Sàn Wefinex lừa đảo hay uy tín? Có thể kiếm tiền từ Wefinex không?

Có thể thấy rằng sàn Wefinex hiện đang được quản bá vô cùng rầm rộ tại những kênh truyền thông. Hay những trang mạng xã hội có hàng triệu lượt xem lớn như Facebook, Tiktok,… Với những lời hứa hẹn sẽ mang về mức lợi nhuận, thu nhập khổng lồ nhanh nhất. Thế thì có thật sự đây là mảnh đất màu mỡ, miếng bánh đầy mật không? Hay chỉ là hình thức lợi dụng, lừa đảo của những thành phần scam tại thị trường Việt Nam. Cùng xem thử sàn Wefinex lừa đảo hay uy tín trong bài viết dưới đây nhé!

Mô hình hoạt động của sàn Wefinex

Theo như các thông tin mà vuchungkhoang được biết, sàn Wefinex hoạt động theo hình thức quyền chọn nhị phân. Hay mọi người thường gọi là sàn BO. Với hình thức này người dùng sẽ dự đoán xem giá của những sản phẩm vàng; cổ phiếu; chứng khoán; tiền điện tử sẽ tăng hay giảm ở một khoảng thời gian nhất định. Muốn dự đoán người chơi cần theo dõi những biểu đồ mà Wefinex cung cấp tại sàn. Nếu đoán đúng, tài sản người chơi sẽ được nhân hai tài khoản. Nhưng nếu đoán sai thì cũng sẽ mất trắng hoàn toàn.

Mô hình hoạt động của sàn Wefinex
Mô hình hoạt động của sàn Wefinex

Tóm lại, tham gia vào sàn chỉ cần dự đoán tăng hay giảm tương tự như chơi đánh bạc tài xỉu. Do đó, tỉ lệ thành công là 50:50.

Đọc thêm: Tổng quan về sàn ATFX

Sàn có được cho phép hoạt động tại Việt Nam hay không?

Rất nhiều người đang và muốn tham gia vào sàn này vẫn có thắc mắc sàn đã được chấp nhận bởi pháp luật Việt Nam hay chưa? Câu trả lời tất nhiền sẽ là không được chấp nhận. Không chỉ riêng Wefinex mà tất cả các sàn nhị phân khác cũng không được bảo hộ. Tuy nhiên, cũng chưa có điều luật nào nói về vấn đề cấm cản các dạng sàn giao dịch này.

Đã có nhiều nước khác trên thế giới xem đây là một hình thức cờ bạc và cấm chúng hoàn toàn. Bên cạnh đó, cũng có nhiều cảnh báo được đưa ra với những người đang thực hiện giao dịch tại những sàn BO.

Quay lại với nước ta, việc không được pháp luật công nhận. Sẽ đồng nghĩa với khi người chơi gặp bất kì một rủi ro nào như thua lỗ, lừa đảo, mất tiền,… Đều sẽ không nhận được sự bảo hộ của và bạn phải tự chịu toàn bộ trách nhiệm và rủi ro đó. Nên hãy cân nhắc trước khi muốn tham gia vào hình thức này nhé!

Sàn Wefinex lừa đảo hay uy tín?

Để trả lời câu hỏi sàn Wefinex lừa đảo hay uy tín thì chúng ta cùng xem xét người đứng đầu của sàn. Được biết Winsbank là đơn vị đứng sau của sàn. Đây là một công ty tài chính, ngân hàng có trụ sở tại Belize. Tuy nhiên, vẫn chưa có một thông tin chính thức nào về việc đăng ký hợp pháp của cả Winsbank và Wefinex. Tất cả đều do họ tự tuyên bố. Nói chung những thông tin về đơn vị này vẫn chưa rõ ràng, còn nhiều điều mập mờ mang tính chung chung.

Theo một số nguồn thông tin, kẻ đứng sau Wefinex là người Việt Nam và giả danh tổ chức thế giới để trục lợi. Và một trong những cái tên được mọi người chú ý là “Tuấn Cam” hay Lê Ngọc Tuấn.

Không quá xa lạ bởi đây là một nhân vật lừa đảo có tiếng trong cộng đồng crypto Việt Nam. Anh ta cũng là người đứng sau iFan – một âm mưu lừa đảo ponzi lên tới hàng nghìn tỷ tại Việt Nam. Hay gần đây là Beegroup – bán các khóa học trực tuyến lừa đảo.

Thứ hai là về hình thức hoạt động. Như đã đề cập ở trên thì sàn hoạt động theo hình thức chọn tăng giảm. Chọn đúng thì nhân hai tài khoản, thua thì mất trắng. Có thể thấy trade tại đây giống như chơi bạc vậy. Bởi chỉ sau khoảng thời gian là 30s người chơi hoặc là lên voi hoặc là xuống chó. Có thể nói giống như ăn may.

Mặc dù vậy vẫn chưa thể khẳng định được Wefinex lừa đảo hay không. Chỉ biết rằng tỷ lệ rủi ro khi tham ga sàn là rất lớn và cũng không nhận được sự đảm bảo nào cả. Bởi chỉ dựa vào biểu đồ để phán đoán được chính xác là điều vô cùng khó. Nếu bạn đã biết, trước đây VTV cũng từng cảnh báo về các chiêu trò lửa đảo của những sàn trade BO tương tự như Wefinex.

Vậy có thể kiếm tiền từ Wefinex hay không? Cách chơi Wefinex win như thế nào?

Wefinex lừa đảo hay uy tín?
Cách chơi Wefinex win như thế nào?

Việc sinh lợi nhuận tại sàn có thể nói là khó nhưng cũng không phải là không được. Nếu đầu tư lâu dài thì đây không phải là sự lựa chọn đúng. Nhưng nếu ai muốn mạo hiểm đầu tư lướt sóng hay muốn đổi đời thì vẫn có cơ hội. Bởi cơ hội khi tham gia hình thức này là 50:50 nên cũng không thể nói trước được điều gì.

Có thể tham khảo một số cách chơi Wefinex win của những người đã có giao dịch thắng tại sàn sau đây:

  • Thực hiện chia nhỏ số vốn đang có ra 100 lần. Tức là nếu có 1000 USD thì hãy chia ra 100 lần để trade và mỗi lần sẽ là 10 USD. Việc chia vốn nhỏ như vậy sẽ giúp cho người bạn có thời gian chuẩn bị kế hoạch cụ thể cho mỗi lần chơi.
  • Không được chuyển toàn bộ tiền vào trong ví trade mà phải giữ ở ví chính. Việc này sẽ giúp tranh được trường hợp ấn nhầm hoặc là lúc đang hưng phấn đặt cược hết số tiền.
  • Khi giao dịch hãy đặt mục tiêu rõ ràng trước. Chỉ nên chuyển khoảng 3% số tiền vào trong ví trade mỗi ngày mà thôi.
  • Điều chỉnh tâm lý, không cay cú khi bị thua.
  • Nếu nắm đang nắm được trend của xu hướng và đánh thắng với 3% thì có thể tăng lên 5, 10 hay 20%.
  • Nếu bị thua một lệnh hãy bỏ ngay lập tức để dành cho phiên sau.

Xem thêm: Các điểm nổi bật của sàn MTrading

Kết luận

Tóm lại, sàn Wefinex hoạt động theo kiểu quyền chọn nhị phân nên rủi ro khi giao dịch hay trade tại đây là không hề thấp. Nên tìm hiểu rõ ràng trước khi muốn đặt chân vào đây nhé! Đừng để bị mất tiền một cách oan uổng.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn Wefinex lừa đảo hay uy tín? Có thể kiếm tiền từ Wefinex không?