Những thông tin cần biết cho người mới tham gia đầu tư tiền điện tử

Đầu tư tiền điện tử được biết đến là một kênh mang lại lợi nhuận cực kì nhiều cũng giống như đầu tư vàng hay chứng khoán nhưng kèm theo đó cũng có nhiều rủi ro. Tức là bạn có thể được nhân đôi, nhân ba hay nhân cả 10 tài khoản nhưng cũng có thể bị trắng tay trong thời gian ngắn. Vậy cách đầu tư tiền điện tử hiệu quả như thế nào là điều không phải ai cũng biết được. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những thông tin bổ ích để giúp các nhà đầu tư có thể thu được một khoản thu nhập đáng kể từ thị trường tiền điện tử nhé!

Những rủi ro gặp phải của nhà đầu tư tiền điện tử mới

Thị trường tiền điện tử là thị trường có vốn hóa nhỏ. Nên thường có một sự biến động rất khủng khiếp. Điều này dễ làm cho thị trường bị thao túng từ các cá mập. Không những thế, tiền số là một thị trường khá mới mẻ để những người mới tham gia đầu tư tiền điện tử có đủ niềm tin. Từ đó, sẽ dễ dẫn đến những tình trạng hoảng loạn. Tuy nhiên, một phần các nhà đầu tư khác lại vô cùng tun vào thị trường sẽ được kích hoạt. Và sự tự tin thái quá này đã làm giá thị trường không ngừng tăng. Dẫn đến tâm lý sợ bị mất cơ hội khiến giá lại tiếp tục tăng một cách không bền vững.

Tiền điện tử
Tiền điện tử

Việc tăng quá nhiều như vậy khiến trạng thái cũng cầu bị mất cân bằng. Lúc này, nhiều nhà đầu tư lại hoảng loạn, nhanh chóng bán tháo làm cho giá rơi tự do. Ngoài gặp các rủi ro về tâm lý giao dịch thì các nhà đầu tư mới còn gặp một số rủi ro cơ bản khác như:

  • Các sàn giao dịch có thể dễ dàng bị tấn công bất kể lúc nào; cũng như các tài sản của chúng ta sẽ bị nguy hiểm. Lưu trữ coin trên những sàn giao dịch không phải là một giải pháp an toàn cho những người mới tham gia đầu tư tiền điện tử.
  • Các thao tác sử dụng ví Blọckchain như nạp hoặc rút coin từ các sàn giao dịch có thể gặp sai xót do chưa có kinh nghiệm. Bạn sẽ dễ dàng bị mất tiền nếu nhầm lẫn địa chỉ của ví. Thế nên, những nhà đầu tư mới làm quen cần thao tác thật cẩn thật để tránh tiền mất tật mang.
  • Dễ dàng bị các dự án đa cấp hoặc kẻ gian lừa gạt dẫn đến mất trắng. Vi dụ như những lừa đánh vào lòng tham sử dụng các lý do trúng thưởng có giá trị cao.

Đầu tư vào thị trường tiền điện tử sẽ có nhũng tiềm năng gì?

Tiềm năng mang lại lợi nhuận của tiền điện tử là vô cùng cao tuy là rủi ro cũng khá nhiều. Nhiều người đặt ra câu hỏi rằng đầu tư tiền điện tử liệu có lời không? Thì câu trả lời luôn luôn là có. Nếu bạn biết nắm bắt được đúng thời điểm. Hay các giai đoạn tăng trưởng của thị trường thì chắc chắn sẽ đánh đâu thắng đó.

Những điều mà nhà đầu tư mới cần chuẩn bị khi tham gia tiền điện tử

Để tham gia thị trường tiền điện tử, các nhà đầu tư cần chuẩn bị cho mình những kiến thức cũng như tâm lý một cách cẩn thận. Vậy thì cần phải chuẩn bị những kiến thức gì và tâm lý như thế nào? Dưới đây là câu trả lời:

Trang bị kiến thức

Đây là thứ không thể thiếu khi muốn làm hoặc đầu tư bất cứ một lĩnh vực nào. Chúng ta cần trang bị kỹ càng các kiến thức từ sơ cấp cho đến kiến thức nâng cao. Nên học tập một cách từ từ chớ nóng vội bởi thị trường thì luôn còn đó. Nên cơ hội cho chúng ta cũng sẽ còn.

Tham khảo thêm các bài viết khác về lĩnh vực Hàng hóa tại đây

Tâm lý

Người mới tham gia cần biết kiềm chế cảm xúc của bản thân như sợ hãi hay nóng giận. Cần phải thật bình tĩnh, kiên nhẫn và luôn kiên định với những quyết định của mình. Để không bị cuốn theo ý kiến của đám đông. Việc theo tâm lý đám đông trong thị trường tiền điện tử hay bất kì linh vực nào thì cũng đều không tốt.

Thông tin các đồng coin

Thông tin các đồng coin
Thông tin các đồng coin

Bạn là một người mới tập tành đầu tư tiền điện tử. Bạn cảm thấy không biết nên làm gì và thật đơn độc khi đứng giữa một biển ngập tràn thông tin. Lúc này, bạn đừng nên lo lắng mà hãy thận trọng tìm cho mình một đội nhóm tin cậy. Những đội nhóm này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều bằng cách cung cấp nhiều thông tin hữu ích và cụ thể. Tuy nhiên, bạn cần sàn lọc lại những thông tin này để tránh bị loãng.

Những công cụ khi đầu tư tiền điện tử

Để có thể giao dịch rút hoặc chuyển tiền thì bạn cần phải biết sử dụng các loại ví blockchain như Trust; Metamask; MyetherWallet,…

Còn muốn mua bán thì bạn cần phải mở các tài khoản giao dịch tại những sàn giao dịch như Binance; Okex; Huobi… Để tài khoản được hoạt động an toàn thì bạn cần phải thực hiện thêm bước xác minh danh tính. Ngoài ra, cũng nên cài thêm những phương thức bảo mật khác để nâng cao tính an toàn.

Những kiến thức về kỹ thuật phân tích cơ bản

Tuy là không cần phải biết quá nhiều về những kỹ thuật phân tích trong đầu tư tiền điên tử. Nhưng cũng nên nắm vài thông tin về nến Nhật và những mẫu hình nến. Các ngưỡng hỗ trợ kháng cự quan trọng để nhà đầu tư có thể canh mua bán cho phù hợp. Học thêm những kỹ năng phân tích kỹ thuật cơ bản theo các hành động giá. Hoặc sử dụng các indicators đơn giản. Cùng với việc tìm kiếm những thông tin về các đồng coin (phân tích cơ bản). Điều này sẽ giúp những nhà đầu tư tránh được tối đa những rủi ro nghiêm trọng.

Chuẩn bị vốn và quản ký vốn hợp lý

Không nên quá nóng vội xuống tiền khi chưa tìm hiểu các rủi ro. Khiến chúng ta bị mất tiền oan uổng. Nên tìm hiểu những sàn uy tín để đầu tư.

Những cách đầu tư tiền điện tử hạn chế rủi ro

Nên tham gia gián tiếp và đổ một số vốn nhỏ để mua những loại phổ biến. Đầu tư tiền điện tử là một khoản đầu tư vô cùng tiềm năng tuy nhiên chúng lại không quá phù hợp với một số người. Đây là loại hình đầu tư có sức biến động giá cả cực lớn. Những đồng tiền được coi là ổn định nhất từ trước đến nay cũng không tránh khỏi các đợt suy thoái trầm trọng.

Cổ phiếu tiền số

Cổ phiếu tiền số
Cổ phiếu tiền số

Đây là một lựa chọn an toàn hơn là đầu tư trực tiếp vào tiền số nếu muốn tiếp cận ngành này. Muốn tham gia, nhà đầu tư phải bỏ ra một số tiền để mua cổ phiếu; từ các doanh nghiệp đang tham gia vào lĩnh vực này. Trong tương lai, nếu tiền điện được nhiều quốc gia chấp nhận hơn thì bất kì một công ty nào sở hữu loại tiền này đều sẽ được hưởng lợi nhuận. Cổ phiếu sẽ là một khoản đầu tư đáng giá ngay cả trong những trường hợp được xem là xấu nhất.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư cần phải hiểu biết rõ ràng các công ty trước khi quyết định rót tiền.

Đầu tư nhỏ

Nhiều người mang lòng tham hoặc bị cám dỗ với số vốn rất lớn để đầu tư tiền điện tử. Với hy vọng nhận được nhiều tiền và trở thành tỷ phú sau một đêm. Tuy nhiên, điều này lại quá sai lầm. Bởi các khoản đầu tư này rất khó để thành công và kiếm lời.

Vậy nên, một lựa chọn an toàn để đầu tư tiền điện tử cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả là chỉ cần đầu tư một số tiền nhỏ cho các loại phổ biến.

Đầu tư vào ETF Bitcoin

Có rất nhiều quỹ hoán đổi danh mục đã được liên kết với ETF Bitcoin được ra mắt. Những quỹ này sẽ trao cho những nhà đầu tư các cơ hội được tiếp xúc với Bitcoin mà không cần phải trực tiếp mua chúng. Việc đầu tư ETF Bitcoin vẫn sẽ có rủi ro.

Kết luận

Đầu tư tiền điện chưa bao giờ được coi là một việc dễ dàng. Nên việc quan trọng là người tham gia phải biết nhận thức những gì mình đang làm. Phải nắm vững các thông tin về thị trường đầu tư tiền điện tử một cách cụ thể để mang lại lợi nhuận cho bản thân.

Tổng hợp: vuachungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những thông tin cần biết cho người mới tham gia đầu tư tiền điện tử