Cập nhật giá Man hôm nay bao nhiêu?

Bạn đang có dự định đi du lịch hoặc kinh doanh tại Nhật Bản? Bạn có người nhà học tập và làm việc ở đất nước hoa anh đào? Chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến tỷ giá man hôm nay biến động thế nào đúng không? Tỷ giá chuyển đổi ngoại tệ luôn được cập nhật theo ngày. Do đó nó tương đối khó để chúng ta có thể nắm bắt kịp. Vậy giá man hôm nay bao nhiêu, có chênh lệch nhiều khi chuyển qua tiền Việt không? Nên đổi ngoại tệ ở đâu để an toàn và đảm bảo? Cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc và tìm hiểu vấn đề trên qua bài viết sau đây!

Các mệnh giá tiền Nhật bạn cần biết

Các mệnh giá tiền Nhật bạn cần biết
Các mệnh giá tiền Nhật bạn cần biết

Cũng giống như Việt Nam lúc trước, tiền Nhật được chia làm hai loại đó là đồng xu và tiền giấy. Tiền xu là các tiền có mệnh giá nhỏ. Ngược lại mệnh giá lớn là các tờ tiền giấy.

Đồng xu của Nhật được chế tạo từ đồng hoặc là niken. Nó có mệnh giá là 1 yên, 5 yên, 10 yên,… Tiền xu này được sử dụng tương đối rộng rãi. Chủ yếu lưu hành khi tham gia các nơi công cộng như phương tiện giao thông, gọi điện thoại, mua hàng,… Đồng thời, nó cũng được sử dụng làm tiền thối trả lại tại các siêu thị.

Đối với tiền giấy thì có mệnh giá cao hơn, từ 1 ngàn yên trở lên. Bao gồm các mệnh giá như 1000 yên là 1 sen, 2000 yên là 2 sen, 5000 yên là 5 sen nhưng 10,000 yên thì ta gọi là 1 man.

Giá man hôm nay bao nhiêu?

Có thể nói rằng, man Nhật là một trong những loại ngoại tệ có sự thay đổi lớn qua từng ngày nhất. Theo tỷ giá man hôm nay, 1 man bằng 10,000 yên và bằng 1,613,100 VNĐ. Như vậy 10 man sẽ bằng 10 lá, bằng 100,000 yên và bằng 16,131,000 VNĐ.

Giá man hôm nay bao nhiêu?
Giá man hôm nay bao nhiêu?

Để có thể biết giá man hôm nay bao nhiêu thật chính xác, bạn có thể truy cập website của các ngân hàng đang giao dịch giá man hôm nay, như: BIDV, Agribank, Vietcombank, Techcombank,…

Tỷ giá hối đoái ngoại tệ nói chung và đồng man Nhật nói riêng thay đổi nhiều lần trong ngày. Do đó bạn nên liên hệ với ngân hàng hoặc tới trực tiếp. Từ đó có thể cập nhật tỷ giá man hôm nay chính xác để có lợi nhất.

Có thể bạn quan tâm: Giá vàng Kim Chung hôm nay bao nhiêu?

Làm thế nào để đổi tiền man Nhật sang tiền Việt Nam?

Nếu bạn đang có nhu cầu đổi tiền man Nhật, nhưng chưa biết đổi ra sao, thì hãy tham khảo một số kênh đổi tiền sau đây:

Đổi giá man hôm nay tại các ngân hàng thương mại

Đây là một trong những cách đảm bảo và an toàn nhất khi có nhu cầu đổi tiền. Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam, hầu như đều mua/bán đồng man Nhật. Do đó bạn có thể đổi tiền tại ngân hàng dù bạn đang ở đâu.

Bạn cần mang theo một số giấy tờ như CCCD, giấy tờ chứng minh nguồn gốc tiền,… Đồng thời, việc đổi tiền, mua/bán ngoại tệ cần phải tuân theo những quy định của nhà nước, pháp luật.

Đổi giá man hôm nay tại sân bay

Ngoài các ngân hàng, sân bay cũng là một địa điểm mà bạn có thể đổi và cập nhật giá man hôm nay. Tuy nhiên đổi tiền ở đây sẽ tốn nhiều thời gian và có thể sẽ cần nhiều thủ tục, giấy tờ hơn. Do đó để tiết kiệm thời gian thì đổi tiền tại ngân hàng vẫn là lựa chọn đúng đắn hơn.

Cách đổi tiền tại Nhật Bản

Nếu bạn đang sinh sống tại Nhật, thì có thể tới các máy đổi tiền tự động ở các sân bay Nhật Bản để đổi tiền. Ngoài ra, ở sân bay quốc tế, sẽ có quầy đổi tiền cho du khách quốc tế. Một số sân bay như:

  • Sân bay Fukuola, Fukuola.
  • Sân bay Chubu tại Nagoya.
  • Sân bay Chitose, tại Sapporo.

Bên cạnh đó, bạn có thể tới một số trung tâm thương mại hoặc các bưu điện. Tuy nhiên di chuyển tới những địa điểm này sẽ có phần khó khăn với những người mới. Do đó nếu cần thiết và muốn đổi lượng lớn, bạn hãy đến các sân bay trên nhé!

Lời kết

Qua bài viết trên đây, chúng tôi hy vọng đã cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về tiền Nhật. Mong rằng thông qua những thông tin trên, bạn có thể cập nhật giá man hôm nay và biết thêm cách đổi cũng như các địa điểm đổi tiền. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết. Đừng quên theo dõi vuachungkhoang.com để cập nhật những bài viết khác nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Cập nhật giá Man hôm nay bao nhiêu? - Vua Chứng Khoán