhiều loại coin mới và Avalanche cũng là một trong số đó. Dù sinh sau nhưng đây có thể xem là một đóa hoa nở muộn trong thị trường Crypto. Avalanche nổi tiếng với các giải pháp khắc phục được nhược điểm trước đây Crypto gặp phải. Tuy nhiên, do còn quá mới nên vẫn chưa có nhiều người hiểu rõ về avalanche là gì cũng như những thông tin chi tiết về đồng tiền điện tử này. Cùng theo dõi và cập nhật thông tin về Avalanche bên dưới này ngay nhé!

Avalanche là gì?

Avalanche hay AVAX là một nền tảng Umbrella Platform. Với lợi thế là một mã nguồn mở nên AVAX cho phép chạy các ứng dụng phi tập trung hoặc các tài sản tài chính. Đồng thời các tài sản này có thẻ tương tác và giao dịch với nhiều dịch vụ khác.

Avalanche là gì?
Avalanche là gì?

Thị trường tài chính hiện nay vẫn chưa xây dựng được tính thống nhất. Thay vào đó lại bị chi phối bởi hai nguyên do bao gồm luật lệ và khoảng cách địa lí. Vậy nên các giao dịch diễn ra không hề dễ dàng. Theo những thông số điều tra thì vẫn còn một lượng lớn tài sản mang giá trị chưa tiếp cận được với nhu cầu của người dùng trên thế giới. Và mục đích của Avalanche coin ra đời để kết nối những mạng lưới tài chính lại với nhau chung trên một platform. Điều này giúp cho các giao dịch với tài sản sô được thuận tiện hơn và mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm: Tìm hiểu về dự án Terra và tiền điện tử Luna coin

Điểm nổi bật giúp Avalanche được đánh giá cao

Điểm nổi bật giúp Avalanche được đánh giá cao
Điểm nổi bật giúp Avalanche được đánh giá cao

Khi nhắc đến Avalanche coin không thể bỏ qua những điểm nổi bật này:

  • Có thời gian xử lí các giao dịch vô cùng nhanh, chỉ tính bằng giây.
  • Ở mỗi giây, hàng ngàn giao dịch đều được Avalanche xử lí. Không những thế còn có khả năng tương thích với hàng ngàn validator. Nhưng vẫn đảm bảo hiệu năng như ban đầu.
  • Độ bảo mật của AVAX không có gì để bàn cãi; độ an toàn luôn được đảm bảo.
  • AVAX cũng hỗ trợ những liên hệ thông minh được tạo và dùng từ Solidity. Ngoài ra, còn hỗ trợ thêm với các công cụ khác như Metamask, Remix hay Trifle,…
  • Giúp quá trình tạo ra hay giao dịch các loại tài sản số như cổ phiếu, bất động sản,… không còn khó khăn hay gặp các rào cản.
  • Người dùng có thể được phép tạo ra một Blockchain chung hoặc riêng.

Lưu trữ Avalanche bằng cách nào?

Có thể chọn lưu trữ Avalanche coin bằng các ví tiền điện tử như ví mềm hoặc ví cứng. Ví mềm là một loại ứng dụng giúp lưu trữ các đồng điện tử bằng các thiết bị máy tính hoặc điện thoại di động. Còn ví lạnh sẽ an toàn hơn, chúng giống như một khóa cá nhân. Ví lạnh giúp các thông tin của người dùng được bảo vệ; và lưu giữ tại các thiết bị nằm ngoài. Hiện Avalanche Wallet và Ledger là những cái tên được nhiều người dùng chọn lựa tin tưởng nhất.

Ví mềm Avalanche Wallet

Avalanche Wallet là một loại ví mềm được Ava Labs phát hành để lưu trữ AVAX coin. Ngoài ra, ví còn có thêm tính năng đặt cược coin AVAX trên mạng AVAX. Với hình thức đặt cược này người dùng sẽ dễ dàng kiếm thêm một khoản tiền lời từ số coin mà họ đang giữ trong. Một tính năng đặc biệt của ví mềm này khá thú vị đó là tạo trực tiếp được các token không thay thế mới. Tất cả sẽ được dựa vào những danh mục tài sản trên ví.

Ví cứng Ledger

Ví cứng là ví ngoại tuyến có độ an toàn cao và được khá nhiều người ưa chuộng. Với ví Ledger, có khả năng kết nối cả Bluetooth và USB ngay khi bạn sử dụng thiết bị của mình chẳng hạn điện thoại hoặc máy tính.

Đầu tư vào Avalanche nên hay không?

Là một dự án hứa hẹn đầy tiềm năng với đội ngũ lãnh đạo mạnh mẽ. Mang lại ý tưởng đột phá và mô hình nhận được sự đánh giá cao từ các nhân vật lớn ở nhiều lĩnh vực. Dự án ra đời cùng mục tiêu tạo dựng một nơi để giao dịch các sản phẩm tài chính được dễ dàng hơn. Cụ thể, mong muốn các sản phẩm số được trao đổi trên một nền tảng chung. Có thể thực hiện tương tác hoặc hỗ trợ nhau nhanh chóng và tiện lợi.

Avalanche
Avalanche coin

Sự hấp dẫn của AVAX cũng được thể hiện ở số tiền mà AVAX bán được là 230 triệu USD. Con số này không hề nhỏ và đã cho thấy các nhà đầu tư đang rất quan tâm đến dự án này. Không những thế chỉ trong vòng 12 tháng Avalanche đã nhanh chóng triển khai đến tận hơn 343 dự án. Chứng tỏ đây là một hệ sinh thái phát triển vô cùng mạnh mẽ. Xét về khả năng mở rộng, mức xử lí và tốc độ giao dịch dự án đã khắc phục được các điểm yếu của thế hệ Blockchain trước.

Có thể nói với những gì AVAX đã nỗ lực, chúng ta có thể tin tưởng đây là dự án vô cùng tiềm năng. Có thể trong tương lai sẽ vượt mặt nhiều đối thủ đáng gờm. Và trở thành đồng coin hấp dẫn.

Kết luận

Avalanche được đánh giá là hệ sinh thái sôi động cùng nhiều tính năng nổi trội. Người dùng không gặp khó khăn hay rắc rối nào khi sử dụng. Tuy nhiên, nói gì thì nói đây cũng chỉ là đồng coin mới ra đời nên cần thêm thời gian chứng thực. Mong rằng với bài viết này, đã giúp các nhà đầu tư đang quan tâm đến Avanlanche coin bổ sung được thêm các thông tin cần thiết về đồng coin này.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Avalanche - dự án tiền điện tử đầy tiềm năng trên thị trường Crypto