Hold coin – hình thức thích hợp cho các nhà đầu tư mới

Khi tìm hiểu về thị trường tiền kỹ thuật số chắc chắc bạn đã từng nghe qua thuật ngữ trade coin hay hold coin. Trong bài viết trước, vuachungkhoang đã giới thiệu đến bạn đọc về hình thức đầu tư trade coin. Vì vậy, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu đến các bạn thuật ngữ hold coin là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu và quan tâm đến hình thức đầu tư này cũng như cách đầu tư như thế nào để mang lại lợi nhuận tốt nhất thì cùng tìm hiểu bài viết bên dưới đây ngay nhé!

Khái niệm hold coin

Hold coin được Game Kuyuubi phát minh vào cuối năm 2013. Chàng trai phát minh ra hình thức này trước đó đã đăng tải một bài viết cùng tiêu đề I AM HOLDING. Và rồi sau đó thuật ngữ này đã trở nên vô cùng phổ biến trong thị trường đầu tư tiền điện tử. Hold coin có nghĩa là nhà đầu tư sẽ không bán đồng tiền điện tử đang có dù giá có tăng như thế nào. Họ sẽ nắm giữ những đồng coin trong một thời gian khá dài. Vì theo nhìn nhận thì trong tương lai chúng còn có nhiều tiềm năng hơn. Thời gian nắm giữ đồng này có thể là một hai tháng, một hai năm hoặc nhiều hơn.

Hold coin
Hold coin

Nhưng việc nắm giữ này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi sự biến động của các loại tiền thì không thể nói trước được. Vì vậy, việc chọn cho mình một đồng coin tốt là rất quan trọng trong việc giảm thiểu độ thua lỗ cao trong tương lai.

Holder là gì?

Holder sẽ khác hoàn toàn với Trader. Thay vì trader là những người tham gia đầu tư ngắn hạn, lướt sóng. Thì holder là những nhà đầu tư dài hạn, sử dụntg hình thức hold coin để nhận được khối lợi nhuận lâu dài.

Bên cạnh đó nhưng trader yêu cầu người tham gia phải có kiến thức chuyên môn; phân tích kỹ thuật; đầu óc nhanh nhạy. Để có thể nắm được các con số biến động nhanh. Từ đó, thao tác chốt lời đúng thời điểm để mua được số coin rẻ nhất. Và bán giá cao nhất trong khoảng thời gian ngắn. Ngược lại ở holder yêu cầu người tham gia có kỹ năng phân tích; phán đoán tình hình lâu dài cho một loại coin. Những kỹ năng này bao gồm: phân tích tình hình, ý tưởng, đội ngũ phát triển,… Để chọn được những đồng coin có khả năng mang giá trị cao trong tương lai.

Đọc thêm: Ví tiền điện tử là gì? Dựa vào đâu để chọn loại ví thích hợp

Những hình thức hold coin

Những hình thức hold coin
Những hình thức hold coin

Hiện nay có hai hình thức hold coin phổ biến. Cùng tìm hiểu hai hình thức này ngay bên dưới đây:

Hold coin truyền thống

Với sự phát triển mạnh mẽ của thị trường Defi kéo theo sự phát triển của nhiều dự án coin. Nhiều nhà đầu tư có hứng thú đẩu tư hold với những dự án chưa được phát hành trên những sàn giao dịch. Nguyên nhân là đầu tư theo cách này sẽ nhận được lợi nhuận khác cao. Tuy nhiên, thì kéo theo đó là rủi ro gặp phải sẽ cao và rất khó đầu tư. Yêu cầu bạn phải biết nhìn ra và lựa chọn các dự án tiềm năng cũng như chọn lựa thời điểm thích hợp để bán ra.

Hold coin phái sinh

Ngược lại với hình thức truyền thống thì cách hold phái sinh sẽ mang nhiều ưu điểm cho các nhà đầu tư mới tham gia hơn. Khi tham gia giao dịch người đầu tư sẽ không phải giữ lại bất cứ cơ sở sản xuất. Điều này có nghĩa là không cần phải lưu trữ các đồng coin trong bất cứ ví điện tử nào. Không lo lắng về việc mất coin nếu quên mật khẩu.

Chiến lược hold coin hiệu quả

Chiến lược hold coin hiệu quả
Chiến lược hold coin hiệu quả

Để có thể hold coin được hiệu quả thì yêu cầu nhả đầu tư phải nắm rõ ba chiến thuật sau:

  • Bán khi hold tới target có nghĩa là nhà đầu tư sẽ tính xem mức giá là mình muốn bán là bao nhiêu trước khi mua đồng coin. Khi giá trị của coin đã đạt đến mức mà nhà đầu tư kì vọng thì sẽ thực hiện bán các đồng coin này để lấy lợi nhuận. Cách hold coin này đơn giản nhưng lại ít hiệu quả. Do có nhiều trường hợp mức giá trị chúng ta đang chờ tiến gần đến kì vọng nhưng lại bất ngờ quay đầu. Thì điều tất nhiên là chúng ta sẽ phải chờ thêm một khoảng thời gian nữa.
  • Hold linh hoạt được ưa chuộng nhất bởi sự hiệu quả và tối ưu mà chúng mang lại. Quan trọng là các nhà đầu tư cần phải lấy trọng tâm là số coin đang có. Để thực hiện các cách tăng tối đa mức giá trị của chúng. Khi cảm thấy thời điểm thích hợp đã đến thì nên bán chúng đi ngay để tránh đêm dài lắm mộng.
  • Hold dài hạn nên áp dụng cho các dự án đáng để tin tưởng. Với cách hold coin này, nhà đầu tư sẽ thực hiện mua coin rồi đợi môt thời gian chờ thị trường bão hòa rồi bán chúng. Đây cũng là cách hold coin cốt lõi. Hold dài hạn sẽ có tỈ lệ thành công khá thấp cùng rủi ro cao. Nhưng nhà đầu tư sẽ nhận được kết quả thành công nếu chọn đúng loại coin.

Hold coin khi nào là hợp lí?

Theo kinh nghiệm và thông tin mà chúng tôi tổng hợp được thì có bốn thời điểm vàng phù hợp để hold coin đó là:

Sự biến động mạnh mẽ của thị trường: Với thị trường đầu tư thì biến động sẽ là điều chắc chắn. Nếu nhận thấy thời điểm thị trường biến động lớn thì đó chính là lúc để thực hiện hold coin. Việc biến động thị trường bản chất là để tìm kiếm một cán cân mới để cân bằng thị trường. Thế nên, lúc này rất an toàn để hold và khoản đầu tư của bạn cũng sẽ được bảo vệ.

Sự suy thoái của kinh tế: Lúc này nền kinh tế đang sụt giảm. Kéo theo đó là các chỉ số đầu tư và sản xuất, kinh doanh cũng bị sụt giảm theo. Nên dù suy thoái đi theo chiều nào thì vẫn có lợi thế là đòn bẩy tốt vượt qua khó khăn và trở lại bình thường. Thay vì bán đi số coin thì hold coin sẽ là giải pháp thích hợp; để tránh việc trượt đà giá trị tiền. Đến lúc kinh tế ổn định thì chính là thời cơ để thu lại khoản lời lớn.

Khi nhà đầu tư còn mới chưa đủ kinh nghiệm và kiến thức để trade. Do lúc này là thời điểm mới bắt đầu, chưa có kinh nghiệm nắm bắt thông tin cùng lúc. Nên tiến hành trade sẽ gặp nhiều rủi ro hơn hold.

Khi thị trường cạnh tranh quá nhiều cũng là thời điểm thích hợp để hold coin. Cạnh tranh là để giải quyết các xung đột kinh tế. Sau khi giải quyết xong thì sẽ có một con đường mới nên hold vào lúc này rất hợp lý.

Lời kết

Thị trường tiền kỹ thuật số là thị trường tiềm năng ở hiện tại và tương lai. Nên bạn cần chuẩn bị cho bản thân nhiều kiến thức để có được nhiều chiến thắng vẻ vang trong thị trường này nhé.

Bài viết đã giải thích rõ ràng hold coin là gì? Cách nắm bắt thời điểm để hold một cách thông minh cho các nhà đẩu tư. Hi vọng đã bổ sung thêm những kiến thức bổ ích vào sổ tay đầu tư của bạn.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Hold coin - hình thức thích hợp cho các nhà đầu tư mới