Sàn BO là gì? Làm sao để nhận biết sàn BO lừa đảo?

Có thể nhận thấy trong vài năm trở lại đây, những cái tên sàn BO nổi lên rần rần. Được quảng cáo một cách rầm rộ và rộng rãi. Từ đó nhận được sự chú ý và trở thành sự lựa chọn mới của các nhà đầu tư. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều phản ánh tiêu cực hay ý kiến trái chiều nổ ra về cách hoạt động của loại sàn này. Thế thì sàn BO là gì? Làm thế nào để nhận biết các sàn BO lừa đảo. Cùng xem đến hết bài viết để nắm được chi tiết hơn về loại sàn giao dịch mới này nhé!

Sàn BO là gì?

Sàn BO hay còn được gọi là Binary Options – sàn giao dịch Quyền chọn nhị phân. Dựa trên các phán đoán, những tính toán và ước lượng sự biến động giá của một loại tài sản trong khoảng thời gian xác định ở tương lai để chọn mua hoặc bán. Hay có thể hiểu đây là một hình thức giao dịch theo dạng quyền chọn. Các nhà đầu tư phải bỏ ra một khoản chi phí để sở hữu quyền chọn một giao dịch nào đó.

Sàn BO là gì?
Sàn BO là gì?

Cụ thể sàn BO hoạt động theo cơ chế người tham gia không cần phải kí kết hay mua bán. Những giao dịch tại đây đều được thực hiện tự động. Nhà đầu tư sẽ có hai chọn lựa là “Tăng” nếu cho rằng loại tài sản mình đã chọn trong tương lai sẽ có giá cao hơn hiện tại. Và ngược lại chọn “Giảm” nếu nhận thấy trong tương lai giá của chúng sẽ đi xuống.

Nhờ những ưu thế nổi bật cũng như cách hoạt động hấp dẫn; thì loại sàn này đã vươn lên phát triển ngang tầm với các sàn forex hay sàn chứng khoán.

Nhận biết sàn BO lừa đảo

Theo tìm hiểu, hình thức quyền chọn nhị phân có thời gian xuất hiện không phải là ngắn. Do vậy, nói các sàn BO uy tín hay lừa đảo là điều không dễ dàng. Bởi có rất nhiều yếu tố hay nguyên nhân tác động và phụ thuộc. Nhưng nếu nhận thấy nhà môi giới mà bạn chọn xuất hiện các dấu hiệu dưới đây. Thì nhanh chân rời đi sớm nếu không muốn bị mất tiền oan uổng nhé!

  • Hứa hẹn mức lợi nhuận cực kì khủng. Dẫu biết thế giới quyền chọn giống như một miếng mồi ngon. Thế nhưng lợi nhuận cũng thuộc mức bình thường mà thôi. Với những sàn nào đặt ra những hứa hẹn mang đến cho người đầu tư một số lãi lớn hơn 50% mỗi tháng. Thì chắc hẳn đây chỉ là chiêu trò lôi kéo và dụ dỗ những người cả tin mà thôi. Vì đây là một con số không phải dễ dàng để đạt được cho dù bạn là một nhà đầu tư tài giỏi cộng với may mắn như thế nào.
  • Có quá nhiều đánh giá tiêu cực từ những người đã trải nghiệm.
  • Các sàn chưa có giấy phép hoạt động rõ ràng.
  • Các yêu cầu nạp rút tiền không minh bạch. Ví dụ như một số sàn sẽ đưa ra các chiêu trò với người dùng rằng nếu nạp theo cách này hay cách kia sẽ nhận được thêm các khoản tiền thưởng. Đa phần những cách này đều rất khó truy vết như hình thức tiền điện tử. Và hạn chế hình thức công khai như chuyển khoản ngân hàng. Đồng thời, một dấu hiệu cho thấy sàn BO lừa đảo nữa là có nhiều yêu cầu gây khó khăn cho quá trình rút tiền của người tham gia.
  • Sàn dùng nhiều công cụ giao dịch tự động. Các sàn lừa đảo sẽ thực hiện việc sao chép hay dùng các công cụ tự động. Thay vì phải thực hiện một cách trực tiếp.

Kinh nghiệm và lưu ý khi chọn sàn giao dịch BO

Kinh nghiệm và lưu ý khi chọn sàn giao dịch BO
Kinh nghiệm và lưu ý khi chọn sàn giao dịch BO

Dù mang lại nhiều lợi nhuận và chọn lựa hấp dẫn nhưng hình thức này vẫn còn mới mẻ tại nước ta. Vậy nên để hạn chế thấp nhất các rủi ro thì người tham gia cần phải chọn lựa và cân nhắc kỹ càng.

Xem thêm: Cách quản lý vốn trên thị trường ngoại hối

Kiểm tra quy chế môi giới

Để xác minh chất lượng của một sàn giao dịch thì quy định nhà môi giới là lưu ý trước tiên mà nhà đầu tư cần tìm hiểu. Thông thường những cơ quan quản lý nổi tiếng cung cấp giấy phép cho những sàn môi giới nhận được sự tin trưởng nhiều nhất là ASIC, FSA hay CySEC,… Nhưng với những đất nước chưa công nhận hình thức quyền chọn nhị phân hoạt động thì đa số các nhà môi giới sẽ không được cấp phép từ các tổ chức. Vậy nên cần chọn lựa các nhà môi giới chất lượng. Đa phần các sàn BO uy tín sẽ đưa ra một mức giá phù hợp. Và không xảy ra hiện tượng thao túng thị trường.

Thời gian hoạt động

Một sàn có thời gian hoạt động càng dài thì mức độ đáng tin sẽ cao hơn những sàn vừa mới xuất hiện. Nên người dùng cần chọn lựa một sàn có thời gian hoạt động không quá ngắn. Và có một khối lượng khách hàng lớn. Chọn chọn lựa những sàn mới xuất hiện và chưa có chút danh tiếng nào. Thì không thể chắc chắn được số tiền mà mình bỏ vào sẽ đi về đâu trong tương lai.

Các điều kiện nhận thưởng

Đa phần sẽ có một khoảng tiền thưởng nhất định được các sàn BO cung cấp các nhà đầu tư khi tham gia. Nhưng để sở hữu được khoản tiền đó thì yêu cầu người dùng phải thực hiện theo một số quy định mà sàn đặt ra. Do đó, cần phải xem xét thật kĩ những điều kiện này. Nếu nhận thấy các quy định đó gây ảnh hưởng đến lợi ích của chúng ta thì nên né ngay.

Về phần trăm thanh toán và số tiền nạp ban đầu

Phần trăm thanh toán chính là khoản lợi nhuận mà người tham gia có thể nhận được khi các giao dịch được thực hiện thành công. Chúng sẽ được tính theo giá trị; thời hạn và quyền chọn mà sàn sẽ đưa ra những khoản phần trăm khác nhau. Có thể lên đến 90% mức tỷ lệ lợi nhuận đạt được.

Nên chọn những sàn có số tiền ký quỹ ban đầu nhỏ. Khi cảm thấy an toàn sau một khoảng thời gian dùng các dịch vụ thì có thể tăng số tiền này lên.

Về nạp rút tiền

Nên chọn lựa các sàn giao dịch không có quá nhiều yêu cầu. Hay quy định khắt khe trong quá trình nạp tiền hay rút tiền. Đồng thời hình thức chuyển tiền cũng là yếu tố quan trọng cần lưu tâm. Chọn những sàn nào hỗ trợ phong phú các hình thức chuyển tiền. Để nhà đầu tư có thể chọn lựa thoải mái.

Dùng ứng dụng di động

Hãy chọn lựa những sàn có hỗ trợ cho việc truy cập ứng dụng giao dịch trên điện thoại di động. Bởi vừa mang lại các trải nghiệm thuận tiện vừa dễ theo dõi các tình huống bất ngờ phát sinh tại sàn. Tuy nhiên, để theo dõi một cách đầy đủ các danh sách tài sản thì nên dùng nền tảng trên web.

Top sàn BO uy tín và được ưa chuộng hiện nay

Một số gợi ý về sàn uy tín mà chúng tôi đã tổng hợp:

  • Binary.com được biết là sàn có thời gian hoạt động lâu đời nhất từ 1999. Nhận được sự cấp phép của các tổ chức uy tín như Ủy ban dịch vụ tài chính Vanuatu; Cơ quan dịch vụ tài chính Malta; Cơ quan dịch vụ tài chính Labuan; Ủy ban dịch vụ tài chính Quần đảo Virgin… Yêu cầu mức tiền ký quỹ tại đây cũng khá thấp.
  • IQ Option là sàn quyền chọn duy nhất nhận được sự cấp phép từ tổ chức CySEC. Sàn còn có gói bảo hiểm bồi thường ICF cho các nhà đầu tư. Giao diện của sàn sàn khá dễ dùng và mức đòn bẩy cung cấp hấp dẫn. Đồng thời hệ thống hỗ trợ khách hàng nhận được đánh giá cao.
  • Olymp trade ra mắt vào 2014 tại Nga. Là thành viên của FinaCom. Có hỗ trợ gói bảo hiểm rủi ro lên đến 20000 EUR. Sản phẩm đầu tư phong phú và công cụ phân tích thị trường cũng được cung cấp đa dạng.

Lời kết

Mong rằng qua các thông tin trên, các nhà đầu tư đã hiểu được sàn BO là gì. Đồng thời mang lại những thông tin hữu ích cho những ai đang có ý định tham gia vào sàn BO. Có thể nói rằng giao dịch BO thật ra không những không xấu mà còn mang lại lợi nhuận vô cùng cao. Nhưng bạn phải là một người đã có tìm hiểu và kinh nghiệm về đầu tư.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

2 thoughts on “Sàn BO là gì? Làm sao để nhận biết sàn BO lừa đảo?

  1. Pingback: Sàn BO là gì? Làm sao để nhận biết sàn BO lừa đảo? – Titre du site

  2. Pingback: Vista Trade là gì? Cảnh báo Vista Trade lừa đảo!!! – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sàn BO là gì? Làm sao để nhận biết sàn BO lừa đảo? - Vua Chứng Khoán