Aptos là gì? Những thông tin cần biết về Aptos

Với sự phát triển mạnh mẽ của thời kỳ công nghệ số, các nền tảng blockchain lần lượt ra đời với những sự phát triển vượt bậc. Cùng với đó là sự phổ biến rộng rãi của những loại tiền điện tử như raca coin, celo coin,… Đặc biệt phải kể đến Aptos – một trong những blockchain và tiền điện tử đang nhận được sự quan tâm đáng kể hiện nay. Vậy Aptos là gì, nó có những ưu điểm nổi trội nào? Hãy tham khảo bài viết ngay dưới đây để giải đáp những thắc mắc này nhé!

Aptos là gì?

Aptos là gì?
Aptos là gì?

Aptos là một nền tảng blockchain và được viết từ ngôn ngữ lập trình Move. Cho những ai chưa biết thì Move đã từng là ngôn ngữ lập trình cho dự án Diem của Meta tuy nhiên dự án không được tiếp tục tiến hành bởi một số lý do pháp lý. Trong blockchain này sử dụng loại coin và ví điện tử cùng tên với nền tảng là Aptos coinAptos wallet

Blockchain Aptos là loại layer 1. Nó được phát hành nhằm giải quyết những điểm bất cập mà layer 1 đang gặp phải. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành, đây sẽ là dự án cải tiến và cung cấp trải nghiệm sử dụng an toàn nhất cho người dùng.

Xem thêm: Celo Coin là gì? Sự tiềm năng của đồng coin này

Những thông tin cơ bản cần biết về Aptos wallet

Nếu bạn là một newbie và đang tìm hiểu về nền tảng này, thì hãy bắt đầu với một số thông tin cơ bản mà chúng tôi tham khảo được sau đây.

Sàn giao dịch và ví lưu trữ của Aptos là gì?

Như đã đề cập trên đây, trong blockchain Aptos, đã có riêng loại ví lưu trữ cùng tên. Ngoài ra, các ví điện tử khác cũng cho phép lưu trữ loại tiền điện tử này. Một số ví phổ biến phải kể đến như Coin98 Super App, Pontem, Fewcha,… Đối với sàn giao dịch, tiền điện tử Aptos được giao dịch ở các sàn tương đối lớn như FTX, Binance. Đây là hai sàn phổ biến hiện đang hỗ trợ giao dịch Aptos coin.

Cách thức hoạt động 

Mỗi một nền tảng blockchain đều có những cách thức hoạt động riêng biệt. Đối với Aptos, nó có chức năng thực thi hoạt động song song. So với các nền tảng đối thủ trên thị trường thì đây là bước cải tiến mới. Với Aptos, bạn có thể thực hiện đồng thời các giao dịch và ngay lập tức sẽ được cập nhật với số lượng lớn node. Trong khi đó, đối với các nền tảng khác, các giao dịch sẽ được thực hiện tuần tự. Có nghĩa là bạn phải hoàn tất các giao dịch theo thứ tự và điều này tốn khá nhiều thời gian. 

Đối tác và nhà đầu tư của Aptos là ai?

Tuy thời gian thành lập và đi vào hoạt động chưa lâu, Aptos đã huy động được rất nhiều nhà đầu tư tên tuổi lớn. Năm 2022, blockchain này đã thành công thu hút sự đầu tư từ các thương hiệu có tiếng như Katie Haun, Three Arrows Capital, Coinbase Ventures,… Ngoài ra, nhà đầu tư của Aptos cũng là những cái tên uy tín trên thị trường tài chính như FTX Ventures, Binance Labs Multicoin Capital,…

Những ưu điểm nổi bật 

Những ưu điểm nổi bật 
Những ưu điểm nổi bật của Aptos

So sánh trên thị trường, Aptos có thời gian ra mắt và hoạt động tương đối ngắn. Vậy lý do gì có thể giúp nền tảng này phổ biến và có đông đảo lượng người dùng đến vậy? Sau đây là những lợi ích nổi bật của Aptos.

Cho phép người dùng khôi phục hoá dữ liệu

Đây là một tính năng giúp người dùng khôi phục toàn bộ dữ liệu cá nhân. Tạo nên sự tiện ích cho người dùng. Đồng thời tăng độ bảo mật khi người dùng có nhu cầu đổi thiết bị trong quá trình sử dụng. Qua quá trình này, các private key sẽ được nền tảng cho phép đổi linh hoạt hoặc theo định kỳ. 

Sở hữu tốc độ giao dịch nhanh chóng

Một ưu điểm nổi trội của Aptos đó chính là tốc độ giao dịch. Chỉ trong 1 giây, nền tảng này có thể xử lý lên đến 160000 giao dịch. Đây là một con số đáng được xem là kỷ lục và hiếm có nền tảng nào thực hiện được. 

Sử dụng giao thức BFT

Giao thức BFT là loại giao thức đồng thuận. Nó cho phép các node vẫn hoạt động như thông thường ngay cả khi không có kết nối mạng internet. Điều này tránh tình trạng làm gián đoạn hay ảnh hưởng đến các giao dịch của người dùng.

Kết luận

Để bắt đầu đầu tư bất kì một loại tiền điện tử, hay sử dụng một nền tảng blockchain nào, người dùng cũng cần tìm hiểu kỹ và trang bị cho mình những kiến thức cần có. Nhằm khai thác triệt để lợi ích của nó và có thể sinh lời. Mong rằng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc về Aptos. Đồng thời có cái nhìn tổng quan hơn trong quá trình đầu tư.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Aptos là gì? Những thông tin cần biết về Aptos - Vua Chứng Khoán