Thông tin và đặc điểm của sàn ngoại hối CFD Libertex

Đa phần các nhà đầu tư ngoại hối sẽ luôn có xu hướng tìm kiếm và chọn cho mình những sàn môi giới CFD an toàn và tốt nhất. Bởi các công cụ giao dịch CFD thường có sự biến động và thay đổi rất nhanh chóng. Nên một sàn phù hợp và cung cấp các công cụ giao dịch tốt sẽ làm giảm mức rủi ro có thể gặp phải. Tuy nhiên, trên thực tế việc chọn lựa lại khá khó khăn bởi có rất nhiều sàn môi giới mọc lên tràn lan khắp nơi. Thấu hiểu được điều đó vuahcungkhoang đã cung cấp chuyên mục tổng hợp những sàn CFD để nhà đầu tư có thể tham khảo. Để tiếp nối chuyên mục, chúng tôi sẽ gửi đến thông tin sàn Libertex: sàn Libertex là gì? Đặc điểm và độ tin cậy của sàn ra sao?…

Giới thiệu sàn Libertex

Libertex được thành lập vào 1997 bởi Forex Club Group. Là một trong những sàn được đánh giá giàu kinh nghiệm nhất và hiện trụ sở nằm tại Limassol, Sip. Dù thành lập từ rất sớm nhưng mãi đến 2015 mới được chính thức ra mắt. Cơ sở khách hàng của sàn rất lớn, đã có hơn 2,2 triệu người dùng thế giới. Vậy nên có thể nói rằng sàn Libertex đã quá phổ biến, đồng thời sàn cũng giành được rất nhiều giải thưởng có giá trị trong quá trình hoạt động của mình.

Giới thiệu sàn Libertex
Giới thiệu sàn Libertex

Dưới sự quản lí và giám sát của CySEC tại Sip, sàn phải tuân thủ các ràng buộc đã được tổ chức này quy định về bảo vệ khách hàng. Cụ thể:

 • Phân tách giữa quỹ môi giới và quỹ khách hàng. Điều này có nghĩa là những khoản tiền gửi của người tham gia sẽ được tách biệt và gửi ở một ngân hàng riêng. Đảm bảo cho các nhà đầu tư khi xuất hiện trường hợp xấu nhất là sàn bị phá sản thì vẫn có thể rút tiền được.
 • Là một trong các thành viên của quỹ ICF. Với bảo hiểm này nếu như sàn môi giới mất đi khả năng thanh toán thì bảo hiểm sẽ gửi cho người đầu tư số tiền bồi thường tối đa 20000 bảng Anh.
 • Tất cả những dữ liệu của khách hàng trước khi truyền đi qua Internet đều sẽ được mã hóa. Đảm bảo tránh được sự đánh cắp thông tin của tội phạm mạng.

Để có được giao dịch thành công nhà đầu tư cần cân nhắc kĩ về sàn giao dịch trước khi tham gia. Có thể tìm hiểu về sàn giao dịch uy tín Avatrade

Đặc điểm của sàn Libertex

Có tài khoản demo hoàn toàn miễn phí
Có tài khoản demo hoàn toàn miễn phí

Hầu hết những nhà giao dịch mới đều cảm thấy dễ dùng và tiếp cận các tính năng của sàn Libertex.  Những phiên bản web hay app trên di động đều nhận được sự xác thực của CySEC Síp. Những tính năng trên nền tảng được phân chia theo từng đối tượng và phân khúc khác nhau. Một số tính năng hàng đầu:

 • Thực hiện các giao dịch về ngoại hối và CFD.
 • Không phát sinh thêm chi phí ẩn, phí hoa hồng được cố định.
 • Giao dịch với các công cụ chính như năng lượng, cổ phiếu, hàng hóa nông nghiệp, kim loại, tiền điện tử,…
 • Có tài khoản demo hoàn toàn miễn phí.
 • Tiền gửi tối thiểu mà Libertex yêu cầu sẽ là € 100. Còn tiền giao dịch thấp nhất là € 20.
 • Nhiều phương thức nạp rút giúp người dùng dễ dàng thanh toán.
 • Dùng các nền tảng MT4 và MT5. Cùng hoạt động trên hai hệ điều hành của ứng dụng di động gồm iOS và Android.
 • Mức đòn bẩy 1:600 – một mức có thể giúp sinh lời cho các nhà đầu tư.

Với những tính năng mà Libertex đã cung cấp, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận và tăng lợi nhuận giao dịch.

Những loại tài khoản sàn cung cấp

Tài khoản Demo: giúp luyện tập kỹ năng và kinh nghiệm trước khi bước vào giao dịch với tiền thật. Ở tài khoản demo, bạn có thể làm quen với những công cụ và giao diện hoạt động của Libertex. Người dùng sẽ có 50.000 € tiền ảo để trải nghiệm giao dịch. Tài khoản đều được cung cấp ở cả web và trên ứng dụng của di động. Những trải nghiệm tại đây sẽ giúp các nhà đầu tư biết được đâu là nền tảng phù hợp với mình.

Tài khoản thực: cách mở đơn giản và được miễn phí. Đòn bẩy tối đa ở mức 1:500 cho các tài khoản cá nhân. Sau khi người dùng cung cấp thông tin sàn sẽ mở quyền truy cập vào bảng điều khiển. Trước khi nạp tiền vào tài khoản thì người dùng cũng cần xác minh danh tính trước.

Tài khoản chuyên gia: sẽ được hưởng mức đòn bẩy cao nhất là 1:600. Để có thể chọn được trạng thái chuyên gia yêu cầu người dùng phải đạt được những tiêu chí sau đây:

 • Mỗi quý phải có ít nhất 10 giao dịch và trong một năm phải thực hiện được một lượng lớn giao dịch nhất định.
 • Ít nhất một năm đã từng tham gia giao dịch với một tổ chức tài chính.
 • Danh mục tài sản cá nhân phải có khoảng 11,5 tỉ đồng.

Những nền tảng giao dịch mà Libertex cung cấp

Ba nền tảng chính mà sàn Libertex cung cấp là MT4, MT5 và nền tảng gốc Libertex:

Nền tảng gốc Libertex có thể chạy trơn tru và mượt mà ở bất kì trình duyệt nào. Các giao dịch thực tế được thực hiện nhanh hơn so với những giao dịch trong ngày. Giúp nhà đầu tư có thêm cơ hội và lợi thế cạnh tranh với những giao dịch khác. Nền tảng CTrade không được sàn Libertex hỗ trợ. Thay vào đó sàn đã thiết kế cho mình một giao diện khác với những công cụ tùy chỉnh và chi tiết. Những dịch vụ nền tảng của Metatrade đều được tích hợp trong nền tảng này.

Metatrade 5
MetaTrader 5

Metatrade 4 là một nền tảng phổ biến và được xem là tiên phong trong giao dịch. Người dùng Libertex sẽ được cấp quyền vào các công cụ giao dịch nổi biến và được dùng rộng rãi trên thế giới. Nền tảng giúp nâng cao chuyên môn và thu được một khoảng lợi nhuận khi giao dịch ngoại tệ. Ngoài ra, còn cung cấp tính năng thời gian thực, bảo mật mạnh mẽ, cung cấp giao dịch ổn định.

Đọc thêm: Giới thiệu sàn giao dịch Pepperstone. Có nên giao dịch tại đây không?

Metatrade 5 là phiên bản kế tiếp của Metatrade. Dùng để so sánh tiền tệ ngoại hối là tốt nhất. Ngoài ra, có thể thực hiện những giao dịch ngoại hối, kim loại, nông nghiệp,… Và các giao dịch này có thể được thực hiện ở bất kể web nào.

Lời kết

Libertex được quản lí bởi CySEC nên việc tuân thủ những quy tắc đảm bảo quyền lợi của khách hàng diễn ra nghiêm ngặt. Nền tảng cũng thu hút được nhiều sự quan tâm đến từ các nhà đầu tư quốc tế. Với các thông tin trên đây, chắc hẳn nhà đầu tư cũng nắm được Libertex là gì rồi phải không? Cảm ơn đã đọc và theo dõi đến cuối bài viết của vuachungkhoang!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Thông tin và đặc điểm của sàn ngoại hối CFD Libertex - Vua Chứng Khoán