Chia sẻ thông tin sàn AxiTrader: Giấy phép, các chứng chỉ và nền tảng giao dịch

Sau sàn Pepperstone thì AxiTrader sẽ là sàn giao dịch đến từ Úc tiếp theo mà vuachungkhoang sẽ tiếp tục đánh giá. Như đã đề cập ở các bài trước thì Úc là một đất nước có tỉ lệ đồng đều về các sàn giao dịch. Nên các sàn giao dịch tại đây đa số đều đáng tin cậy. Vậy thì sàn AxiTrader có nằm trong danh số đó hay không? Dưới đây sẽ là bài đánh giá sàn AxiTrader. Các nhà đầu tư có thể tham khảo và có các dự định cho kế hoạch đầu tư trong tương lai của mình.

Giới thiệu AxiTrader

AxiTrader là anh em với AxiPrime và AxiSelect. Bởi cả ba đều là công ty trực thuộc một doanh nghiệp cung cấp giao dịch ngoại hối và CFD AxiCorp Financial Services Pty Ltd. Trụ sở nằm tại Úc và nhiều văn phòng nằm tại nhiều nước khác như Dubai, London, Thượng Hải,…

AxiCorp Financial Services Pty Ltd
AxiCorp Financial Services Pty Ltd

Với việc sở hữu 3 công ty như vậy, AxiCorp phân chia cho mỗi công ty con của mình một chức năng và mục đích hoạt động khác nhau. Trong đó AxiTrader có nhiệm vụ hướng đến các khách hàng nhỏ lẻ, cá nhân. AxiPrime ngược lại sẽ hướng đến các doanh nghiệp có khối lượng giao dịch lớn. Còn AxiSelect lại đảm nhiệm nhiệm vụ tìm kiếm khách hàng cá nhân có tiềm năng. Và một khi khách hàng đủ khả năng khi giao dịch tại đây sẽ được sàn cấp vốn để thực hiện giao dịch mà không cần phải bỏ vốn của bản thân.

Chứng chỉ và quy định của AxiTrader

AxiTrader được cấp phép từ hai tổ chức tài chính uy tín trong lĩnh vực tài chính là FCA và ASIC. Phần lớn các sàn được hai cơ quan này cấp phép đều khá uy tín và nhà đầu tư có thể an tâm phần nào khi giao dịch. Bởi hai tổ chức này đều có những quy định và yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt. Trước khi nộp đơn đăng kí sàn cần phải chuẩn bị kĩ lưỡng moi yêu cầu. Ví dụ như tính thanh khoản, báo cáo về tài chính, khả năng tài chính hay việc đảm bảo các quyền lợi của người dùng trong trường hợp bị phá sản.

Chứng chỉ và quy định của AxiTrader
Chứng chỉ và quy định của AxiTrader

Những yêu cầu mà ASIC yêu cầu cụ thể:

  • Địa chỉ văn phòng phải nằm tại Úc. Nhằm mục đích cơ quan có thể xác minh danh tính của sàn. tránh trường hợp lừa dối khách hàng hay có những hành vi gian lận khác.
  • Số vốn ít nhất phải có là một triệu đô Úc.
  • Tài khoản khách hàng và sàn giao dịch phải tách biệt. Đồng thời các khoản này phải được gửi vào những ngân hàng lớn uy tín tại Úc.
  • Liệt kê và báo cáo những dịch vụ và các hoạt động giao dịch của sàn môi giới.
  • Yêu cầu các sàn phải tham gia và trở thành thành viên của ít nhất một tổ chức hoặc quỹ bồi thường. Với yêu cầu này đảm bảo rằng dù sàn có bị phá sản hay không còn khả năng thanh toán thì người dùng sẽ được bồi thường thỏa đáng. Và hiện tại The Financial Commission là tổ chức mà AxiTrader tham gia. Tổ chức này có chức năng giải quyết tranh chấp xảy ra trên thị trường ngoại hối. Mức bồi thường mà nhà đầu tư có thể nhận được là 20000 EUR.
  • Bắt buộc trở thành thành viên của AFCA.

Những tài khoản mà sàn cung cấp

Hiện AxitTrade chỉ cung cấp hai loại tài khoản chính bao gồm Standard và Professional. Nhưng thay vào đó sàn đưa ra nhiều chiến lược hơn để cạnh tranh với những sàn còn lại. Ví dụ như hỗ trợ mức nạp vô cùng thấp chỉ từ 1 USD. Đây là một ưu điểm lớn bởi hầu hết mức nạp của các sàn chịu sự quản lí của ASIC đều từ 100 USD trở lên.

Tài khoản Standard có mức nạp thấp nhất là 1 USD. Mức đòn bẩy là 1:500, chênh lệch từ  0.4 pip. Không thu phí hoa hồng nên sẽ thích hợp với những ai mới bắt đầu tham gia vào thị trường.

Tài khoản Professional có mức nạp thấp nhất và mức đòn bẩy giống như Standard. Tuy nhiên sẽ thu phí hoa hồng trên mỗi giao dịch hai chiều là 7 USD. Tài khoản này sẽ dành cho những ai muốn đầu tư giao dịch lướt sóng hay EA.

Đọc thêm: Đánh giá TD Ameritrade – nhà môi giới đầu tiên về giao dịch trực tuyến

Nền tảng AxiTrader cung cấp

MT4, AxiOne và PsyQuation là ba loại tài khoản mà sàn cung cấp. Tuy nhiên, MT4 vẫn là loại tài khoản được ưa chuộng dùng nhiều nhất tại đây.

MT4 vẫn là loại tài khoản được ưa chuộng
MT4 vẫn là loại được ưa chuộng

Nền tảng MT4 có ưu điểm đặc biệt là được tích hợp Plugin Autochartist. Bởi đa phần những sàn khác muốn sử dụng Autochartist thì đều dùng ở một web riêng chứ không được tích hợp. Với phần mềm Autochartist, việc phân tích kỹ thuật đối với các nhà đầu tư sẽ trở nên đơn giản hơn thông thường. Phần mềm sẽ hỗ trợ tất cả từ vẽ biểu đồ, nhận biết mô hình nến. Hay vị trí chính xác để đặt lệnh thành công. Bên cạnh đó còn cung cấp cả những báo cáo hàng ngày. Giúp nhà đầu tư có được cái nhìn tổng quát và khách quan hơn về thị trường. Và được sử dụng hoàn toàn miễn phí bởi chúng được tích hợp chung với MT4.

Nền tảng Axione được AxiTrader phát triển. Yêu cầu người dùng cần mở tài khoản thuộc nền tảng AxiOne nếu muốn dùng. Đa số người dùng nền tảng này đều là những trader chuyên nghiệp hay các quỹ. Vì vậy không thích hợp cho các nhà giao dịch nhỏ lẻ. Cổng đăng nhập của nền tảng AxiTrader cũng chỉ hiện thị MT4 và PsyQuation.

Nền tảng PsyQuation là phần mềm phức tạp. Bởi chúng được phát triển và xây dựng trên nền tảng trí tuệ AI và Học máy. Nền tảng sẽ hỗ trợ phân tích hiệu suất giao dịch và cả phong cách của mỗi người dùng. Sau đó thực hiện việc so sánh với các dữ liệu mới nhất một cách liên tục ngay trong ngày. Rồi phân tích các tác động hiệu suất gần nhất với thời gian thực.

Sàn AxiTrader lừa đảo?

Sàn AxiTrader lừa đảo? Câu hỏi này được phần lớn người dùng đang có dự định tham gia vào sàn thắc mắc. Và tiêu chí đầu tiên người ta xét đến đó là các chứng chỉ hay giấy phép hoạt động. Vậy nên để đánh giá sàn AxiTrader có uy tín hay không thì hãy xem qua giấy phép mà sàn đang nắm giữ.

Như đã thông tin ở trên, AxiTrader đã được công nhận và quản lí bởi FCA và ASIC. Bên cạnh đó, còn là thành viên của Uỷ ban tài chính. Những cơ quan này đều nghiêm ngặt về vấn đề minh bạch và đảm bảo quyền lợi cho người dùng. Vậy nên nghi vấn sàn AxiTrader lừa đảo có thể được phá bỏ. Đây là sàn môi giới đáng tin cậy mà những ai đang quan tâm có thể cân nhắc đưa vào danh sách đầu tư của mình.

Kết luận

Mặc dù với các ưu điểm vượt trội ở trên nhưng hiện sàn AxiTrader vẫn chưa hỗ trợ tiếng Việt. Cũng như chưa có số điện thoại hỗ trợ miễn phí, nếu cần giúp đỡ bạn chỉ có thể liên lạc qua mail hoặc chat ngay trên trang chủ của họ.

Tóm lại, AxiTrader không phải là một sàn lừa đảo mà là sàn hoạt động chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với trader Việt Nam thì nên cân nhắc trước khi tham gia đặc biệt là các trader mới.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ thông tin sàn AxiTrader: Giấy phép, chứng chỉ, nền tảng giao dịch