Thông tin về AXS coin – đồng coin đang làm mưa làm gió trên thị trường

Dạng game NFT hiện đang có sự phát triển đột phá trong những năm gần đây trên thị trường tiền điện tử. Và khi nhắc đến các tựa game NFT không thể nào bỏ qua được Axie Infinity. Đây chính là dự án đã phát hành ra đồng AXS coin vào năm 2020. Dù chỉ vừa được ra mắt cách đây không lâu nhưng tiếng vang và độ phổ biến của đồng tiền này không thể đùa được. Thậm chí, nó còn nổi hơn một số đồng tiền đã ra mắt rất lâu trước đó. Vậy dự án game axie infinity là gì? Đồng AXS là gì?

Giới thiệu AXS coin

Phải công nhận rằng thị trường tiền điện tử ngày càng phát triển và quen thuộc với tất cả nhà đầu tư vào thời điểm hiện tại. Bất cứ ai cũng có thể tiếp cận được với đi thay đổi của xu hướng của thị trường nhờ vào thời đại công nghệ 4.0 đang lên ngôi. Thời gian gần đây nổi lên một đồng tiền mới không những khiến nhiều nhà đầu tư quan tâm mà đến các game thủ cũng đứng ngồi không yên vì nó. Và đồng tiền nảy có tên là AXS coin.

Giới thiệu AXS coin
Giới thiệu AXS coin

AXS coin là một đồng tiền mã hóa được phát triển bởi dự án Axie Infinity. Đây là một trong các dự án game rất nổi tiếng mà bạn đọc nên tìm hiểu. Người sở hữu đồng AXS khi tham gia vào hệ sinh thái của dự án sẽ được hưởng rất nhiều ưu thế và khuyến mãi đặc biệt. Ví dụ như có thể kiếm thêm thu nhập hay tham gia vào việc quản trị dự án…

>> Xem thêm: Hướng dẫn nạp tiền vào ví Airpay đơn giản và dễ hiểu

Game axie infinity là gì?

Như đã nói ở trên thì đồng AXS chính là linh hồn của dự án game axie infinity. Vậy nên muốn hiểu rõ về đồng coin này thì trước tiên phải nắm rõ một vài thông tin về dự án. Vậy dự án game axie infinity là gì?

Axie Infinity là một dự án game được thiết kế ở dạng một vũ trụ ảo thú cưng. Giống như tựa game nổi tiếng trên toàn cầu trước đó là Pokemon. Điểm khác biệt của Axie Infinity chính là được xây dựng trên nền tảng blockchain. Người chơi hay các nhà đầu tư sẽ tham gia và đóng góp cho game để nhận AXS coin.

Cụ thể tại đây, game thủ sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu và thu thập để tạo riêng cho mình một vương quốc thú cưng. Những thú cưng trong game sẽ có tên là Axies. Càng thu thập được nhiều thú cưng đồng nghĩa với lượng đồng AXS của bạn càng nhiều. Với những đặc điểm thú vị trong trò chơi đã khiến cho tựa game ngày càng thu hút nhiều người tham gia.

Những tính năng quan trọng trong dự án

Những tính năng quan trọng trong dự án
Những tính năng quan trọng trong dự án

Một số tính năng độc đáo của dự án bao gồm:

  • Tính năng Battle: trong hệ thống Battle. 3 thú cưng Axies phải chiến đấu trong khoảng thời gian nhất định được hệ thống đặt ra. Mỗi khoảng thời gian đầu ở các vòng, thú cưng sẽ được chia cho những tấm thẻ theo các bộ phận cơ thể đặc trưng của chúng. Người tham gia cần phải chọn thẻ card cũng như dự đoán đối thủ sẽ ra thẻ gì để giành cơ hội chiến thắng.
  • Tính năng Breeding hay còn gọi là nhân giống. Axie team đưa ra tính năng này nhằm giúp người chơi có những trải nghiệm chân thật hơn. Ở tính năng nhân giống này người dùng sẽ được chọn một thú cưng mà mình muốn để tiến hành nhân giống và lai tạo ra những thú cưng hiếm. Mỗi ngày chỉ được dùng tính năng này 7 lần. Nhưng để dùng được Breeding cần dùng đến SLP. Muốn có SLP thì người chơi cần phải tham gia PVP Adventure hoặc PVP Arena.
  • Tính năng Land giúp người chơi có thể sỡ hữu những lô đất mang giá trị lớn trong game. Và có thể tìm thấy AXS coin trên chính mảnh đất mà mình sở hữu.
  • Tính năng Marketplace: choi phép người tham gia được giao dịch những vật phẩm với nhau thông qua Marketplace.

Đồng AXS được dùng vào những mục đích gì?

Tương tự như các đồng tiền điện tử khác. AXS coin được phát hành để thực hiện nhiều mục đích khác nhau của cả người dùng và nhà phát triển. Trong đó có thể kể đến:

  • Mục đích quản trị: người đang nắm giữ AXS coin sẽ có quyền quản trị . Tức là được tham gia vào việc bỏ phiếu với các đề xuất phát triển dự án.
  • Mục đích Staking token: kiếm phần thưởng là đồng AXS thông qua việc tham gia vào staking.
  • Là phương tiện để thanh toán những dịch vụ hay sản phẩm,…

Đọc thêm: ATA là gì? Tổng quan về dự án Automata Network

Có nên đầu tư vào AXS coin hay không?

Như đã thấy năm 2021 thật sự là một năm cực kì bùng nổ của AXS. Dù mới ra mắt trong năm 2020 nhưng giá AXS đã tăng khá mạnh mẽ. Bên cạnh đó tựa game axie infinity thu hút được vô số game thủ tham gia và thịnh hành trên thị trường tiền mã hóa.

Dù nhận được đánh giá vô cùng cao như vậy nhưng các nhà đầu tư cũng nên cẩn thận khi tham gia đầu tư đồng này. Bởi trong tương lai điều gì thay đổi thì không ai nói trước được. Không thể nói chắc về sự nổi tiếng của axie infinity có mãi mãi hay không. Hay chỉ là một hot trend nổ ra tạm thời. Vậy nên, mỗi nhà đầu tư cần phải tự mình đánh giá về tiềm năng của AXS coin cũng như tiềm năng của dự án game axie infinity là gì? Rồi mới đưa ra quyết định xem có nên đầu tư hay không.

Kết luận

Toàn bộ thông tin liên quan đến dự án axie infinity và AXS coin đã được chúng tôi tổng kết ở trên. Hy vọng các nhà đầu tư đã hiểu rõ hơn về đồng coin đang làm mưa làm gió thị trường này.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Thông tin về AXS coin - đồng coin đang làm mưa làm gió trên thị trường