Cập nhật 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay

Ngoài đô la Mỹ, đồng Euro cũng là một loại tiền phổ biến và có nhu cầu giao dịch cao tại Việt Nam. Lý do là bởi với thời buổi hội nhập như ngày nay thì có rất nhiều người Việt hiện đang du học và làm việc tại các nước châu Âu. Do đó tỷ giá ngoại tệ của đồng Euro biến động như thế nào rất được người dùng quan tâm. Vậy 1 Euro bằng bao nhiêu tiền việt? Đồng Euro có mệnh giá như thế nào? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Thông tin cơ bản về đồng Euro

Thông tin cơ bản về đồng Euro
Thông tin cơ bản về đồng Euro

Trước khi giải đáp thắc mắc 1 euro bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, thì hãy cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản về loại tiền ngoại tệ này.

Khái niệm đồng Euro

Euro là loại tiền tệ được chính thức sử dụng và lưu hành tại các nước châu Âu. Hiện tại, loại tiền này được sử dụng trên hơn 20 quốc gia trong liên minh châu Âu. Được cho ra đời và chính thức lưu hành năm 2002, đồng Euro giống như sợi dây kết nối làm cho sự gắn kết của khối châu Âu trở bền chặt hơn. Đồng thời ngụ ý chính là tránh những xung đột nội chiến và hướng tới tương lai kinh tế khối châu Âu phát triển vững mạnh. 

Các loại tiền Euro

Đồng Euro có mã ISO là EUR. Mỗi một Euro tương đương với 100 cent. Khác với tiền Việt Nam có hai loại tiền giấy và polime, đồng Euro có hai loại tiền xu và tiền giấy. Tiền xu là những tiền có mệnh giá nhỏ lẻ, có giá trị từ 1 cent – 2 Euro. Cách để phân biệt loại tiền này là nhìn vào mặt sau. Mỗi đồng tiền sẽ có một hình in khác nhau để từ đó có thể phân biệt dễ dàng. 

Tiền giấy thì sẽ có giá trị cao hơn lên đến 500 Euro và khác nhau tuỳ theo màu sắc. Trên mỗi tờ tiền đều có đầy đủ các thông tin của một số cơ quan châu Âu. Một điểm chung cho các loại tiền giấy đó là sẽ có chữ Latinh Euro và có chữ ký của giám đốc ngân hàng trung ương châu Âu.

Cập nhật 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cập nhật 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?
Cập nhật 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt?

1 Eur = VNĐ hôm nay chắc hẳn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Theo thông tin cập nhật mới nhất, 1 Euro có giá trị là 100 cent và tương đương với 26,061.11VNĐ. Vậy 100 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt? Nhân lên theo giá trị tương ứng, ta sẽ có 100 Euro bằng 2,606,111 VNĐ. Đây là tỷ giá tương đối cao so với đồng đô la Mỹ. Và bạn hãy lưu ý rằng tỷ giá ngoại tệ sẽ liên tục thay đổi tuỳ theo từng yếu tố. Nó có thể biến động từng giờ trong ngày. Vì vậy để chắc chắn thì trước khi tiến hành giao dịch đổi tiền, bạn hãy cập nhật tỷ giá chính xác nhé. 

Đổi 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt tại đâu?

Có thể nói rằng Euro là một trong những loại tiền mà người Việt có nhu cầu đổi nhiều nhất. Tuy nhiên nếu không cập nhật tỷ giá chính xác và biết các địa điểm trao đổi uy tín, thì rất dễ xảy ra các trường hợp rủi ro không đáng có như bị lừa đảo, tiền giả,… Dưới đây là một số địa điểm uy tín, đáng tin cậy để bạn có thể an tâm đổi ngoại tệ.

Ngân hàng ngoại thương

Vì đồng Euro là tiền có độ phổ biến cao do đó đa số các ngân hàng ngoại thương Việt Nam đều cho phép giao dịch loại tiền này. Bạn hãy mang theo các giấy tờ tuỳ thân và đặc biệt là giấy chứng minh rõ nguồn gốc của số tiền cần đổi đến trực tiếp ngân hàng. Như vậy là đã hoàn tất thủ tục và đợi giao dịch là có tiền đổi.

Đổi Euro sang tiền Việt tại sân bay

Ngoài ra, một địa điểm có thể đổi ngoại tệ đó chính là các sân bay quốc tế. Đây cũng là các đơn vị được phép giao dịch trao đổi ngoại tệ hợp pháp. Tuy nhiên sẽ tốn nhiều thời gian và phí hơn so với ngân hàng. Nếu bạn cần đổi số lượng tiền lớn thì đây không phải là sự lựa chọn hợp lý. 

Tạm kết

Trước khi đổi ngoại tệ, bạn hãy cập nhật tỷ giá và lựa chọn địa điểm đổi uy tín nhất. Giá ngoại tệ sẽ biến động liên tục, bạn có thể vào các trang web quy đổi hoặc tới trực tiếp ngân hàng để nắm bắt rõ thông tin tỷ giá bạn nhé! Hy vọng rằng bài viết trên đây đã giải đáp cho bạn thắc mắc 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết của vuachungkhoang.com!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Cập nhật 1 Euro bằng bao nhiêu tiền Việt hôm nay - Vua Chứng Khoán