Sollet.io là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết Sollet Wallet đơn giản

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường tài chính phi tập trung DeFi như hiện nay đã có sự gia tăng đáng kể về số lượng nền tảng và altcoin mới xuất hiện trên thị trường. Chính sự cạnh tranh này khiến việc lưu trữ an toàn tài sản tiền điện tử trở thành ưu tiên hàng đầu. Hiện tại, nhiều sàn giao dịch đã tự tung ra nhiều loại ví lưu trữ đặc biệt. Trong đó có Sollet Wallet (sollet.io) của Solana.

Sollet.io được nhiều nhà đầu tư dùng rộng rãi ở nhiều dự án xây dựng trên Solana. Do vậy, bài viết hôm nay Vua Chứng Khoán sẽ hướng dẫn cách sử dụng ví này chi tiết và dễ hiểu nhất.

Sollet.io là gì?

Sollet.io là một ví lưu trữ mã nguồn mở. Các mã nguồn này thuộc mạng chuỗi khối Solana. Ví Solet có chức năng cho phép bạn rút và gửi SOL. Người sử dụng có thể sử dụng Sollet.io trực tiếp ngay trong trình duyệt web của họ.

Sollet.io là gì?
Sollet.io là gì?

Đồng thời, ví sẽ cho phép người dùng tương tác và kết nối với các dự án DeFi được xây dựng trên chuỗi khối Solana. Cụ thể, bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận các tài sản tiêu chuẩn SPL (Thư viện chương trình Solana) chẳng hạn như SOL, SRM và USDC. Cũng có thể chuyển đổi ETH thành SOL và ERC-20 thành SPL.

Ưu điểm của ví Sollet.io

  • Quản lý tài sản và có thể tương tác với ví lạnh Ledger nhằm tăng cường bảo mật trong một giao diện trực quan, dễ dàng truy cập và kết nối.
  • Ví còn cung cấp cho người sử dụng nhiều công cụ giúp lưu trữ, nhận và gửi tài sản.
  • Có thể sử dụng được trên nền tảng web với tiện ích mở rộng trình duyệt.
  • Có thể trao đổi các mã thông báo trực tiếp ngay trong ví. Từ đó tạo ra nhiều sự thuận tiện cho người dùng khi tham gia nền tảng.

Nhược điểm của ví Sollet.io

  • Cơ chế hoạt động của Sollet.io tương đối phức tạp hơn một chút so với nhiều loại ví Solana khác. Sẽ có một ví phụ riêng để lưu trữ mỗi Mã thông báo SPL khác nhau. Người dùng cần trả phí cho mỗi ví này khi tạo trừ ví SOL.
  • Để chuyển ERC20 sang SPL sẽ có phí khá cao.
  • Vẫn còn một số lỗi ở phần mở rộng trình duyệt.
  • Chưa được đầu tư nhiều vào phần giao diện.

Có thể bạn quan tâm: Vai trò của Hard cap trong tiền điện tử

Hướng dẫn tạo ví Sollet

Hướng dẫn tạo ví Sollet 
Hướng dẫn tạo ví Sollet

Bước 1. Truy cập https://www.sollet.io/. Trang đăng nhập sẽ đưa bạn đến “Tạo ví mới”. Bạn sẽ được cung cấp một bản ghi nhớ 24 từ. Tải xuống hoặc chụp màn hình để sử dụng trong tương lai. Bây giờ hãy nhấp vào hộp kiểm để xác nhận “Tôi sẽ lưu những từ này ở nơi an toàn”.

LƯU Ý: Xin lưu ý rằng nếu bạn làm mất mã hạt giống, bạn sẽ không thể lấy lại bất kỳ xu nào.

Bước 2. Bây giờ bạn phải nhập từ gốc vào hộp thoại và nhấp vào “Tiếp tục”.

Bước 3. Bây giờ hãy đặt mật khẩu và nhấp vào “Tạo ví”. Hãy nhớ rằng, mã hạt giống đã và sẽ luôn là mật khẩu thực sự cho ví sollet của bạn. Sau khi nhấp vào Tạo ví, ví của bạn đã sẵn sàng hoạt động.

Bước 4. Bạn có thể mua tiền SOL từ FTX hoặc Binance. Sau khi mua, hãy gửi nó vào ví Sollet mới tạo của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ sử dụng sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX.

Lấy $USDC làm ví dụ. Nhấp vào biểu tượng “+” nơi bạn thấy số dư chính. Sẽ xuất hiện một trình đơn thả xuống. Chọn $USD Coin và nhấp vào tùy chọn Thêm.

Một số thắc mắc liên quan đến ví Sollet

Solanan khác với các dự án blockchain khác như thế nào?

Solana có lợi thế là không yêu cầu sử dụng các giải pháp sharding mà hầu hết các blockchain khác theo đuổi. Thay vào đó, Solanan đã xây dựng giải pháp của riêng mình kết hợp Proof of History (PoH) và Proof of Stake (PoS). Do đó, Solana hoàn toàn có thể đảm bảo tính bảo mật và phân quyền mạnh mẽ

Sollet Wallet hỗ trợ những dự án tiềm năng nào?

Sollet Wallet giúp cộng đồng các dự án tiềm năng lưu trữ dữ liệu, tài sản và mã thông báo một cách an toàn như: Solrise Finance, PsyOptions, Mango Markets, v.v.

Điều gì khiến Solana nổi bật trên Ethereum?

Solana, một trong những nền tảng blockchain mạnh mẽ sẵn sàng cạnh tranh trực tiếp với Ethereum về tốc độ xử lý giao dịch và phí gas, đã thu hút rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng. Chi phía giao dịch của Solana thấp và chạy nhanh hơn nhiều so với Ethereum. Chưa kể mới gần đây Tether cũng hợp tác với Solana để phát hành USDT (SPL) trên blockchain.

Tổng kết

Đây là loại ví khá tiện ích và hữu dụng bởi phần lớn các dự án DeFi tiềm năng thuộc chuỗi khối Solana như Solrise Finance, PsyOptions và Mango Markets, đều tương tác qua ví Sollet.

Trên đây Vua Chứng Khoán đã cung cấp những thông tin cơ bản về Sollet.io. Đừng quên theo dõi vuachungkhoang.com thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất về tài chính.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sollet.io là gì? Hướng dẫn sử dụng chi tiết Sollet Wallet đơn giản