EPS coin là gì? Tất tần tật về dự án Ellipsis Finance

Được đóng góp từ những đội ngũ phát triển có kinh nghiệm và sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng nền tảng DeFi hiện đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thị trường tiền điện tử. DeFi ngày càng khẳng định bản thân hơn khi liên tục cho ra nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao trong nhu cầu cuộc sống của con người. Một trong số các sản phẩm nổi bật của DeFi mà chúng ta không thể bỏ qua chính là EPS coin của dự án Ellipsis Finance. Cùng tìm hiểu chi tiết hơn về EPS token và dự án Ellipsis Finance trong bài viết sau.

Dự án Ellipsis Finance là gì?

Dự án Ellipsis Finance là gì?
Dự án Ellipsis Finance là gì?

Ellipsis Finance là một sàn giao dịch phi tập trung. Sàn này hoạt động theo cơ chế AMM thuộc mạng lưới BNB Chain. Sàn giao dịch này được dành riêng cho những Stablecoin như BUSD, USDC, DAI,… Ellipsis Finance ra mắt chính thức vào tháng 3/2021 được Curve ủy quyền và hỗ trợ. Bên cạnh đó, dự án cũng được cam kết có cùng giá trị giống như Curve Finance.

Một số đặc điểm nổi bật của dự án EPS coin

Ellipsis coin có hướng đi theo dạng mở, liên kết với nhiều nền tảng NFT trong đó có thể kể đến ba nền tảng hàng đầu CryptoKitties, Axies và Decentraland. Ellipsis coin mong muốn tạo nên một trung tâm trưng bày NFT hàng đầu. Dự án nổi bật với các đặc điểm sau:

 • Với cơ chế AMM, tài sản trên dự án sẽ không được thực hiện dưới dạng sổ đặt hàng (orderbook). Mà sẽ được trao đổi trong nhóm thanh khoản (liquidity pool) theo công thức của hợp đồng thông minh, với mức độ trượt giá cực thấp.
 • Dự án dùng thanh khoản, đồng thời cung cấp các ưu đãi cho các nhà cung cấp thanh khoản. Ellipsis Finance tính một khoản phí nhỏ cho mỗi giao dịch. Một phần trong số đó sẽ được chia đều cho tất cả những nhà cung cấp thanh khoản.
 • Phí giao dịch được chia thành hai phần:50% cung cấp tính thanh khoản cho nhóm nơi giao dịch diễn ra. 50% dành cho người dùng đặt cược mã thông báo EPX.

EPS coin là gì?

EPS coin là mã thông báo tiện ích của Ellipsis. Được mô tả giống như “kho lưu trữ tiền tệ có giá trị”. EPS được sử dụng vào các mục đích:

 • Cung cấp thanh khoản cho Reward Pool: Các nhà cung cấp thanh khoản phải đóng khóa coin EPS của họ trong một khoảng thời gian hơn 3 tháng để nhận được tất cả phần thưởng. Nếu người dùng rút coin EPS sớm, họ sẽ phải trả tiền phạt rút tiền sớm là 50% lợi nhuận của họ.
 • Đặt cược staking: Người dùng có thể đặt cược mã thông báo EPS và nhận phí từ giao thức Ellipsis Finance. Và kiếm thu nhập từ các hình phạt thoát sớm. Hình thức này không yêu cầu khóa EPS như Reward Pool.
 • Phần thưởng Airdrop: Ellipsis sẽ airdrop đến 25% tổng nguồn cung EPS token cho những thành viên Curve DAO dựa trên số dư veCRV của họ.

Một số thông tin chung về EPS và phân bổ

Một số thông tin chung về EPS và phân bổ 
Một số thông tin chung về EPS và phân bổ
 • Token name: Ellipsis token
 • Ticker: EPS
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP-20
 • Token type: Utility token
 • Địa chỉ Contract: 0xa7f552078dcc247c2684336020c03648500c6d9f
 • Total Supply: 1,000,000,000 EPS.

Theo dữ liệu do Ellipsis Finance công bố, số lượng mã thông báo EPS mà họ sẽ phân phối như sau:

 • 55% Ellipsis coin được sử dụng làm phần thưởng cho các nhà cung cấp thanh khoản trong nhóm thanh khoản. Và nó sẽ được đúc liên tục trong 5 năm và thời gian thực hiện tương ứng sẽ giảm dần.
 • 25% được sử dụng cho các đợt airdrop veCRV, được phân phối hàng tuần cho chủ sở hữu mã thông báo veCRV.
 • 20% quỹ phát triển nhóm/dự án sẽ được phân phối dần dần trong một năm.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin về tựa game NFT Metamon

Mua EPS coin ở đâu?

Nhà đầu tư có thể dễ dàng mua hoặc kiếm coin EPS thông qua ba cách sau đây:

 • Mua bán trực tiếp tại các sàn giao dịch có niêm yết đồng EPS. Ví dụ như sàn PancakeSwap, Binance hay MEXC Global.
 • Nhận EPX token thông qua việc trở thành một nhà cung cấp thanh khoản PancakeSwap cho EPS – BNB.
 • Nhận EPS bằng cách lock CRV trên Ethereum.

Đầu tư vào EPS token nên hay không?

Ellipsis là một nhánh của Curve Finance có nhiều tính năng được triển khai trên mạng Binance Smart Chain. Với mục đích giúp làm giảm phí gas và tổn thất tạm thời xuống mức thấp nhất. Cho phép các stablecoin đồng thuận và dễ dàng hoán đổi với nhau.

Những thông tin mà Vua Chứng Khoán tổng hợp phía trên chỉ mang tính chất tham khảo. Vấn đề có nên đầu tư hay không còn phụ thuộc vào mục đích, nhu cầu, tư duy của mỗi trader. Mỗi một người đều sẽ có những cảm nhận và đánh giá riêng về EPS coin. Do vậy, không thể đưa ra khẳng định rằng nên đầu tư vào đồng này hay không nên đầu tư vào đồng kia. Tuy nhiên, để tránh những rủi ro không đáng có các nhà đầu tư cần xem xét và tìm hiểu cẩn thận trước khi quyết định bỏ tiền.

Có thể bạn quan tâm: Cách mua BCOIN nhanh chóng

Lời kết

Curve Finance được đánh giá là một trong những sàn giao dịch stablecoin nổi tiếng và uy tín nhất trên thị trường tiền mã hóa. Do đó, dự án Ellipsis Finance hay đồng token của dự án là EPS Coin cũng đã nhận được một số sự tin tưởng nhất định trên thị trường.

Tuy nhiên, vì đây chỉ là đồng coin mới được phát hành gần đây. Nên việc EPS sẽ đi theo chiều hướng trong tương lai không ai có thể nói trước được. Nhưng ở thời điểm hiện tại, tiến trình của dự án đang đi theo hướng khá khả quan và đáng mong đợi.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

2 thoughts on “EPS coin là gì? Tất tần tật về dự án Ellipsis Finance

 1. Pingback: EPS coin là gì? Tất tần tật về dự án Ellipsis Finance – Titre du site

 2. Pingback: EPS coin là gì? Tất tần tật về dự...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

EPS coin là gì? Tất tần tật về dự án Ellipsis Finance