Chuyển đổi 1 USD to VND: 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2022?

Có thể bạn đã biết USD hay còn gọi là đồng Đô la Mỹ chính là dòng tiền tệ chính thức của đất nước Hoa Kỳ. Không những thế đồng USD còn được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Vậy nên để thực hiện các giao dịch mua bán thì người dùng cần phải nắm rõ được tỷ giá 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 40.000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay 40000 USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam. Và ở bài viết này vuachungkhoang.com sẽ giúp bạn giải quyết được những thắc mắc này.

Vì sao tiền Đô (USD) lại đang là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới?

Vì sao tiền Đô (USD) lại đang là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới?
Vì sao tiền Đô (USD) lại đang là đồng tiền phổ biến nhất trên thế giới?

Với kinh tế thế giới đang phát triển như hiện nay đã dẫn đến rất nhiều đồng tiền mang giá trị lớn xuất hiện. Trong đó có thể kể đến các đồng như ¥-CNY (Đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc), £ (Đồng Bảng của Anh),… thế nhưng $-USD (Đồng Đô la của Mỹ) hiện vẫn đang chiếm ưu thế nổi trội trên thế giới. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cùng xem các lý do sau đây:

 • Sau 1945, đã có đến 3/4 trữ lượng vàng trên thế giới được dự trữ ở những nhà băng của Mỹ. Có nghĩa là Mỹ đang dẫn đầu về tỷ lệ dữ trữ vàng trên thế giới.
 • Mỹ có nền kinh tế phát triển nhanh chóng bởi các thành tự khoa học – kỹ thuật tiên tiến. Bên cạnh đó còn có các điều chỉnh về cơ cấu sản xuất, cải tiến kỹ thuật; tập trung sản xuất theo một hướng cơ bản,…
 • Lợi nhuận của quân sự hóa nền kinh tế vũ khí chiếm đến 50% ở mỗi năm.
 • Là nước tiên phong trong việc sáng ra ra những thiết bị, công cụ sản xuất mới. Bao gồm máy tính, các máy tự động, hệ thống tự động,…, những nguồn năng lượng mới mẻ,…
 • Đã có một vài nước dùng tiền đô la để làm đồng tiền chính thức. Ví dụ như Ecuador, El Salvador và Đông Timor.

Với một vài lý do kể trên cũng đủ giải thích được vì sao đồng tiền này lại có vai trò quan trọng trong nền kinh tế trên toàn cầu.

1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?
1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Với tầm quan trọng như trên, thì giá trị của đồng USD đang ngày càng tăng. Vậy 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay 1$ bằng bao nhiêu tiền việt? Theo niêm yết của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì 1 USD sẽ bằng 23.219 VND. Từ đón có thể dễ dàng tính ra được 100 đô là bao nhiêu tiền Việt; 1000 đô bằng bao nhiêu tiền Việt; 500 đô là bao nhiêu tiền Việt.

Có thể tham khảo bảng tính mệnh giá dưới đây:

Tiền Đô la (Đơn vị: USD) Tiền Việt Nam (Đơn vị: VND)
10 232.190
50 1.160.950
100 2.321.900

Đổi tiền USD ở đâu cho an toàn?

Theo quy định, chỉ được thực hiện việc đổi tiền Đô la nói riêng và ngoại tệ nói chung tại những điểm đã được cấp phép. Những nơi thuộc vào mạng lưới hoạt động của những tổ chức tín dụng như những ngân hàng thương mại hay công ty tài chính,… Vậy nên để đổi tiền Đô la bạn có thể đến văn phòng hay những chi nhánh ngân hàng gần nhất tại nơi ở hay nơi làm việc để đổi.

Gợi ý:

Nếu bạn muốn MUA ngoại tệ USD thì nên chọn ngân hàng sau:

 • HDBank đang bán USD tiền mặt với giá thấp nhất: 1 USD = 23.530 VND
 • Ngân hàng Đông Á đang bán chuyển khoản bằng Đô la Mỹ với giá thấp nhất: 1 USD = 23.520 VND

Nếu bạn muốn BÁN ngoại tệ USD, bạn nên chọn bán cho các ngân hàng sau:

 • Ngân hàng HSBC đang thu mua đô la Mỹ tiền mặt với giá cao nhất: 1 USD = 23.330 VND
 • Ngân hàng HSBC đang mua USD chuyển khoản với giá cao nhất: 1 USD = 23.330 VND

Có thể bạn quan tâm: Trend xem mặt trăng ngày sinh – moon phase in + ngày/tháng/năm sinh

Một vài điều cần chú ý khi đổi USD sang VND

Muốn thu được số tiền cao nhất khi đổi tiền Đô sang tiền Việt cần phải lưu ý những điểm sau đây:

 • Nên chọn những lúc tỷ giá đang lên cao nhất để bán USD. Khi khảo sát giá bán USD hãy cẩn thận chú ý ở mục tỷ giá mua vào. Nó mới là số tiền chính xác mà bạn sẽ được nhận khi bán.
 • Thực hiện đổi tiền tại những điểm uy tín được cấp phép. Có thể là các ngân hàng hay các công ty vàng bạc đá quý để không gặp tình trạng bị chèn ép giá. Bởi những nơi này sẽ luôn công khai niêm yết bảng giá tại website của họ cũng như tại các điểm kinh doanh trực tiếp.
 • Nên tham khảo giá tại nhiều nơi trước khi quyết định đổi. Bởi không phải các địa điểm đều có cùng một tỷ giá. Sẽ có sự chênh lệch về giá mua và bán ra của đồng USD. Do đó việc tham khảo tỷ giá ở nhiều nơi sẽ giúp bạn có nhiều chọn lựa hơn và sẽ chọn được nơi nào có tỷ giá tốt nhất cho mình.

Lời kết

Mong rằng sau khi xem xong bài viết 1USD bằng bao nhiều tiền Việt Nam đã giúp bạn đọc nắm được các thông tin quan trọng khi muốn đổi USD sang VND. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Nếu cần hỗ trợ hay thắc mắc liên quan có thể để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giúp bạn ngay nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

1 thoughts on “Chuyển đổi 1 USD to VND: 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2022?

 1. Pingback: 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2022? Nơi chuyển đổi an toàn – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chuyển đổi 1 USD to VND: 1USD bằng bao nhiêu tiền Việt Nam 2022?