Đồng Bytecoin là gì? Cách nhận Bytecoin như thế nào?

Tiền điện tử hiện đang được dùng rất phổ biến trong thị trường tài chính nước ta và dần thay thế cho các loại tiền truyền thống. Bởi chúng mang tính hiện đại, thực hiện giao dịch một cách nhanh chóng và có thể được thực hiện ở nơi đâu trên thế giới. Hôm nay, vuachungkhoang sẽ giới thiệu đến bạn đọc một loại tiền điện tử cũng khá phổ biến trên thị trường hiện nay đó là đồng Bytecoin (BCN). Cùng tìm hiểu xem Bytecoin là gì? Cách thức hoạt động hay những ưu điểm mà đồng này mang lại cho nhà đầu tư là gì?

Bytecoin là gì?

Bytecoin
Bytecoin

Bytecoin xuất hiện vào 7/2012 là một loại tiền kỹ thuật được mã hóa và phân quyền bằng công nghệ CryptoNote. Bất kì ai mong muốn tham gia vào mạng lưới phát triển loại tiền điện tử này cũng đều có thể tham gia được. Các giao dịch của BCN được thực hiện giống như internet – có thể thực hiện trên toàn thế giới. Những giao dịch này được bảo và có độ an toàn cao .

BCN không thể khai thác riêng, và thời gian xử lý những đồng bytecoin là 120 giây. Những giao dịch phải được thực hiện một cách chính xác. Các thông tin cá nhân của hai bên tham gia thực hiện giao dịch sẽ được Bytecoin bảo vệ. Số tiền được chuyển cũng sẽ được giấu đi.

>>> Tìm hiểu thêm thông tin Onecoin – dự án mang bản chất đa cấp, lừa đảo người dùng

Tiềm năng của BCN

Đây chính là một thế hệ tiền kỹ thuật số tiếp theo được tạo ra bằng hệ thống CryptoNote. Công nghệ này giúp những giao dịch của người dùng được bảo mật, ẩn danh và không tra cứu được lịch sử.

Cơ sở mã modul được thiết kế hiện đại và giúp xây dựng cho ứng dụng được thao tác dễ dàng.

API Bytecoin phục vụ đa nhu cầu và mục đích cho người dùng rất linh hoạt. API cao cấp sẽ cho phép người dùng tham gia trực tiếp vào các chức năng cốt lõi.

Multisgnature là chức năng đa chữ kí. Tức là sẽ phải có một vài bên khác tham gia vào giao dịch để giải phóng quỹ. Ngoài ra, những yêu cầu chuyển tiền phức tạp hơn cũng sẽ được cung cấp.

Mua Bytecoin như thế nào?

Cách thức giao dịch cũng diễn ra tương tự như đồng Bitcoin
Cách thức giao dịch cũng diễn ra tương tự như đồng Bitcoin

Để mua đồng Bytecoin thì việc đầu tiên cần làm đó là tải ứng dụng về để tạo ví Bytecoin. Thông qua ví người dùng sẽ dễ dàng thao tác chuyển tiền hoặc nhận tiền cũng như thanh toán từ các người khác. Nhà đầu tư có thể mua đồng này trên các sàn giao dịch niêm yết BCN. Còn cách khác là bạn có thể tham gia bảo trì mạng sau đó sẽ nhận được phần thưởng là đồng Bytecoin

Cách thức giao dịch cũng diễn ra tương tự như đồng Bitcoin. Các giao dịch sẽ được bảo mật tuyệt đối. Không một ai có thể biết được người gửi và nhận cũng như số tiền chuyển là bao nhiêu. Tuy nhiên xử lý các giao dịch chiếm một lượng tài nguyên tính toán kha khá. Nên nhà đầu tư cần bố trí thời gian thực hiện giao dịch trên máy cho phù hợp.

Nhận đồng Bytecoin từ phần thưởng

Cách đầu tiên là người dùng đào đồng BCN bằng Solo Mining Bytecoin. Cách này không tốn quá nhiều chi phí chỉ cần tải phần mềm từ web và thực hiện theo hướng dẫn. Cách này được cho là tốn thời gian và lợi nhuận không nhiều.

Cách thứ hai là Pool Mining Bytecoin.

Mua trực tiếp

Mua trực tiếp từ các sàn giao dịch sẽ giúp người tham gia tiết kiệm được rất nhiều thời gian so với cách nhận coin ở trên. Người dùng có thể mua từ những sàn trong và ngoài nước như Coinbox, HitBTC, Bitebook…

Giá đồng Bytecoin

Mức giá của Bytecoin hiện nay khá hấp dẫn và cách sở hữu chúng cũng rất dễ dàng. Tính đến nay giá của đồng này rơi vào khoảng 0.000184 USD so với 24h trước tăng khoảng 1,37%. Và trong tương lai đồng này có hi vọng sẽ tăng tưởng mạnh hơn nữa.

Đồng Bytecoin có chức năng gì?

Được dùng để thanh toán và các giao dịch của người sử dụng như:

  • Gas fees là loại chi phí phải thanh toán khi tham gia vào đầu tư tiền điện tử BCN. Chúng không cố định mà thường thay đổi tùy theo các giao dịch hay các loại thanh toán mà người tham gia thực hiện.
  • Rewards là các điểm thưởng mà người dùng nhận được khi tham gia vào BCN. Những điểm thưởng này hoàn toàn có thể chuyển đổi thành đồng BCN.
  • Payment tức là chi phí để trả cho những giao dịch khác của người dùng. Chức năng này tương tự như những loại tiền điện tử khác. BCN hiện nay đang hỗ trợ thanh toán thông qua các kênh MonoVM, Payza, Dukley hotel & resort, HearFirst, Coinstop,…

Đọc thêm: Neo coin – đồng tiền ảo được ưa chuộng tại Trung Quốc

Đầu tư vào Bytecoin nên hay không?

Đầu tư vào Bytecoin nên hay không?
Đầu tư vào Bytecoin nên hay không?

Với tính năng bảo mật vô cùng an toàn của BCN thì đây là một lợi thế để thu hút nhiều người tham gia đầu tư. Tuy nhiên, việc không cập nhật thêm thông tin về những dự án tiếp theo của BCN trong một thời gian dài khiến cho nhiều người e ngại. Trong khi trên thị trường nhiều đồng tiền mới xuất hiện; cập nhật liên tục những tính năng vượt trội để thu hút người dùng thì ngược lại Bytecoin lại dành sự in lặng cho khách hàng cũng như người quan tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra liệu BCN đang suy thoái hay đang lặng lẽ chuẩn bị một kế hoạch để comeback. Nhưng tất cả cũng chỉ là sự phỏng đoán và chưa có bất kì một thông tin chính thức nào từ nhà Bytecoin.

Tuy thời gian xuất hiện đã khá lâu nhưng nhà đầu tư vào đồng này vẫn còn ở mức dưới trung bình. Đối tác sử dụng chúng để giao dịch cũng vô cùng thấp.

Tổng kết

Vậy nên, các nhà đầu tư nên thận trọng và tìm hiểu thị trường Bytecoin thật kĩ lưỡng trước khi quyết định đầu tư vào đồng này. BCN cũng có rất nhiều tính tốt phục vụ cho người dùng. Có thể trong tương lai Bytecoin sẽ có nhiều dự án mới và mang lại nhiều kết quả tốt hơn cho nhà đầu tư.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đồng Bytecoin là gì? Cách nhận Bytecoin như thế nào?