Tất tần tật thông tin về vần biết về đồng Ripple

Đồng Ripple là một trong những đồng tiền điện tử đứng đầu thế giới. Nó chỉ đứng sau Bitcoin và đồng Ethereum. Sự thật là dự án này còn ra đời trước cả Bitcoin. Được ra đời vào 2012, mục đích của Ripple chính là giúp khách hàng dùng các dịch vụ Paypal, thẻ tín dụng,… một cách dễ dàng nhanh chóng nhất với mức chi phí thấp nhất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu kĩ hơn về đồng Ripple là gì? Cách mua như thế nào? Để các nhà đầu tư đang quan tâm có thêm kiến thức nhé!

Ripple là gì?

Ripple là gì?
Ripple là gì?

Được biết đến là công ty hoạt động sử dụng hệ thống thanh toán thời gian thực. Chuyển các loại tiền tệ bằng mạng lưới trao đổi. Ripple mong muốn khách hàng được sử dụng các dịch vụ Paypal, dịch vụ tài chính được nhanh chóng với chi phí thấp.

Vào cuối năm 2001, Ryan Fugger đã lên ý tưởng bằng cách dựa vào hệ thống tiền điện tử RipplePay. Và hệ thống được hoạt động vào 2005. Tiếp sau đó, Ripple đã tiếp tục tập trung để đưa ra những giải pháp thanh toán cho ngân hàng hay những tổ chức tài chính khác. Cuối cùng chính thức dùng tên Ripple vào 2013.

Tìm hiểu thêm về Đồng Altcoin là gì? Kiếm tiền bằng Altcoin nên hay không?

Đồng Ripple là gì?

Đồng Ripple hay XRP chính là đồng tiền dùng dể trao đổi trong mạng lưới Ripple. Có vai trò như một bên thứ ba khi các giao dịch tiền điện tử hay tiền pháp định. Đồng Ripple được sử dụng riêng cho những tổ chức giao dịch xuyên quốc gia có tính thanh khoản cao.

Những tổ chức hay ngân hàng sẽ được dùng đồng coin này để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng sang các quốc gia khác với mức chi phí thấp. Đây được coi là đồng tiền được dùng phổ biến và rộng rãi trên những sàn giao dịch nổi tiếng.

Dùng đồng Ripple mang lại lợi ích gì?

Dùng đồng Ripple mang lại lợi ích gì?
Dùng đồng Ripple mang lại lợi ích gì?

Đồng này nhìn chung có nhiều ưu điểm nổi bật và có thể được ứng dụng một cách rộng rãi trong thời gian tới. Sau đây là một số lợi ích mà XRP coin mang lại cho người dùng:

  • Thời gian để thực hiện một giao dịch chỉ mất khoảng 4s xử lí. Đây là một khoảng thời gian vô cùng nhanh so với những đồng khác.
  • Chi phí thực hiện giao dịch phải nói là vô cùng rẻ. Mỗi giao dịch thực hiện người dùng chỉ cần bỏ ra khoảng 0.00001 USD.
  • Nhiều ngân hàng lớn nhỏ ở nhiều quốc gia hợp tác cùng Ripple như JP Morgan, UBS, Bank ofAmerica,..
  • Tính minh bạch và bảo mật của đồng Ripple được bổ sung. Cụ thể là mỗi giao idjch sẽ được thêm vào sổ cái công khai và không thể bị thay đổi được.
  • Có nhiều giao dịch ngang hàng.

Phân biệt đồng Ripple và Bitcoin

Hai đồng Ripple và Bitcoin được phân biệt bằng cách dựa vào sự khác biệt của các tiêu chí sau:

Công nghệ phát triển

Tiền điện tử Bitcoin dùng công nghệ Blockchain để vận hành. Nguồn cung lớn nhất của Bitcoin chỉ khoảng 21 triệu. Khi người dùng khai thác thì sẽ nhận các phần thưởng là các Bitcoin mới. Ngược lại Ripple là đồng coin có sẵn và số lượng rất lớn vào khoảng 100 tỷ. Và hiện tại trên thị trường chỉ có sẵn 38 tỷ, phần còn lại sẽ được tung ra định kì bởi Ripplr Lab.

Nguồn gốc

Mục đích Bitcoin lúc đầu được phát triển là một loại tiền điện tử có thể dùng thanh toán các dịch vụ khác nhau như hàng hóa,…

Còn mục đích chính của đồng Ripple là để thanh toán dạng chuyển tiền hay trao đổi tiền tệ giữa các ngân hàng hay tổ chức tài chính.

Đọc thêm: Đồng Dogecoin có đáng để đầu tư hay không?

Nhà phát triển

Người sáng lập ra đồng Bitcoin vẫn còn là ẩn số. Có thông tin cho rằng người sáng lập chính là người mang bí danh Satóhi Nakamoto. Hệ thống này không được ngân hàng hay chính phủ nào quản lí và chúng là một hệ thống phi tập trung.

Còn với Ripple, đây là một công ty phát triển với mục tiêu rõ ràng ngay ban đầu và được quản lí bởi những nhà đầu tư uy tín.

Mua đồng Ripple bằng cách nào?

Hiện tại đồng coi này xuất hiện phổ biến và rộng rãi trên nhiều sàn giao dịch uy tín như Binance, Okex,…

Muốn mua đồng Ripple, nhà đầu tư trước tiên cần tạo tài khoản của sàn cần mua. Sau đó sẽ chuyển một khoản tiền kỹ thuật số mà sàn yêu cầu để trao đổi với đồng Riplle. Thông thường người ta sử dụng đồng Bitcoin hay Ethereum. Sau đó chỉ cần thao tác là có thể mua được.

Bên cạnh đó, tại nước ta nhà đầu tư cũng có thể dễ dàng thông qua Remitano để mua trực tiếp XRP bằng tiền VNĐ.

Bán và lưu trữ đồng Ripple

Để thực hiện việc bán, nhà đầu tư làm các bước ngược lại với mua là được. Cụ thể, sẽ chọn tiền kỹ thuật số mà nhà đầu tư muốn để bán. Sau đó, nhà đầu tư có thể thao tác rút tiền ngay về ví của mình hoặc những sàn cho phép bán ra tiền VNĐ để có thể rút về tài khoản ngân hàng.

Việc lưu trữ cũng tương tự như những loại tiền khác là có thể lưu trữ ngay trên các sàn. Hay sử dụng loại ví điện tử uy tín để lưu trữ. Còn những nhà đầu tư nào muốn giao dịch nhiều và dài hạn thì nên sử dụng ví cứng để lưu trữ có thể dùng vid Ladger Nano S.

Đọc thêm: Đồng Dogecoin có đáng để đầu tư hay không?

Đầu tư đồng Ripple nên hay không?

Đầu tư đồng Ripple nên hay không?
Đầu tư đồng Ripple nên hay không?

Theo các thông tin ở trên thì đồng Ripple khá nổi tiếng và đứng thứ ba chỉ sau Bitcoin và Ethereum. Số lượng đồng coin bán ra chỉ khoảng 40% và số còn lại sẽ được phân phối định kì nên việc bán ra cùng một lúc gây mất giá sẽ không xảy ra.

Tuy nhiên thì đáng để đầu tư vào Ripple hay không là điều mà không ai có thể khẳng định được. Từ khi thành lập giá của nó có thể tăng nhanh; nhưng ai biết được trong tương lai có những ảnh hưởng gì hay không. Nên việc đầu tư vào hay không vẫn là phụ thuộc vào độ hiểu biết và kinh nghiệm của mỗi nhà đầu tư.

Kết luận

Thị trường tiền kỹ thuật số là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro không lường trước được. Giá của đồng Ripple cũng biến động theo thơi gian giống như những loại tiền mã hóa khác. Nên khi muốn đầu tư, hãy chắc chắn rằng bạn theo theo dõi tin tức thị trường một cách sát sao nhất để có thể đầu tư hiệu quả nhất. Hi vọng bài viết đã giúp nhà đầu tư hiểu rõ được phần nào về đồng Ripple và cách mua đồng Ripple hiệu quả.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tất tần tật thông tin về vần biết về đồng Ripple - Vua Chứng Khoán