VnDirect bảng giá là gì? Cách xem bảng giá chứng khoán VnDirect

VnDirect bảng giá được đa số nhà đầu tư đánh giá là bảng giá trực tuyến dễ đọc nhất. Việc theo dõi biểu đồ giá hàng ngày là một hoạt động quan trọng cũng như cơ bản, thậm chí trở thành thói quen đối với người chơi chứng khoán. Do đó một bảng giá dễ đọc, dễ nắm bắt sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà đầu tư. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách đọc và xem bảng giá chứng khoán VnDirect.

Vì sao phải xem bảng giá chứng khoán trực tuyến?

Bảng giá chính là nơi cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin quan trọng trên thị trường. Như giá, các giao dịch, các loại hàng hóa hay hợp đồng tương lai, chứng quyền,… Điều này có nghĩa là nếu nắm được cách đọc bảng giá chứng khoán tức là nhà đầu tư đã nắm được đâu là loại chứng khoán, cổ phiếu chờ bán/ mua hay các khớp lệnh đang chờ,… Từ đó, sẽ có thể sắp xếp được nhiều chiến lược đầu tư hiệu quả nhất. Đồng thời, nhà đầu tư còn nắm được diễn biến của thị trường chứng khoán để có thể đặt lệnh phù hợp nhất.

Tổng quan về VnDirect bảng giá

Tổng quan về VnDirect bảng giá
Tổng quan về bảng giá VnDirect

Tính năng của VnDirect bảng giá là cung cấp những thông số kỹ thuật không có ở các bảng giá khác. Ví dụ như mã cổ phiếu ảnh hưởng đến chỉ số, độ rộng thị trường, so sánh thanh khoản…

Tốc độ của bảng giá VnDirect. Do có tích hợp sẵn nhiều chức năng cho người dùng. Nên bảng giá VnDirect đôi khi hơi chậm. Tuy nhiên, ngày 08/07/2021 Lightning VnDirect thay đổi chính sách nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ bảng giá.

Công ty tạm thời vô hiệu hóa khả năng đăng nhập vào hệ thống VnDirect đối với Lightning Tariffs bằng tài khoản Facebook và Google. Vì khoảng 70% người dùng truy cập bảng giá VNDIRECT không có tài khoản giao dịch. Bảng giá chứng khoán VnDirect hiện đang được nâng cấp hệ thống. Và dự kiến ​​sẽ được mở lại sớm nhất để các nhà đầu tư trải nghiệm tốt nhất.

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán Vndirect

Trước hết để xem được bảng giá, các nhà đầu tư cần tạo cho mình một tài khoản theo chỉ dẫn của hệ thống. Sau đó, có thể đăng nhập và trải nghiệm. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sử dụng một số tính năng cơ bản của bảng giá VnDirect:

Cách tạo danh mục chứng khoán riêng

Để tạo danh mục chứng khoán riêng theo ý muốn, nhà đầu tư chọ vào phần Danh mục và nhập tên tùy theo ý mình. Sau đó nhập Mã chứng khoán mà nhà đầu tư đang muốn theo dõi. Đặc biệt có thể chia các danh mục theo những nhóm ngành hoặc theo chiến lược riêng của mỗi người.

Có thể bạn quan tâm: Cách sử dụng Fireant vn

Cách hiện hoặc ẩn biểu đồ, chỉ số giá

VnDirect bảng giá cho phép người dùng ẩn hoặc hiện các chỉ số cũng như biểu đồ. Tính năng này sẽ giúp nhà đầu tư đỡ bị rối mắt giữa nhiều mã chứng khoán trong một danh sách. Để thực hiện chức năng này, người dùng chỉ cần click chuột vào mũi tên ở góc trái, phía trên cột bán.

Cách xem Market Watch trên VnDirect bảng giá

Cách xem Market Watch
Cách xem Market Watch

Với tính năng này của VnDirect bảng giá, người dùng sẽ xem được các mã chứng khoán có ảnh hưởng đến tính thanh khoản, chỉ số, độ rộng thị trường, bản đồ khối ngoại và bản đồ vốn hóa. Để xem Market Watch, nhà đầu tư chọn vào tab Công cụ phân tích rồi chọn mục Market Watch. Tiếp đến, chọn vào Mũi tên lên hay xuống để xem.

Xem thêm: Cách đọc bảng giá Hose

Nguyên nhân khiến công ty chứng khoán VnDirect được nhiều nhà đầu tư tin dùng là gì?

Sở dĩ VnDirect được nhiều người tin tưởng và ủng hô là bởi:

  • Mang đến nhiều cơ hội đầu tư hiệu quả. Công ty sở hữu một đội ngũ chuyên gia phân tích có chuyên môn cao và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, cung cấp nhiều dữ liệu cần thiết cho người dùng. Do vậy, sử dụng dịch vụ tại đây giúp nhà đầu tư có được lợi nhuận tốt nhất.
  • Có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, các kiến thức đầu tư, các phương pháp đánh giá, quản lý cảm xúc,… từ môi giới chuyên nghiệp.
  • Giúp tiết kiệm được một khoảng thời gian khi nhà đầu tư chỉ việc ủy thác tất cả các công việc cho môi giới. Sau đó, chỉ cần nhận các báo cáo đầu tư và xem xét lại.
  • Giảm thiểu thấp nhất các rủi ro đầu tư có thể gặp phải do không đủ kinh nghiệm và kiến thức.
  • Bên cạnh việc tư vấn đầu tư, nhà đầu tư còn được sử dụng nhiều dịch vụ hỗ trợ khác. Ví dụ như giao dịch, ứng tiền, vay cổ phiếu,…

Lời kết

Mỗi công ty đều phát triển cho mình một bảng giá chứng khoán trực tuyến riêng. Và mỗi bảng giá cũng đều có thế mạnh và tính năng nổi bật của mình. Nhà đầu tư có thể kết hợp xem xét VnDirect bảng giá và nhiều bảng giá khác để phát triển chiến lược đầu tư tùy theo nhu cầu cũng như mục đích riêng của mình.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

VnDirect bảng giá là gì? Cách xem bảng giá chứng khoán VnDirect