Đồng Dogecoin có đáng để đầu tư hay không?

Trong thị trường tiền điện tử, sự lựa chọn đồng tiền để đầu tư là rất nhiều. Nhưng sự biến động của từng loại tiền là khác nhau và bạn không thể biết trước được chúng sẽ biến động theo chiều tăng hay giảm trong tương lai. Tiếp nối bài viết về đồng Ripple, thì hôm nay vuachungkhoang xin gửi tới bạn đọc bài viết về một đồng coin được xem là phiên bản copy của Bitcoin đó là Dogecoin. Đồng này có sự phát triển mạnh mẽ và nằm trong bảng xếp hạng 20 đồng  tiền ảo mạnh nhất hiện nay. Vậy Dogecoin là gì? Tìm hiểu những thông tin liên quan đến đồng Dogecoin ngay trong bài viết dưới đây.

Đồng Dogecoin là gì?

DOGE là một loại tiền điện tử phi tập trung
DOGE là một loại tiền điện tử phi tập trung

Dogecoin hay DOGE là một loại tiền điện tử phi tập trung. Chúng cho phép người dùng có thể gửi tiền trực tuyến. Đồng này ra mắt vào 8/12/2013 được phát triển dựa vào Litecoin.

Ý tưởng để thiết kế DOGE là từ meme Doge. Đây là một loại coin có tốc độ tạo xu cao so với đồng khác. Hiện tại dù Dogecoin khá ít. Nhưng các ứng dụng thương mại nó luôn nằm trong hàng top trên thị trường.

Dogecoin có đặc điểm gì?

Vì phát triển và xây dựng dựa vào Litecoi nên các thay đổi hay cập nhật mới từ đồng này cũng sẽ được dùng cho đồng Dogecoin.

Giá trị và phí giao dịch của DOGE thường rất thấp. Mục tiêu của đồng này chính là được áp dụng rộng rãi. Và ai cũng có thể dùng thường xuyên thay vì để đầu tư dài lâu. Vì thế nên đồng DOGE lớn mạnh không kém cạnh gì đồng Bitcoin. Nó giống như một dạng tiền tệ online.

Cách tạo ví Dogecoin

Dogecoin dùng để lưu trữ DOGE tương tự như Bitcoin. Ví này có thể được truy cập bởi máy tính hoặc điện thoại để người dùng có thể thực hiện giao dịch nhận hay gửi hoặc lưu trữ DOGE. Có nhiều loại ví có thể lưu trữ DOGE nhưng hai loại sau đây là phổ biến nhất:

Dogecoin Core chính là loại ví do đội ngũ của Dogecoin tạo ra. Giúp người dùng dễ dàng sử dụng và độ an toàn cao. Hiện tại có nhiều phiên bản thích hợp với hệ điều hành của máy tính và điện thoại. Người dùng sử dụng trực tiếp trên nền tảng web và không cần phải tải xuống bất cứ thứ gì. Nên ưu điểm của loại ví này là nhẹ nhàng, tiện lợi và sử dụng nhanh chóng.

Cách tạo ví như sau:

Truy cập vào web, điền các thông tin yêu cầu để tạo ví. Sau đó, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ ví, bạn chỉ cần lưu lại chúng cùng mật khẩu vì nếu mất ID hay mật khẩu là coi như bạn bị mất luôn cả ví. Cuối cùng chỉ cần mở ví ra và dùng.

Cách mua Dogecoin

Cách mua Dogecoin
Cách mua DOGE

Dù không được đánh giá cao về công nghệ hay những ứng dụng thương mại khác như Dogecoin đã trở nên rất phổ biến. Có nhiều sàn giao dịch uy tín hiện nay đã niêm yết đồng này trong đó có cả sàn đứng hàng đầu thế giới đó là Binance.

Trước hết cần phải có tài khoản của sản Binance. Và mua BTC từ sàn Remitano là một sàn thứ ba. Khi đã có tài khoản cả hai sàn nhà đầu tư thực hiện nạp tiền vào ví trên Remitano để mua BTC hay USDT. Sau đó sẽ chuyển BTC sang tài khoản của Binance để thực hiện giao dịch Dogecoin.

Có nên đầu tư vào đồng DOGE không?

Theo quan điểm của chúng tôi thì đồng DOGE chưa thật sự có một ứng dụng gì hay và hữu ích để áp dụng vào thực tế. Giá của đồng biến động cũng khá thất thường nên chỉ phù hợp những nhưng người đang làm trading. Việc đầu tư vào DOGE tuy sẽ mang lại lợi nhuận khủng nhưng cùng với đó bạn cũng có thể phải nhận lại các rủi ro lớn hơn. Thế nên, chỉ nên coi đây là đồng giao dịch thường xuyên chứ không nên đầu tư.

Với sự phát triển và tăng trưởng mạnh ngay khi vừa ra mắt có thể thấy rằng đồng này có tiền năng khá lớn. Nên nếu nhà đầu tư nào có dày dặn kinh nghiệm thì có thể tham gia đầu tư để thử vận may.

Xem thêm: Đầu tư trade coin có giống như tham gia một “cuộc chơi” không?

Những lưu ý và điều cẩn trọng khi mua đồng DOGE

Những lưu ý và điều cẩn trọng khi mua đồng DOGE
Những lưu ý và điều cẩn trọng khi mua đồng DOGE

Nhiều chuyên gia đã đưa ra các yếu tố cần cân nhắc trước khi muốn bỏ tiền cho Dogecoin:

  • Đồng này được xem là meme chỉ làm cho vui chứ không có mục đích lớn như Bitcoin hoặc Ethereum. Có thể bạn chưa biết các nhà sáng lập DOGE chỉ cần mất 3 tiếng là đã code xong loại tiền này.
  • Tổng cung của DOGE được xem là vô hạn.
  • Ứng dụng thực tiễn của Doge là không có. Ngoài công dụng đầu tư và làm phương thức thanh toán của một số nhã hàngmthì DOGE chưa có thêm bất kì một công dụng nào khác.Chưa có sự chấp nhận từ các tổ chức lớn tham gia vào lĩnh vực tiền mã hóa. Điều này cho thấy đồng coin này chỉ theo phong trào.

Kết luận

Dù chỉ là đồng meme xuất hiện theo phong trào nhưng Dogecoin vẫn được sự quan tâm của giới đầu tư. Dù ra đời không với mục đích cải tiến BTC hay chuyển đổi nền tảng Blockchain. Nhưng đồng Dogecoin vẫn nổi bật và thành công với một trong các cộng đồng lớn nhất của thị trường tiền điện tử. Như vậy là vuachungkhoan đã giúp bạn hiểu được Dogecoin là gì? Và những đặc điểm của chúng. Nếu có bất kì ý kiến đóng góp hay thắc mắc nào nhà đầu tư có để bình luận vào ô bên dưới để trao đổi thêm với chúng tôi nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đồng Dogecoin có đáng để đầu tư hay không? - Vua Chứng Khoán