1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nơi chuyển đổi an toàn, chi phí thấp?

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt hẳn là chủ đề đáng quan tâm của nhiều người Việt Nam đang du học, sinh sống cũng như những người đang có ý định đi du lịch tại đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Để giải đáp thắc mắc này, vuachungkhoang đã tìm hiểu và tổng hợp những nội dung liên quan về chuyển đổi tiền Nhật trong bài viết dưới đây. Nếu bạn cũng đang quan tâm 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam thì không nên bỏ qua bài viết này nhé!

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng với nhiều điểm du lịch đẹp. Và là nước có một nền kinh tế phát triển vững mạnh. Thế nên, có nhiều người ngoài nước và cả người dân Việt Nam có mong muốn chọn đất nước hoa anh đào này để du lịch. Thậm chí, muốn sinh sống để học tập và làm việc tại đất nước này. Và muốn đến sống tại một đất nước nào đó thì dùng tiền tệ của họ là một điều thiết yếu. Nhưng không phải ai cũng nắm được tỷ giá để đổi từ tiền nước mình sang tiền Nhật.

Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản
Đơn vị tiền tệ của Nhật Bản

Tiền tại ở Nhật Bản sẽ được chia thành hai loại bao gồm tiền xu và tiền giấy. Tiền xu sẽ có giá trị thấp hơn so với tiền giấy. Trong đó:

 • Tiền xu sẽ có những mệnh giá từ 1 yên, 5 yên, 10 yên, 50 yên, 100 yên, 500 yên.
 • Tiền giấy sẽ có những mệnh giá từ 1000 yên, 2000 yên, 5000 yên, 10000 yên.

Đối với các đồng tiền xu sẽ được người Nhật dùng cho những dịch vụ hàng ngày. Với các dịch vụ di chuyển công cộng như đi tàu điện ngầm hay đi xe bus hoặc tại các máy bán hàng tự động… Nó rất được ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ và phổ biến. Còn những mệnh giá lớn hơn như tiền giấy thì sẽ được sử dụng để hoạt động tài chính và các giao dịch mua bán hàng ngày. Loại này được in hai mặt với biểu tượng văn hóa và vĩ nhân của đất nước này.

Sen là gì? 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt

Đọc tới đây có lẽ nhiều người đang thắc mắc rằng đôi khi họ có nghe thấy người Nhật nói về các loại mệnh giá khác như 10 sen hay 10 man. Thế thì hai đơn vị có tồn tại hay không? Câu trả lời là có nhé! Thực tế thì chúng là một tên gọi khác của các tờ yên nhưng sẽ khác về lượng tiền quy đổi. Vậy 1 sen bằng bao nhiêu yên hay 1 man bằng bao nhiêu yên?

 • 1000 Yên = 1 Sen
 • 1000 Yên = 10 Sen = 1 Man

Phải khẳng định lại đó là sen chính là đơn vị tiền tệ của Nhật Bản. Tiền sen giống như tiền VNĐ của chúng ta, nó được lưu hành với mục đích phục vụ cho toàn bộ những hoạt động mua sắm, vui chơi giải trí,… tại đây.

Thế thì 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? 10 sen, 20 sen, 50 sen bằng bao nhiêu tiền Việt? Theo như tỷ giá hiện tại thì 1 yên = 208,72 VNĐ. Mà 1 sen sẽ bằng 1000 yên, vậy thì quy ra tiền Việt sẽ bằng 208,720 VNĐ. Và tương tự theo phép tính như vậy với các mệnh giá khác như 5 sen Nhật bằng bao nhiêu tiền Việt; 4 sen bằng bao nhiêu tiền Việt… chỉ cần nhân lên theo tỷ giá là có ngay kết quả. Nhưng lưu ý là thị trường sẽ không đứng yên mà sẽ luôn biến động. Dù biến động mạnh hay nhẹ thì chắc chắn sẽ có sự thay đổi về tỷ giá ngoại tệ theo thời gian.

Vậy nên, giá trị quy đổi của 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam trên đây chỉ là để tham khảo. Để nắm được chính xác nhất giá trị quy đổi, các bạn có thể tra tỷ giá theo thời gian thực của thị trường.

Có thể tìm hiểu thêm về: Tiền AUD là gì? 1 AUD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Chi phí để đổi Sen sang VNĐ

Bất cứ một giao dịch chuyển đổi nào từ ngoại tệ sang nội tệ hay từ nội tệ sang ngoại tệ thì người cần đổi đều phải chi trả một khoản phí nhất định. Đây gọi là mức phí chuyển đổi ngoại tệ. Chi phí phải trả sẽ được quy định bởi các ngân hàng và với số lượng chuyển đổi.

Hiện nay, các ngân hàng luôn nỗ lực để hạ thấp nhất mức phí chuyển đổi để có thể hỗ trợ người dùng một cách tối ưu nhất. 1-2% là giá trị giao dịch chuyển đổi thông thường được áp dụng. Với những ai chỉ chuyển đổi với một số lượng nhỏ thì không lo mức phí sẽ quá nhiều. Nhưng với những ai muốn chuyển đổi với số lượng lớn; thì cần phải chọn lựa ngân hàng nào đưa ra mức biểu phí thấp nhất có thể.

Có thể tham khảo bài viết về chủ đề Phân tích kỹ thuật tại đây

Có thể đổi sen Nhật ở đâu?

Có thể đổi sen Nhật ở đâu?
Ngân hàng là nơi uy tín nhất để đổi tiền

Dưới đây là một số điểm mà các bạn có thể đổi được sen Nhật sang tiền Việt:

 • Ngân hàng: đây là nơi uy tín nhất để đổi tiền không chỉ tiền Nhật. Và có thể quy đổi sang nhiều ngoại tệ khác tùy vào nhu cầu của mỗi người. Chỉ cần làm theo các chỉ dẫn, hướng dẫn của nhân viên và cung cấp những loại giấy tờ cần thiết để xác minh. Khi đã hoàn thành xác minh tất cả đều hợp pháp. Thì ngân hàng sẽ tiến hành đổi tiền cho bạn ngay.
 • Các tiệm vàng: ưu điểm khi đổi tiền ngoại tệ ở tiệm vàng chính là sự nhanh chóng. Và không cần phải thực hiện các thủ tục như ngân hàng. Thế nhưng, cần lưu ý rằng kèm theo sự thuận tiện đó sẽ là nhiều rủi ro tiềm ẩn như sự cân bằng tỷ giá trên thị trường và cả tính hợp pháp. Nên cần xem xét kỹ trước khi quyết định chuyển đổi tại đây.
 • Một số cửa hàng chuyên đổi tiền Nhật Bản: các địa điểm này khá ít. Và thông thường chỉ xuất hiện ở thành phố lớn ví dụ như Sài Gòn hay Hà Nội. Nhưng đây vẫn là nơi chuyển đổi chưa được công nhận hợp pháp. Sẽ có thể gặp phải những rắc rối trong lúc chuyển tiền. Khi gặp cảnh sát hay những quản lí thị trường.

Mỗi địa điểm đổi tiền sẽ có những mức giá khác nhau. Do đó bạn nên lựa chọn kỹ càng để chọn được mức giá tốt nhất. Khi đổi tiền tại ngân hàng bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ. Như chứng minh nhân dân và giấy tờ chứng minh tiền đi đổi là hợp pháp.

Lưu ý khi đổi tiền Nhật

 • Nếu bạn muốn đổi sang đồng Yên với giá cao nhất thì nên đổi từ USD.
 • Nên đổi tiền Nhật tại sàn giao dịch với tỷ giá hối đoái cao và có giấy phép thu đổi ngoại tệ.
 • Để dễ dàng đổi tiền, bạn nên mang theo thẻ tín dụng. Các loại giấy tờ tùy thân như CMND, hộ chiếu, vé máy bay khứ hồi…
 • Khi đổi tiền, cần yêu cầu đổi cả tiền lẻ và mệnh giá nhỏ để dễ dàng thanh toán hơn.

Lời kết

Vừa rồi, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp 1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt. Và một số nơi gợi ý để bạn có thể giao dịch đổi tiền thuận tiện nhất. Hy vọng bài viết đã giúp bạn bổ sung thêm nhiều kiến thức hay. Cũng như không còn thắc mắc về tỷ giá chuyển đổi tiền Nhật nữa.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

1 sen bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Nơi chuyển đổi an toàn, chi phí thấp?