Thông tin về sàn Bittrex – sàn giao dịch an toàn bậc nhất thế giới

Hiện tại, xu hướng chơi và đầu tư tiền điện tử được ưa chuộng và quan tâm bởi nhiều người. Cùng với đó là sự xuất hiện của đa dạng nhiều sàn giao dịch, và Bittrex là cái tên không thể bỏ qua. Sàn Bitttrex là một sàn giao dịch lớn với hình thức giao dịch Crypto to Crypto. Với hình thức này thì tất cả những giao dịch diễn ra tại sàn đều được thực hiện bằng tiền điện tử thay vì dùng tiền fiat. Vậy thì sàn có uy tín và tránh được nhiều rủi ro khi giao dịch hay không? Bài viết này sẽ giúp các nhà đầu tư đánh giá chi tiết nhất về sàn Bittrex.

Giới thiệu Bittrex

Bittrex Nhà đồng sáng lập và giám đốc điều hành Bill Shihara thành lập. Ông đã từng làm việc ở vị trí kĩ sư an ninh tại Amazon và Blackberry. Ông cung cấp những dịch vụ an toàn nhất cho khách hàng của mình. Bởi ông lo lắng đến độ bảo mật và những cuộc tấn công vi phạm an ninh trên sàn giao dịch. Chính vì vậy, đội ngũ của Bitrex là những tên tuổi có kinh nghiệm và thành tích xuất sắc về bảo mật đến từ nhiều tập đoàn lớn. Bao gồm Amazon, Microsoft, Blackberry và cả Qualys.

Giới thiệu Bittrex
Giới thiệu Bittrex

Là một sàn Crypto-to-Crypto, nên các giao dịch dùng tiền fíat để mua tiền điện tử không được áp dụng tại đây. Mặc dù vậy, người đầu tư có thể tham gia bằng USDT. Đây là loại tiền điện tử mang giá trị phụ thuộc vào đồng USD. Hiên sàn cung cấp giao dịch cho hơn 190 loại tiền khác nhau và 284 cặp coin. Bên cạnh đó Bittrex còn là đối tác thanh khoản cho sàn VCC Exchange – Một sàn giao dịch uy tín đang hướng đến người dùng Việt.

Bittrex được khẳng định là một sàn giao dịch tuân thủ nghiêm ngặt theo luật chứng khoán tại Mỹ. Sàn đã đăng kí ứng dụng Bitlicense – một loại ứng dụng uy tín ở New York có mức đánh giá cao của khách hàng. Ngoài ra, còn tuân thủ theo quy định của Liên minh châu Âu và chính phủ Malta. Điều đặc biệt hơn hết là được cấp phép tại 52 bang ở Mỹ về sử dụng dịch vụ. Những người dùng tại các bang đều được chọn lựa và sử dụng.

Những dịch vụ mà Bittrex cung cấp

Những dịch vụ mà Bittrex cung cấp
Những dịch vụ mà Bittrex cung cấp

Giao dịch spot là sản phẩm chính tại sàn. Khi dùng sản phẩm này nhà đầu tư sẽ được sử dụng tính năng đặt lệnh tự động. Các lệnh sẽ bao gồm cắt lỗ, chốt lời hay lệnh mua bán. Bên cạnh đó, sàn cũng cung cấp các biểu đồ kỹ thuật tiêu chuẩn cho người dùng. Có thể dùng thẻ ghi nợ hay tín dụng để mua trực tiếp những tài sản kỹ thuật số tại Bittrex. Tuy nhiên dịch vụ này sẽ hạn chế tại một số quốc gia. Đặc biệt tại Hoa Kỳ người dùng không thể mua tiền kỹ thuật số trên sàn Bittrex bằng thẻ tín dụng hay ghi nợ được.

Dịch vụ chuyển đổi từ Crypto sang Fiat là tính năng nổi trội của sàn. Cho phép người dùng có thể thao tác chuyển đổi từ tiền điện tử mà mình đã chọn sang tiền fiat. Một số cặp tiền phổ biến tại sàn như BTC/USD, USDT/USD, ADA/USD, DOGE/USD, ETH/USD.

Dịch vụ chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền điện tử. Một số cặp được ưa chuộng giao dịch tại sàn như XYM/BTC, ETH/BTC, DOGE/BTC, ADA/BTC.

Sàn Bittrex cũng cung cấp tính năng đòn bẩy cho người dùng. Tính năng này sẽ thích hợp với các nhà giao dịch đã có kinh nghiệm, thích lợi nhuận cao và chấp nhận được mức rủi ro lớn hơn.

Ngoài cung cấp tiền điện tử thì sàn còn hỗ trợ thêm sản phẩm cổ phiếu được mã hóa. Tại đây, nhà đầ tư sẽ được tham gia dự đoán biến động của giá cổ phiếu phổ biến trong tương lai. Và không cần phải nắm giữ nó, chúng hoạt động giống như các hợp đồng chênh lệch.

Nền tảng giao dịch tại Bittrex

Nền tảng hoạt động của Bittrex sử dụng tài nguyên của máy tính. Sau đó phát triển và điều chỉnh theo các yêu cầu mà người dùng đưa ra. Người dùng luôn được trải nghiệm và sử dụng mà sàn cung cấp trên di động hay trên web một cách tuyệt vời nhất.

Những tính năng vượt trội mà sàn cung cấp trên nền tảng của mình gồm:

  • Để người dùng có thể theo dõi khách quan nhất và khoa học nhất về những biến động và thay đổi của tiền điện tử. Sàn giao dịch Bittrex đã cho hiển thị 10 khung thời gian và 12 biểu đồ.
  • Trong quá trình sử dụng người dùng có thể tự do điều chỉnh sáng tối hay màu sắc cho phù hợp với mắt nhìn của mình.
  • Đảm bảo sự an toàn trong sử dụng, sàn Bittrex đã phát triển chức năng đặt lệnh có điều kiện.
  • Hệ thống cung cấp các hướng dẫn kỹ thuật và những công cụ nghiên cứu; tìm hiểu giá cả tiền kỹ thuật.

Giao diện sử dụng của sàn giao dịch Bittrex cũng vô cùng gần gũi và dễ dùng. Không quá khó để làm quen và thao tác trên ứng dụng.

Tổng hợp các ưu điểm và nhược điểm

Bittrex đã không ngừng phát triển và xem xét các tính năng của mình. Cùng xem những tính năng nổi bật cũng như các điểm còn hạn chế của Bittrex bên dưới:

Ưu điểm

Các bước thực hiện giao dịch tại sàn khá đơn giản cho người mới tham gia. Tuy nhiên, phần trăm tính cho mỗi giao dịch sẽ là 0.25% là một giá khác cao hơn mức trung bình.

Cung cấp nhiều sự lựa chọn khi giao dịch tiền điện tử. Có hơn 190 loại coin khác nhau cho nhà đầu tư. Mỗi ngày trên nền tảng sẽ đánh giá và liệt kê tất cả những loại tiền tệ cho người dùng theo dõi.

Đối với quá trình xác minh, sàn giao dịch Bittrex mong muốn càng nắm giữ ít thông tin của khách hàng càng tốt. Nhưng vẫn đảm bảo được sự an toàn cho nền tảng. Để làm được điều này, sàn đã kiểm tra những bản ghi cục bộ bằng một nền tảng khác là Jumio. Nền tảng Jumio có thể thực hiện việc xác minh lên đến 100 triệu khách hàng ở 200 đất nước. Người tham gia chỉ cần cung cấp cho hệ thống tên, ngày sinh và địa chỉ mà không cần thêm bất cứ thông tin cá nhận nào khác.

Sàn luôn tự hào về việc đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình. Bittrex sử dụng nhiều công nghệ bảo mật nhất bao gồm cả số tiền lưu trữ an toàn trong ví. Hay xác thực bằng hai yếu tố được bắt buộc ở bất kì khoản rút hay dùng API.

Với nền tảng giám sát, các giao dịch tại đây đều được xử lí và cập nhật nhanh chóng. Ví dụ như các thông tin về số dư, thông tin ví hay thông tin giao dịch,…

Thông tin về các yêu cầu hỗ trợ từ khách hàng được xử lí gọn gàng. Ngoài quảng bá trên những thông tin truyền thông tích cực thì sàn còn chạy thêm một trang hỗ trợ chuyên dụng. Trang này sẽ giúp sàn xử lí ổn thỏa các thông tin liên lạc tốt hơn từ khách hàng. Lượt truy cập vào sàn cũng nhanh chóng cộng với khối lượng lớn mỗi ngày.

Nhược điểm

Sàn luôn tự hào về việc đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình
Vấn đề tài khoản bị khóa vì quá trình xác minh của sàn
  • Người dùng không thể dùng tiền fiat để giao dịch.
  • Bởi sàn giao dịch Bittrex quá an toàn nên có một vài vấn đề xảy ra đối với người dùng của họ. Cụ thể, vấn đề tài khoản bị khóa vì quá trình xác minh của sàn. Hiện tại, sàn đang nỗ lực nghiên cứu các biện pháp giúp liên kết bảo mật và quyền truy cập cho người dùng.
  • Việc cung cấp quá nhiều loại tiền điện tử khác nhau cũng gây lo ngại. Bởi việc các đồng tiền mới có thể được dùng để bơm hay các scam.

Bittrex an toàn hay không?

Đây là một sàn giao dịch được đánh giá an toàn bậc nhất trên thị trường. Nhóm hoạt động đều là các chuyển gia trong lĩnh vực. Tất cả những tiền tệ được giữ ngoại tuyến đến 90% tại kho lạnh. Từ khi bắt đầu hoạt động đến nay cũng chưa gặp phải tình trạng bị tấn công. Hoặc xảy ra tình trạng người dùng bị đánh cắp tiền.

Bên cạnh đó, việc có trụ sở tại Seattle không thể nào tránh khỏi quản lí của pháp luật Mỹ. Như đã biết, Mỹ là một quốc gia có yêu cầu nghiêm ngặt. Chống xảy ra các tình trạng rửa tiền, ngăn chặn sự gian lận và những tội phạm tài chính.

Đa số những vấn đề mà người dùng gặp phải khi tham gia tại Bittrex có lẽ là hình thức bảo mật. Thường xuyên có tình trạng tài khoản bị khóa bởi quá trình xác minh quá khó khăn.

Tổng kết

Về độ an toàn và tin cậy của Bittrex thì không thể bàn cãi nữa. Tuy nhiên, không phải sàn an toàn là sàn phù hợp với bạn. Bởi mỗi người sẽ có mục đích và nhu cầu khác nhau. Vì vậy, cần lưu ý tìm hiểu các tính năng của một sàn trước khi tham gia. Mong rằng qua bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm rõ những điểm nổi bật của sàn giao dịch Bittrex.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Thông tin về sàn Bittrex - sàn giao dịch an toàn bậc nhất thế giới