Chia sẻ về dự án WINklink và WIN coin. Điểm nổi bật của dự án là gì?

Winklink (WIN) là một hệ sinh thái phi tập trung trò chơi được hoạt động dựa trên hệ thống Blockchain. Và dApp đầu tiên của dự án đã được ra mắt trên mạng Tron. Không những thế đây là một dự án gaming đầu tiên đã được phát hành bằng hình thức IEO ngay trên Binance. Thế thì cụ thể Winklink là gì? Win coin là gì? Dự án có thật sự tiềm năng trong tương lai sắp tới và đáng để đầu tư hay không? Tìm hiểu chi tiết tại bài viết bên dưới!

Winklink là gì?

Winklink được biết là dự án phi tập trung đầu tiên thuộc mạng TRON. Mục đích của dự án là kết hợp giữa hai không gian là thế giới thực và Blockchain. Nguồn dữ liệu được cung cấp từ dự án rất đáng tin cậy để có thể thực hiện được những bản hợp đồng thông minh. Bất kỳ dữ liệu nào nằm trong thế giới thực cũng đều có thể được các nhà phát triển kết nối với nhau. Và giữa các hợp đồng thông minh và những nguồn dữ liệu này.

Winklink là gì?
Winklink là gì?

Dự án sở hữu cho mình một hệ sinh thái trò chơi vô cùng độc đáo. Hỗ trợ cung cấp đến những người sử dụng các trải nghiệm game hấp dẫn và tuyệt vời. Bên cạnh đó, những dApp mới cũng được xây dựng để khuyến khích sự tương tác giữa người dùng với nhau.

Nhóm phát triển đã đặt ra kế hoạch mở rộng định vị thông qua việc cung cấp những dApp mới chất lượng một cách liên tục. Họ tận dụng được các kinh nghiệm về trò chơi trong ngành. Từ đó áp dụng vào để giúp cho các nhà phát triển tạo một dApp mới dễ dàng hơn. Nhóm phát triển tin rằng họ sẽ nhanh chóng đạt được mục tiêu thống trị thị trường cộng với sự tăng trưởng ấn tượng cho nền tảng này.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin Mining city lừa đảo liệu có đúng sự thật?

Đồng WIN là gì?

WIN coin chính là token chính thuộc hệ sinh thái Winklink. Và cũng là token thứ bảy được cung cấp dưới dạng IEO trên nền tảng Binance Launchpad. Cụ thể WIN coin được ra mắt vào 31/0/2019. Được triển khai trên TRON và Binance chain. Nhưng sau khi dự án đổi tên thì Binance chain không được sử dụng nữa và được chạy trên TRON hoàn toàn ở thời điểm hiện tại. Tổng cung của WIN coin vẫn được giữ y nguyên giống như ban đầu.

Theo như thông báo từ kế hoạch của đội ngũ Winklink thì vào tháng 8/2022 tổng cung của WIN coin sẽ hoàn toàn được unlock hết 100%. Do đó, nguồn cung WIN đã được phát hành hầu như là gần hết cho thời điểm hiện tại. Và đây có thể xem là ưu điểm của đồng coin này bởi sẽ tránh được việc bị lạm phát gây áp lực.

Công dụng của WIN coin là gì?

Những trường hợp được ứng dụng WIN coin bao gồm:

 • Sử dụng làm phần thưởng cho các bên cung cấp dữ liệu.
 • Sử dụng cho việc thanh toán các dữ liệu nằm trong mạng lưới của hệ sinh thái Winklink.
 • Sử dụng trong các đề xuất hoặc biểu quyết cho sự thay đổi của hệ thống.

Có thể sở hữu WIN coin thông qua việc trở thành Data Provider cho nền tảng. Tuy nhiên cách này sẽ khá khó đối với các nhà giao dịch thông thường. Bù lại đồng Win rất dễ dàng được mua trực tiếp trên những sàn giao dịch lớn hiện nay như Houbi, Kucoin, Binance hay Gate,…

Đặc điểm nổi bật của dự án Winklink và WIN coin

Những hệ thống Blockchain là một nơi lưu trữ tuyệt vời. Nơi này sẽ giúp các dữ liệu không bị làm giả, được mã hóa và được xác minh. Nhưng điểm hạn chế là là hệ thống này sẽ không truy cập được những thông tin đến từ bên ngoài và xem thông tin đó có chính xác và đáng tin hay không. Với Winklink sẽ kết nối những dữ liệu từ thế giới thực thông qua những hợp đồng thông minh. Đồng thời cũng đảm bảo được độ tin cậy của những dữ liệu này thông qua cơ chế tập trung.

Như vậy dự án Win coin sẽ mang những đặc điểm sau đây:

 • Cung cấp những dữ liệu có độ tin cậy cao đến với nền tảng DeFi.
 • Mang đến nguồn dữ liệu ở bên ngoài chuỗi có sự tin cậy cao cho nhiều trường hợp cần dùng hơn.
 • Mang đến cho những nhà phát triển tính an toàn, ngẫu nhiên và được kiểm chứng.
 • Giúp cho hệ sinh thái TRON được phát triển.
 • Được dùng cho những  nền tảng phái sinh.
 • Dùng cho những nền tảng cho vay. Cụ thể những nền tảng này sẽ cung cấp các tỷ lệ về tài sản thế chấp chính xác thông qua Winklink. Tại đây sẽ được cung cấp, tính khoản lãi, thanh toán và thanh lý những tài sản thế chấp.
 • Những nền tảng quản lý tài sản được cân bằng lại số tỷ lệ tài sản của họ thông qua việc truy cập vào các giá mới nhất của những mã thông báo được cung cấp bởi Winklink. Đây cũng là điều kiện giúp cho việc điều chỉnh nhóm quỹ của DEX.

Có nên đầu tư vào WIN coin không?

Có nên đầu tư vào WIN coin không?
Có nên đầu tư vào WIN coin không?

Để trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào Win coin hay không thì cùng tổng kết lại những ưu và nhược điểm mà đồng coin này nhé!

Đọc thêm: Top 3 các coin NFT tiềm năng đáng để đầu tư nhất 2022!

Ưu điểm của Win coin

 • Nhận được sự hậu thuẫn của TRON cùng đội ngũ  phát triển tâm huyết và mạnh trong lĩnh vực.
 • Dự án đã vô cùng thành công trong lĩnh vực game nền tảng blockchain. Đây là cơ sở cho thấy họ sẽ làm được những điều hơn thế nữa trong tương lai.
 • Có một cộng đồng tích cực luôn ủng hộ. Bên cạnh đó lượng tương tác với dự án rất ổn định.
 • Win token là một đồng lớn nhất trên mạng TRON có vai trò kết nối giữa thế giới thực và blockchain của TRON.
 • Cho ra nhiều sản phẩm giúp những nhà phát triển xây dựng các dApp trở nên dễ dàng hơn.
 • Tốc độ xử lý của Winklink nhanh chóng và chi phí rẻ hơn so với mạng của Ethereum.
 • Không lo lắng vấn đề gặp lạm phát trong thời gian tới bởi hầu hết các Win coin đã được phân bổ gần hết.

Nhược điểm của Win coin

 • Không có thông tin rõ ràng về đội ngũ sáng lập.
 • Nhiều nhà đầu tư không mấy có thiện cảm với TRON và Justin Sun. Trong khi đó dự án Winklink lại có sự liên quan với nhân vật này.
 • Chưa nhận được các đánh giá cao do đó dẫn đến thứ hạng còn khá thấp.
 • Vẫn còn khá nhiều nhà giao dịch còn chưa biết đến tiềm năng của dự án bởi lĩnh vực hoạt động của Winlink khá phức tạp.
 • Mức cạnh tranh trong lĩnh vực khá cao.
 • Sự biến động về giá còn mạnh và phụ thuộc nhiều vào thị trường.

Như vậy, có thể thấy WINklink là một dự án hữu ích, sở hữu nhiều ưu điểm và tiềm năng trong tương lai. Có thể sử dụng để đầu tư phát triển dài hạn.

Lời kết

Hi vọng với những chia sẻ về dự án WINklink các nhà đầu tư đã hiểu được đồng WIN là gì? Những điểm nổi bật của Win coin cũng như những mặt hạn chế cần khắc phục của chúng. Nếu còn thắc mắc thì hãy nhanh tay để lại bình luận để được giải đáp nhanh nhất từ vuachungkhoang.com nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Chia sẻ về dự án WINklink và WIN coin. Điểm nổi bật của dự án là gì?