Neo coin – đồng tiền ảo được ưa chuộng tại Trung Quốc

Neo coin là đồng tiền ảo cạnh trạnh mạnh mẽ với đồng Ethereum và được các cơ quan quản lý ở đất nước Trung Quốc dành một sự ưu ái khá lớn. Trung Quốc được biết đến là một nước lớn và phát triển mạnh ở nhiều lĩnh vực và trong đó có thị trường tiền ảo. Đất nước này là một trong các nước có sự ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường tiền ảo. Thế thì Neo coin là gì mà chúng lại có quyền lực như vậy. Và liệu trong tương lai Neo sẽ thay thế đồng Ethereum hay không?

Đồng Neo coin là gì?

Giống như những loại tiền điện tử khác thì Neo coin cũng là một loại tiền kỹ thuật số sử dụng mã nguồn đầu tiên của Trung Quốc. Đồng này nổi tiếng ở Trung Quốc đến nỗi được mọi người mệnh danh là đồng Chinese Ethereum.

Đồng Neo coin là gì?
Đồng Neo coin là gì?

Mục đích ra đời của đồng này chính là bàn đạp để chuyển đổi nền kinh tế của Trung Quốc sang kỉ nguyên blockchain mà không ảnh hưởng đến loại tiền thông thường. Tức là giúp phát triển thương mại, phát triển kinh tế hiện đại hơn.

Neo coin được ông Da Hongfei giám đốc điều hành của ONCHAIN sáng lập.

>>> Đọc thêm: Đồng Bytecoin là gì? Cách nhận Bytecoin như thế nào?

Sự khác nhau giữa đồng Neo và Ethereum

Giữa hai đồng này có sự khác biệt lớn nhất đó là về ngô ngữ lập trình. Các nhà phát triển đồng Ethereum phải học các phương pháp lập trình và sự hỗ trợ của Solidily. Ngược lại ở Neo coin lại sử dụng dễ hơn rất nhiều bởi chúng có rất nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến hiện nay như Microsoft.net hay Java, Kotlin… Với sự đa dạng các ngôn ngữ lập trình thì đây chính là điểm mạnh của đồng Neo. Điều này giúp các hợp đồng thông minh dễ dàng được tạo ra.

Neo coin được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay như sàn Binance, sàn Okex, sàn Bittrex,… Neo coin được mua bán rất dễ dàng, nhà đầu tư chỉ cần mua Bitcoin nạp vào sàn rồi mua đồng Neo.

Những loại ví lưu trữ Neo coin phổ biến

Những loại ví Neo coin được người dùng chọn lựa nhiều nhất:

NEON Wallet

Đây là ví được cho là an toàn nhất với độ bảo mật khá cao vì phần mềm sẽ không được lưu trữ trên chính máy chủ. Người dùng sẽ được tự do nhận GAS hay trữ Neo coin. Tuy nhiên, ví này trên thực tế không được phát triển bởi đội ngũ của Neo. Nhưng lại được nhóm Neo đảm bảo độ an toàn đến 100%. Ví này tương thích với cả Windown, Mac hay Linux.

Hardware Wallet

Loại ví này là ví cứng phù hợp với những người muốn đầu tư Neo coin dài và trung hạn. Ví Hardware Wallet sẽ hoạt động chung cùng với ví Ledger Nano S. Cách thức hoạt động của ví là khi người dùng nhận GAS hay khi giao dịch Neo. GAS sẽ yêu cầu sự ủy quyền từ Ledger Nano S. Tính năng này sẽ bảo vệ cho sự an toàn của người dùng.

Desktop Wallet cùng NEO GUI

Neo phát triển phần mềm ví này trên máy tính cá nhân. Nên người dùng sẽ dễ đàng tương tác với giao diện đồ họa đơn giản. Tuy nhiên, phải mất một khoản thời gian để người dùng có thể đồng bộ tất cả các dữ liệu blockchain của Neo. Và phần mềm này hiện tại tương thích với các window từ đời 7 SP1 trở lên.

Web Wallet cùng NEO Tracker

Ví này được viết bởi ngôn ngữ Javascript. Khi dùng ví này người dùng sẽ được đặc quyền nhận GAS bằng với Neo coin đang có. Đồng thời ví này là loại ví offline chỉ thu thập dữ liệu bằng các trình duyệt máy và không lưu lại thông tin.

Paper Wallet cùng Ansy

Là dạng ví bằng giấy, trên đó sẽ in các thông tin liên quan đến private key và public key. Người dùng muốn giao dịch đồng Neo coin thì phải sử dụng private key và public key. Ví này cũng là ví offline và được kiểm soát hoàng toàn bởi người dùng chúng.

Giá của Neo coin bị tác động do đâu?

Vì đây là tiền kỹ thuật số nên điều hiển nhiên là Neo coin cũng sẽ biến động theo giá của Bitcoin. Ngoài ra, với sự phát triển mạnh mẽ của đồng Neo coin ở Trung Quốc nên chúng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các tin tức tài chính tại nơi này.

Giá của Neo coin bị tác động do đâu?
Giá của đồng Neo bị tác động do đâu?

Không những thế, giá của chúng sẽ tăng lên bất ngờ nếu có bất kì một dự án nào kết hợp với Trung Quốc. Tóm lại, nếu bạn thật sự quan tâm và muốn đầu tư vào đồng này điều tiên quyết là bạn phải chủ động theo dõi tất cả những tin tức liên quan đến đất nước Trung Quốc.

Những ưu điểm và nhược điểm của đồng Neo coin

Neo phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc
Neo phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc

Ưu điểm:

  • Neo dễ dàng tạo ra các hợp đồng thông minh về tương lai của blockchain lại là hợp đồng thông minh. Nên tiềm năng khi đầu tư vào Neo coin là rất cao.
  • Neo phát triển mạnh mẽ tại Trung Quốc nên việc nhận được những khoản đầu tư khổng lồ của các doanh nghiệp nơi đây là điều chắc chắn.
  • Được các cơ quan quản lí Trung cực kì ưu ái nên tương lai có thể phát triển mạnh mẽ.
  • Có nhiều ngôn ngữ lập trình.

Nhược điểm:

  • Chịu sự tác động của nhưng quy định mà Trung Quốc đưa ra nên quá trình phát triển hơi chậm so với tốc độ bình thường.
  • Xung quanh Neo coin có quá nhiều đối thủ mạnh cạnh tranh

Lời kết

Vị thế hiện tại của đồng Neo coin mặc dù có khoảng cách khá lớn với đồng Ethereum. Tuy nhiên, những tiềm năng của Neo rất đa dạng nên có thể mong đợi những bước tiến lớn trong tương lai của đồng này. Sự phát triển của Neo vẫn còn cần chứng minh bởi thời gian nên các nhà đầu tư nên cân nhắc và lựa chọn cho mình những chiến thuật hợp lí. Hi vọng bài này đã mang lại cho các nhà đầu tư những tin tức bổ ích về Neo coin.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Neo coin - đồng tiền ảo được ưa chuộng tại Trung Quốc