F247 là gì? Đây có phải là diễn đàn đáng tin?

Các nhà đầu tư chứng khoán ắt hẳn đều đã từng tham gia một hoặc nhiều diễn đàn khác nhau. Đây là nơi mà các nhà đầu tư có thể tự do trao đổi thông tin hay học hỏi kinh nghiệm với nhau. Nơi đây cũng là nơi mà các sàn giao dịch chia sẻ các cơ hội đầu tư vào những cổ phiếu của họ. Lôi kéo thêm nhiều nhà đầu tư vào tạo sóng cho những cổ phiếu mà họ đang nắm giữ. Tuy nhiên, thị trường là nơi xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều. Do đó sẽ có không ít diễn đàn cung cấp nhiều thông tin sai lệch để dẫn hướng đầu tư. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc và các nhà đầu tư diễn đàn f247 – một diễn đàn chứng khoán uy tín, hoạt động tích cực.

Vì sao các diễn đàn chứng khoán ra đời?

Khi Internet phổ biến dần tại nước ta, đã xuất hiện rất nhiều trang web. Nhất là các diễn đàn forum thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người. Có thể thấy rất nhiều diễn đàn khác nhau được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau như trao đổi về những vấn đề kinh tế xã hội hoặc tình hình biến động của thị trường tài chính, chứng khoán. Nhờ đó, các nhà đầu tư có được cái nhìn tổng thể và khách quan hơn về thị trường. Cũng như xu hướng biến động hay các bài học đầu tư giúp giao dịch thành công trên thị trường.

Những thông tin được chia sẻ trên diễn đàn có đáng tin cậy hay không?

Với lượng tài khoản tăng vọt liên tục đã cho thấy được sự phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán hiện nay. Vậy nên nhu cầu về lượng thông tin đối với các nhà đầu tư là rất lớn kéo theo các diễn đàn chứng khoán hoạt động vô cùng sôi nổi.

Dần dần nhiều kiến thức hoặc các câu chuyện, kinh nghiệm đầu tư của người đi trước được chia sẻ nhiều hơn tại các hội nhóm, diễn đàn. Tuy nhiên, không phải tin tức nào cũng đúng sự thật. Nên nhà đầu tư khi tham gia bất kì một diễn đàn nào dù có độ uy tín cao thì vẫn cần phải chọn lọc, xem xét thật kỹ lưỡng tin tức mà mình thu nạp vào để có được cái nhìn tổng quan nhất.

Diễn đàn F247.com là gì?

Diễn đàn F247.com là gì?
Diễn đàn F247.com là gì?

Diễn đàn F247 là sân chơi dành cho tất cả các thành viên có thể tự do trao đổi, giao lưu về lĩnh vực chứng khoán, tài chính. Tại đây, có nhiều chuyên mục cho người dùng lựa chọn như Doanh nghiệp, Thị trường chứng khoán, Giải trí,…

Xem thêm: Bảng giá chứng khoán VCBS là gì?

Một số quy tắc khi tham gia diễn đàn F247 cần tuân thủ

diễn đàn F247
Diễn đàn F247

Bất cứ một trang web hay một diễn đàn nào cũng có nguyên tắc riêng nhằm đảm bảo tính chính xác và minh bạch cho người dùng.

Về nội dung, hình ảnh và tài liệu đăng tải trên diễn đàn f247

 • Cần tuân thủ cũng như tôn trọng pháp luật Việt Nam.
 • Không đề cập đến chính trị, tôn giáo hay vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.
 • Không có nội dung đả kích, gây war hay sai lệch.
 • Định dạnh không được đăng ký trùng nhau hoặc tương tự dễ gây nhầm lẫn.
 • Mỗi thành viên chỉ được đăng ký 1 định danh khi tham gia diễn đàn f247.
 • Phần lớn admin sẽ không hỗ trợ đổi name nhằm đảm bảo tính minh bạch cho người dùng.
 • Không gửi bài spam, không sao chép bài từ trang khác về đăng hàng loạt trên diễn đàn.
 • Viết đúng chính tả, hạn chế dùng tiếng nước ngoài.

Về bài viết

 • Cùng một chủ đề không được đăng quá hai bài / ngày. Nếu có trường hợp trùng chủ đề hay nội dung thì sẽ ưu tiên đăng bài trước hoặc nội dung chất lượng hơn.
 • Không được spam các link của các trang mạng xã hội khác như Youtube, zalo,… trong bài viết.
 • Những bài viết mơ hồ, quá ngắn hoặc chỉ có video hoặc clip sẽ không được duyệt. Đặc biệt là những bài có nội dung gây war, xúc phạm, công kích cá nhân.
 • Đối với những tài khoản chửi nhau, dùng những lời lẽ xúc phạm sẽ bị BQT xử lý nặng. Có thể là khóa nick vĩnh viễn hoặc cấm tham gia vào những hoạt động tại diễn đàn f247.
 • Với những bài viết copy hoặc trích dẫn cần có nguồn rõ ràng.
 • Nghiêm cấm kêu gọi từ thiện với mục đích không rõ ràng hoặc thu hút sự tham gia của các thành viên khác mà chưa được BQT cho phép.
 • Cấm đăng các bài viết có nội dung nằm ngoài lĩnh vực chứng khoán như ngoại hối hay tiền điện tử,…

Một vài diễn đàn chứng khoán khác

Bên cạnh diễn đàn chứng khoán f247, còn có rất nhiều diễn đàn đáng tin cậy và uy tín khác mà các nhà đầu tư có thể tham khảo như:

 • Diễn đàn Kakata.vn: đây là một trang web cũng về lĩnh vực chứng khoán. Tính tới 9/2021 theo thống kê diễn đàn có tới hơn 3100 thành viên tham gia.
 • Stockbook.vn được xây dựng theo mô hình giống như một mạng xã hội Facebook. Người dùng cần phải tải ứng dụng trên điện thoại mới có thể sử dụng đầy đủ các chức năng của Stockbook.vn.
 • Diễn đàn TraderViet.com dành cho cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam. Diễn đàn này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm. Nên chưa xin giấy phép mạng xã hội của Bộ thông tin và truyền thông.

Xem thêm: Techcom securities TCBS là gì?

Lời kết

Dễ dàng nhận thấy rằng diễn đàn f247 chứng khoán là một kênh thông tin uy tín hàng đầu về tài chính và chứng khoán. Các tin tức và dữ liệu tại đây hầu hết đều được cập nhật chính xác và nhanh chóng. Hi vọng sau khi xem xong bài viết các nhà đầu tư đã có thêm một kênh thông tin uy tín phục vụ cho việc đầu tư của mình.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

1 thoughts on “F247 là gì? Đây có phải là diễn đàn đáng tin?

 1. Pingback: Diễn đàn F247 là gì? Quy tắc khi tham gia diễn đàn là gì? – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

F247 là gì? Đây có phải là diễn đàn đáng tin?