Bscscan là gì? Cách dùng BscScan com cho người mới nhập môn

Với sự phát triển rộng rãi của tiền điện tử như hiện nay, việc trade coin đối với các nhà đầu tư đã trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Không gặp phải nhiều hạn chế như khoảng thời gian trước đây nữa. Chưa kể, đã và đang có rất nhiều công nghệ mới ra đời để hỗ trợ cho các Trader theo dõi giao dịch hoặc các hợp đồng thông minh được dễ dàng và thuận tiện hơn. Một trong những công cụ đó có thể kể đến BscScan. Nếu bạn cũng đang có mối quan tâm hay chưa rõ công cụ BscScan là gì? Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây!

BscScan là gì?

BscScan hay Binance Chain Scan được đội ngũ Etherscan.io sáng tạo và phát triển. BscScan com hỗ trợ trader có thể theo dõi được các hợp đồng giao dịch; xác minh hợp đồng thông; tìm kiếm kiếm các giao dịch, mã thông báo, địa chỉ,… trên Binance một cách dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, BscScan còn cung cấp rất nhiều tính năng thú vị khác.

BscScan là gì?
BscScan là gì?

Khả năng tìm kiếm của BscScan cực kì nhanh chóng và chính xác, rõ ràng thông qua tra cứu các khu vực ví hoặc mua bán những hợp đồng thông minh,… Chưa hết, công cụ còn hỗ trợ cho cả testnet và mainet tương tự các tính năng trên Etherscan. Do đó việc tiếp cận với người dùng sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Một số tính năng nổi bật có thể kể đến trên công cụ Bsc Scan như chi tiết khối xác thực, biểu đồ, danh sách trình xác thực, điểm cuối API của nhà phát triển và tra cứu các giao dịch. Ngoài ra, còn cung cấp những công cụ xác minh hợp đồng thông minh.

BscScan có ưu, nhược điểm gì?

Tuy đây là một công cụ hỗ trợ tốt nhưng không phải là công cụ hoàn hảo tuyệt đối. Bsc scan cũng chứa đựng những ưu điểm nổi trội và các nhược điểm cần cải thiện:

Ưu điểm

Công cụ sở hữu nhiều điểm nổi bật không thể phủ nhận như:

 • Được đội ngũ Etherscan thiết kế, xây dựng và phát triển. Là một trình khám phá nhận được nhiều lượt sử dụng nhất trên Blockchain. Do vậy, chất lượng và uy tín là điều mà trader có thể tin tưởng hoàn toàn cho công cụ này.
 • Những thông tin và dữ liệu được cung cấp trên nền tảng này đều được công khai và minh bạch rõ ràng.
 • Người sử dụng công cụ được theo dõi tất cả các thông tin liên quan đến thị trường theo cách tốt nhất, nhanh chóng nhất và đơn giản nhất. Nhờ vậy, nhà đầu tư có nhiều cơ hội vào lệnh tốt cho mình.

Nhà đầu tư sẽ sở hữu một lợi thế vô cùng lớn nếu nắm được cách sử dụng công cụ bsc trader web trên thị trường tiền điện tử.

Nhược điểm

Dù nhận được nhiều ủng hộ và đánh giá tích cực từ người sử dụng như BscScan vẫn còn một vài vấn đề cần khiến nhiều người sử dụng chưa ưng ý như:

 • Đối với người mới sử dụng, giao diện của Bsc còn hơi rối mắt.
 • Còn nhiều hạn chế nếu sử dụng bản miễn phí. Nếu muốn trải nghiệm đầy đủ nhất yêu cầu người dùng phải có tài khoản.

Xem thêm: Cách dùng Bombcrypto.io

Hướng dẫn sử dụng BscScan cho người mới

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn nhà đầu tư cách sử dụng BscScan cơ bản:

Hướng dẫn chuyển Mainnet và Testnet

Muốn thực hiện chuyển Testnet và Mainnet, nhà đầu tư có thể thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Vào giao diện chính của nền tảng và chọn vào biểu tượng nằm ở bên phải góc trên cùng màn hình.
 • Bước 2: Lúc này sẽ có hai nội dung được hiện ra trong một ô vuông nhỏ bao gồm Bsc Mainnet và Bscscan Testnet. Nhà đầu tư nhấp vào hình thức mà mình muốn chuyển.

Cách đọc BscScan thông tin từ địa chỉ ví Binance

Việc đầu tiên cần thực hiện để đọc ví BscScan chính là phải sao chép địa chỉ ví Binance. Sau đó tiến hành dán địa chỉ vào ô tìm kiếm trên nền tảng và nhấn nút tìm kiếm. Màn hình Bsc lúc này sẽ hiển thị các thông tin:

 • Balance: Biểu thị số lượng đồng BNB.
 • BNB Value: số dư trong ví tính theo đơn vị USD.
 • Token: thông tin các token hiện trader đang có trong ví.
 • Transaction: những giao dịch đã được nhà đầu tư thực hiện trước đó.
 • Internal Txns: các giao dịch cùng ví.
 • BEP-20/ERC-20 Token Txns
 • Analytics: dữ liệu của các giao dịch cũng như số dư mà ví đang có.

Có thể bạn quan tâm: Giá SLP axie hôm nay bao nhiêu?

Hướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng thông minh

Hướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng thông minh
Hướng dẫn cách kiểm tra hợp đồng thông minh trên BscScan

Đầu tiên lựa chọn phần Token Txns đang muốn tìm. Sau đó, một danh sách các Token sẽ được hiển thị. Tại đây, nhà đầu tư có thể chọn bất kì loại token nào để kiểm tra Smart Contract.

Hướng dẫn theo dõi thông tin tại những sàn DEX

Chỉ với một vài thao tác, người sử dụng Bsc Scan có thể theo dõi được những thông tin trên sàn DEX nhanh chóng. Tham khảo các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Vào Bsc -> chọn Dextracker.
 • Bước 2: Vào Select DEX. Nền tảng sẽ hiển thị ngay danh sách những sàn DEX. Nhà đầu tư có thể chọn lựa tự do sàn mà mình muốn bằng cách nhấp chuột vào sàn đó.

Tham khảo thêm cách add token trên BscScan trong video sau đây:

Lời kết

Có thể nhận thấy rằng việc sở hữu BscScan sẽ giúp nhà đầu tư dễ dàng hơn trong việc theo dõi cũng như cập nhật chi tiết những thông tin, thông số của dự án chỉ với các thao tác đơn giản. Hi vọng bài viết đã mang lại được các thông tin bổ ích cũng như giúp nhà đầu tư biết cách sử dụng nền tảng BscScan. Đừng quên ủng hộ các bài viết liên quan khác tại trang chủ của Vua Chứng Khoán nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Bscscan là gì? Cách dùng BscScan com cho người mới nhập môn