Đầu tư trade coin có giống như tham gia một “cuộc chơi” không?

Trong thị trường tiền điện tử thì thuật ngữ trade coin đã rất quen thuộc. Công việc trade coi này rất có thể sẽ giúp các nhà đầu tư thu lợi nhuận lớn và cũng có không ít nhà đầu tư gặp thua lỗ khi tham gia hình thức này. Nguyên nhân chính là do sự thiếu hiểu biết cơ bản và không biết nắm bắt thời cơ. Thế thì nên đầu tư trade coin như thế nào để có hiệu quả. Cũng như những lưu ý khi tham gia trade coin cho các nhà đầu tư mới.

Khái niệm trade coin

Khái niệm trade coin
Khái niệm trade coin

Ở thị trường ngoại hối chúng ta có trade forex thì ở thị trường tiền điện tử sẽ có trade coin. Đây là hoạt động mua đi và bán lại các loại tiền kỹ thuật số cói mặt trên thị trường. Nhà đầu tư sẽ thu được lợi nhuận từ các khoảng chênh lệch ở các giao dịch. Thuật ngữ này trở nên phổ biến khi sự phát triển của tiền điện tử trải dài trên nhiều quốc gia trên thế giới.

Đầu tư đồng Dogecoin, Bitcoin, Ethereum, Ripple… – những đồng tiền phổ biến hiện nay được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tìm hiểu về trade. Có thể dùng trade coin để kiếm lời bằng cách đầu tư lướt sóng hay bán đồng coin. Những nhà đầu tư khi muốn dự định mua một loại coin nào đó nếu họ dự đoán giá của nó sẽ tăng trong tương lai tới. Và ngược lại nếu muốn bán một đồng nào thì tức là họ nghĩ rằng giá của nó sẽ rớt trong tương lai.

Đầu tư trade coin có dễ như chơi một ván bài không?

Đầu tư trade coin có dễ như chơi một ván bài không?
Đầu tư trade coin có dễ như chơi một ván bài không?

Hình thức này khác với hình thức đầu tư dài hạn Hold coin. Bởi trade coin là hình thức đầu tư ngắn hạn, thời gian đầu tư chỉ khoảng 1 ngày; vài tiếng hoặc chỉ là vài phút. Người tham gia hoạt động này được gọi là trader. Hình thức này đòi hỏi các trader phải có cho mình những chiến lược hiệu quả. Và các quyết định đúng đắn khi muốn thực hiện các giao dịch.

Nhiều người cho rằng đây chỉ giống như một ván bài chơi hên xui. Tuy nhiên những người có được thành công từ trade coin phải tích lũy cho mình rất nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về thị trường tài chính; thông tin về thị trường tài chính. Họ phải biết cách vận dụng các phương pháp phân tích và nhận định một cách đúng đắn mới có thể đưa ra được các quyết định chính xác. Và đạt được thành công rực rõ như vậy. Còn những nhà đầu tư thất bại thì chỉ xem đây như một ván bài; một trò các cược và chơi với tinh thẩn hên xui may rủi mà thôi.

Một số thuật ngữ cơ bản trong trade coin

Khi tham gia bất cứ một lĩnh vực đầu tư nào thì nhà đầu tư đều nên tìm hiểu những kiến thức của lĩnh vực đó. Việc nghiên cứu cẩn một khoản thời gian nhất định chứ không thể hiểu rõ được tường tận chỉ trong 1 hay hai ngày. Tuy nhiên, để có một khởi đầu hiệu quả và nhanh chóng hơn thì những nhà đầu tư mới cần biết được những thuật ngữ sau đây:

 • Bitcoin: là một loại tiền kỹ thuật số có vốn hóa lớn nhất thị trường hiện nay.
 • Altcoin: là tên chung của những đồng coin không phải là Bitcoin.
 • Token: chỉ những đồng tiền được phát triển trên nền tảng Blockchain của Bitcoin hay Ethereum.
 • Fiat: chính là các loại tiền pháp định của mỗi quốc gia.
 • Whales: chính là các shark cá mập, những tổ chức lớn có khả năng thao túng thị trường bằng cách mua bán với khối lượng lớn làm biến động thị trường.
 • Hold: đầu tư một loại coin nào đó dài hạn.
 • Margin: sử đụng đòn bẩy khi trade.
 • Order book: là cuốn sổ dùng để thống kê thông tin tất cả những giao dịch.
 • Match: khớp lệnh được thực hiện khi giá trong sổ lệnh khớp với thị trường.
 • Stop loss: tức là mức lỗ lớn nhất mà các trader chấp nhận được hay còn gọi là cắt lỗ, chặn lỗ.
 • Take profit: là chốt lời tức là lợi nhuận kì vọng của nhà đầu tư khi thực hiện giao dịch.
 • Hỗ trợ: chính là vùng mà một khi giá rớt tới vùng này thì sẽ quay đầu.
 • Kháng cự: ngược lại với hỗ trợ, là vùng mà khi giá đi lên đến vìung này sẽ quay đầu.

Những đồng coin có tiềm năng để trade

Có ba loại coin được có thể dùng trade coin được đó là:

 • Coin top: là những loại tiền kỹ thuật số có lượng vốn hóa lớn thường nằm trong các bảng xếp hạng. Những loại này thường có biến động nhỏ. Nên việc bị thao túng bởi các shark sẽ giảm đi và rủi ro khi đầu tư trade coin này cũng không đáng kể. Tuy nhiên, thì việc kiếm lời sẽ giảm đi do sự biến động quá nhỏ.
 • Coi tiềm năng: là những loại tiện kỹ thuật số có vốn hóa trung bình. Sự biến động của chúng không rõ ràng, thất thường. Có lúc sẽ lên coin top có lúc lại xuống coin rác.
 • Coin rác: sẽ là nhưng đồng coin mang vốn hóa thấp nhất. Thường là các đồng mới phát hành và đây là những miếng mồi ưa thích của các shark. Nên việc chúng bị thao túng là lẽ đương nhiên nên khi đầu tư trade coin này nhà đầu tư phải có các đánh giá chính xác để hạn chế rủi ro. Tuy có giá trị thấp nhưng có khả năng hoặc cơ hội thích hợp thì những đồng này có thể sẽ tăng giá nhanh chóng và mang lại khoảng lợi nhuận cực lớn.

Trade coi lửa đảo? Sự thật có đúng như vậy?

Trade coi lửa đảo? Sự thật có đúng như vậy?
Trade coi lửa đảo? Sự thật có đúng như vậy?

Đầu tư trade coin giống như một cuộc chơi bạc. Tuy nhiên, bản chất của hình thức này tất nhiên không lừa đảo một ai cả. Việc đầu tư này có thể mang lại nhiều rủi ro nhưng cũng có thể mang lại nhiều lợi nhuận. Tất cả là phụ thuộc vào tầm nhìn và dự đoán của mỗi người mà thôi. Nhiều người đồn đoán rằng trade coin lừa đảo là do những nhà đầu tư này chỉ mới than gia chưa có nhiều kinh nghiệm và nằm ở hai nhóm người này:

 • Nhóm trực tiếp: Đây là những người mới chập chững bước vào thị trường. Kinh nghiệm chưa có, kỹ thuật cũng không nên việc thua lỗ có khi sẽ diễn ra liên tục làm cho tâm lí bị chán nản. Điều này lâu dài sẽ làm cho họ có nhiều suy nghĩ tiêu cực và cho rằng trade coin đang lừa đảo họ.
 • Nhóm ủy thác: Nhà đầu tư sẽ gửi vốn của họ cho một nhà môi giới hay đại diện nào đó trade và sẽ nhận lại phần trăm theo ngày hoặc tuần, tháng. Suy nghĩ không cần làm gì mà vẫn có lợi nhuận nên nhiều người đã bị lừa đảo bởi các nhà môi giới hoặc người mà họ ủy thác. Những người nhận ủy thác này thực chất không có một giấy tờ nào chứng minh họ đáng tin tưởng cả. Và rồi sau đó họ sẽ cuộn tiền của các nhà đầu tư mà cao chạy xa bay.

Đọc thêm: Hold coin – hình thức thích hợp cho các nhà đầu tư mới

Các bước trade coin cho người mới tham gia

Bước 1: Thực hiện tạo tài khoản ở những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số mà bạn chọn. Cung cấp những thông tin cá nhân cần thiết để mở tài khoản.

Bước 2: Sau khi mở và đăng kí xong tài khoản là bạn phải thực hiện liên kết ngân hàng. Sau đó, thao tác nộp tiền vào tài khoản.

Bước 3: Chọn cho bản thân một loại tiền kỹ thuật số mà bạn muốn đầu tư.

Bước 4: Chọn và lập cho mình các chiến lược đầu tư hợp lí.

Bước 5: Khi đã đầu tư thành công thì bạn phải lưu trữ chúng. Có thể sử dụng các ví lạnh hoặc ví nóng để lưu trữ chúng.

Kết luận

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho các nhà đầu tư những thông tin liên quan đến trade coincách trade coin hiệu quả nhất. Hi vọng sẽ giúp được ít nhiều cho các nhà đầu tư nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đầu tư trade coin có giống như tham gia một "cuộc chơi" không?