Giới thiệu sàn giao dịch Pepperstone. Có nên giao dịch tại đây không?

Nhiều sàn giao dịch tại Úc đã nhận được nhiều sự đánh giá tích cực của cộng đồng. Bởi tại đây có ASIC là một cơ quan tài chính vô cùng uy tín và danh tiếng. Vì vậy, hôm nay vuachungkhoang sẽ giới thiệu sàn Pepperstone. Một sàn môi giới cũng có xuất thân từ nước Úc. Được ra mắt vào 2010, Pepperstone đã nhanh chóng đi lên và trở thành một nhà môi giới nằm trong top đầu cung cấp dịch vụ ngoại hối và CFD trên thế giới. Cùng xem chi tiết ở bài đánh giá sàn Pepperstone bên dưới đây.

Giới thiệu Pepperstone

Pepperstone thành lập năm 2010 ở Melbourne, là sàn giao dịch về ngoại hối và CFD. Sau khi thành lập sàn đã phát triển theo hướng trở thành một sàn giao dịch ngoại hối trực tuyến lớn mạnh. Mỗi tháng sàn đạt khối lượng giao dịch gần 180 tỷ đô la. Đến năm 2016 sàn đã thành công thu hút đầu tư chiến lược từ một trong những công ty lớn hàng đầu tại Úc là CHAM Private Equity.

Giới thiệu Pepperstone
Giới thiệu Pepperstone

Về pháp lý sàn Pepperstone được cả FCA và ASIC cấp phép hoạt động và quản lí. Không ai có thể phản đối hay bàn cãi về mức độ nổi tiếng và uy tín của hai tổ chức này. Bên cạnh đó, sàn cũng dành được nhiều giải thưởng nổi bật như Australian Growth Company 2016 hay Governor of Victoria Export 2017,…

>>> Tìm hiểu thêm: Thông tin và đặc điểm của sàn ngoại hối CFD Libertex

Các quyền lợi của người dùng

Cả hai cơ quan ASIC và FCA đều có quy định về cơ chế tách biệt tài khoản. Số vốn tối thiểu của FCA sẽ là 1 triệu bảng Anh và ASIC là 1 triệu bảng Úc. Từ đây, có thể thấy rằng để đủ chi trả cho người dùng yêu cầu sàn giao dịch phải vững mạnh về kinh tế và tài chính. Đồng thời, nhờ vào cơ chế này sẽ tránh được tình trạng khách hàng bị sàn dùng tiền ký quỹ để đánh ngược lệnh. Hoặc trường hợp sàn lấy tiền để sử dụng vào những việc không liên quan khác. Tiền ký quỹ của Pepperstone được lưu giữ tại NBA – Ngân hàng quốc gia Úc. NBA được đánh giá vô cùng uy tín với mức xếp hạng AAA.

Với giấy phép ASIC yêu cầu sàn giao dịch phải là một thành viên của AFCA. Cơ quan này đảm nhiệm vai trò giải quyết những mâu thuẫn tranh chấp từ khách hàng và nhà cung cấp tức là sàn Pepperstone. Cụ thể, khi giữa sàn và người dùng có tranh chấp. Khi có vướng mắc và không đi tới một ý kiến thống nhất. Có thể liên lạc trực tiếp với  AFCA để phân xử và đảm bảo quyền lợi.

Trong quy định của FCA, mức đền bù lớn nhất mà người dùng có thể nhận được lên đến 85000 bảng Anh. Nếu như xảy ra trường hợp sàn môi giới bị phá sản hoặc không đủ khả năng thanh toán.

Để tăng mức độ minh bạch về doanh thu của Pepperstone sẽ có kiểm toán độc lập. Sẽ có có trường hợp báo cáo bị làm giả nhằm lừa đảo khách hàng hay đối tác. Sàn sẽ được Ernst and Young thực hiện kiểm toán độc lập.

Những tài khoản Pepperstone cung cấp

Những tài khoản Pepperstone cung cấp
Những tài khoản Pepperstone cung cấp

Các loại tài khoản Pepperstone cung cấp bao gồm:

  • Tài khoản Edge Standard: Tài khoản dành cho các đối tượng mới bắt đầu. Số tiền ít nhất để đăng kí là 200 AUD. Mức chênh lệch từ 1 pip và được miễn phí hoa hồng.
  • Tài khoản Edge Razor: Số tiền nạp ít nhất từ 200 AUD. Ngoài ra sẽ được hỗ trợ mức chênh lệch ưu đãi hơn nhưng sẽ bị tính phí hoa hồng 3.5$.
  • Tài khoản Edge Swap-Free: Được gọi là tài khoản miễn phí hoán đổi. Tài khoản không bị tính phí hoa hồng và mức nạp thấp nhất từ 200 USD.
  • Tài khoản Active Trader: Dành cho các đối tượng tổ chức hay nhà đầu tư chuyên nghiệp thường thực hiện các giao dịch lớn. Sẽ cung cấp người quản lí tùy chỉnh cùng những báo cáo chuyên nghiệp và những giải pháp giao dịch cá nhân.
  • Tài khoản Demo: tương tự như những sàn khác, tại đây tài khoản demo cũng được miễn phí. Giúp người dùng làm quen và trải nghiệm trước khi bước vào thực hiện giao dịch tiền thật.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn

Tất cả các loại tài khoản và nền tảng của Pepperstone đều được cung cấp sẵn các khớp lệnh trên cơ sở đại lí. Đồng thời, triển khai các giao dịch CFD với những tiền điện tử lớn như Bitcoin, Dash, Litecoin và Ethereum. Sàn cũng cung cấp cho những trader những cơ hội giúp phòng ngừa rủi ro trong một tài khoản. Pepperstone đã bổ sung thêm Bitcoin cash vào năm 2018.

Ưu điểm:

  • Phí hoa hồng cạnh tranh.
  • Được công nhận bởi ASIC và FCA.
  • Giao dịch CFD với năm loại tiền điện tử lớn.
  • Có nhiều tín hiệu giao dịch xã hội để thực hiện giao dịch sao chép.

Nhược điểm: Chưa xây dựng được nền tảng độc quyền và chưa có sự phát triển đa dạng trên thị trường CFD.

Xem thêm: Chia sẻ thông tin sàn AxiTrader: Giấy phép, các chứng chỉ và nền tảng giao dịch

Sàn Pepperstone uy tín không?

Sàn Pepperstone uy tín không?
Sàn Pepperstone uy tín không?

Với thời gian hoạt động lâu năm hơn một thập kỉ trên thị trường. Nhưng vẫn không tránh khỏi câu hỏi nghi ngờ giống như có phải Pepperstone lừa đảo? Để giải đáp câu hỏi này thì giấy phép mà sàn nhận được sẽ chứng minh được phần nào mức độ uy tín. Với sự sở hữu giấy phép từ hai tổ chức FCA và ASIC thì đồng nghĩa những người dùng tại đây đều sẽ được đảm bảo quyền lợi theo quy định. Đây cũng được xem như là một mong muốn và ưu điểm nổi bật của bất cứ sàn giao dịch nào. Có thể bạn chưa biết để nhận được sự chấp thuận của hai cơ quan này là một điều không dễ dàng. Phải trải qua nhiều vòng kiểm duyệt khắt khe và đánh giá nghiêm ngặt.

Nên sỡ hữu được hai giấy phép này thì có thể khẳng định độ uy tín của Pepperstone không hề nhỏ. Bên cạnh đó, còn nhận thêm nhiều giải thưởng lớn trên thế giới.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ thông tin về sàn Pepperstone là gì? Sàn Pepperstone lừa đảo không?,… và những thông tin khác liên quan đến sàn. Tất cả những điều mà chúng tôi cung cấp ở trên cũng chỉ mang tính tham khảo. Bởi việc chọn lựa một sàn giao dịch phụ thuộc vào nhiều tiêu chí và yêu cầu khác nhau. Đặc biệt là nhu cầu và gu chọn lựa của mỗi người. Vì vậy, để chọn được cho bản thân một sàn phù hợp nhất thì điều quan trọng nhất vẫn là trải nghiệm của chính bản thân. Hi vọng các nhà giao dịch sẽ thành công với sàn giao dịch mà mình đã chọn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Giới thiệu sàn giao dịch Pepperstone. Có nên giao dịch tại đây không?