Đánh giá các ưu điểm và hạn chế của sàn Hotbit

Sàn Hotbit là một sàn giao dịch còn khá mới trên thị trường tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, sàn đã từng bước chứng minh được bản thân bằng cách hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử hay những token ở những dự án ICO mới. Được nhiều nhà đầu tư đánh tích cực và ngày càng được đón nhận hơn. Đến với bài viết này vuachungkhoang sẽ đánh giá sàn Hotbit chi tiết nhất. Để các nhà giao dịch có thể hiểu rõ hơn và quyết định có nên tham gia vào sàn không nhé!

Tổng quan về Hotbit

Tổng quan về Hotbit
Tổng quan về Hotbit

Sàn Hotbit xuất hiện tại Hoa Kì vào 2017 là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số đứng top đầu trên thế giới. Sàn đã nằm trong top 50 sàn có khối lượng lớn nhất chỉ trong một thời gian ngắn từ lúc thành lập. Sàn sở hữu số người tham gia khó ổn định khoảng vài triệu người đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Đồng token chính của sàn là Hotbit token (HTB). Nó đóng vai trò quan trọng tương tự như đồng Binance coin của sàn binance. Mặc dù, điểm khác biệt là không nổi tiếng giống như Binance coin.

Để phát triển được sàn Hotbit cần phát triển nhiều tính năng nổi bật, Cụ thể:

 • Hệ thống bảo ổn định và an toàn. Sử dụng nhiều công nghệ nổi bật nhất hiện nay như bảo mật hai lớp 2FA hay công nghệ mã hóa SSL.
 • Hỗ trợ nhiều loại coin khác nhau từ phổ biến cho đến những đồng hiếm thấy.
 • Thiết kế của nền tảng giao dịch phải khá độc đáo. Đặc biệt với nền tảng được cài đặt trên di động sẽ không giống với bản trên máy tính hay trên web.
 • Chi phí ổn định có thể cạnh tranh được, mỗi giao dịch sẽ được tính 0.2% phí. Còn phí gửi tiền sẽ không bị thu thêm, hoàn toàn miễn phí. Những giao dịch cũng được thực hiện một cách nhanh gọn, không quá mất thời gian.
 • Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc là hai ngôn ngữ chính mà sàn đang hỗ trợ.
 • Không hỗ trợ giao dịch kí quỹ và tiền pháp định.
 • Hỗ trợ người dùng qua nhiều kênh như telegram, fb, web, mail, twitter 24/7.

>>> Đọc thêm: Tính năng sàn Gemini

Những điểm mạnh và hạn chế của Hotbit

Không có thứ gì hoàn hảo tuyệt đối, và sàn Hotbit cũng thế bên cạnh các điểm mạnh thì cũng có các điểm cần cải thiện. Cùng tìm hiểu chi tiết bên dưới:

Ưu điểm

Các lệnh đặt trong sổ lệnh sẽ không bị tính phí để tạo tính thanh khoản. Tuy nhiên với trường hợp nhận lệnh thì sẽ bị tính phí với 0.25%. Nhưng đây không phải là mức phí quá cao, nó tương đương với mức phí của những giao dịch lớn hiện nay. Nếu thực hiện chuyển tiền từ blockchain sang Hotbit người dùng sẽ không bị tính thêm phí. Một điểm cộng về tính năng vượt trội đó là thời gian xử lí của các giao dịch nạp và rút diễn ra khá nhanh do quá trình nạp rút đều được thực hiện tự động.

Giao dịch được với nhiều loại coin
Giao dịch được với nhiều loại coin

Giao dịch được với nhiều loại coin dù phổ biến hay không được nhiều người biết đến. Xây dựng được nền tảng giao dịch ổn định và có nét đặc trưng riêng. Có nhiều chức năng và công cụ hỗ trợ người dùng. Việc tạo tài khoản cũng diễn ra rất đơn giản và dễ dùng. Bên cạnh đó hệ thống bảo mật hỗ trợ người dùng được đánh giá là rất an toàn.

Cập nhật thường xuyên và nhanh chóng tình hình của thị trường thay đổi theo chiều hướng nào. Ngoài ra, một trong những yếu tố giúp một sàn giao dịch tiến đến thành công gần hơn; đó là tạo ra một đồng coin riêng và sàn Hotbit đã làm được.

Các kênh hỗ trợ cho khách hàng đa dạng và xuyên suốt 24/7.

Nhược điểm

Một điều khiến nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo ngại khi muốn tham gia vào Hotbit là những thông tin về công ty đều không có. Về trụ sở hay việc quản lí bởi cơ quan nào đều không được tiết lộ rõ ràng. Những biện pháp bảo đảm cho tài sản của khách hàng cũng không thấy được đề cập đến.

Sàn sẽ không phù hợp cho những người mới bắt đầu tham gia. Bởi sử dụng tiền USD, Euro hay những loại tiền pháp định khác đều không được chấp nhận tại đây.

Thêm một điều làm mất điểm của sàn nữa đó là mức đòn bẩy cũng không được Hotbit áo dụng trong những giao dịch. Vì vậy, đối với những nhà giao dịch muốn thực hiện khối lượng lớn tiền điện tử thì nên chọn những sàn khác. Để đảm bảo có một môi trường thực hiện giao dịch tốt hơn và hiệu quả hơn.

Tuy phí nạp tiền sẽ không bị tính nhưng về phí rút sẽ khá chát. Nhà đầu tư cũng cần lưu ý về khoản này nếu muốn đầu tư vào sàn Hotbit.

Xem thêm: Sàn Bibox có những tính năng nổi bật nào?

Một số lưu ý khi dùng tài khoản Hotbit

Nếu trong trường hợp có hacker xâm nhập
Nếu trong trường hợp có hacker xâm nhập phải thực hiện đổi mật khẩu ngay
 • Nếu trong trường hợp có hacker xâm nhập vào. Và lấy được quyền truy cập cũng như các loại cơ sở dữ liệu. Dẫn đến có thể các thông tin như số điện thoại, địa chỉ mail có thể bị mất. Mặc dù những thông tin như mật khẩu và khóa hai lớp về lí thuyết sẽ được giữ an toàn. Nhưng nếu bạn đã từng sử dụng pass và tài khoản đó ở một trang web khác thì vẫn phải nên thay đổi mật khẩu ngay để đảm bảo an toàn hơn.
 • Nếu nhận được tin nhắn lạ hay riêng tư dưới danh nghĩa Hotbit. Người dùng cần phải xác minh với sàn trước khi trả lời bằng cách liên hệ qua các kênh hỗ trợ của Hotbit.
 • Không thích hợp để đầu tư dài hạn bởi không có mức đồn bẩy thích hợp.
 • Khi hệ thống khôi phục, những lệnh Mở của nhà giao dịch sẽ bị hủy để không phát sinh các giao dịch không mong muốn.

Tổng kết

Hotbit đang tích cực phát triển và thích hợp với các nhà đầu tư muốn đầu tư các loại tiền điện tử khác nhau. Đây là một sàn tiền điện tử hợp pháp nên các nhà đầu tư có thể cân nhắc nếu đang tìm kiếm một nơi để đầu tư. Mong rằng những đánh giá sàn Hotbit ở trên đã giúp bạn đọc biết rõ hơn về Hotbit và những lợi thế của sàn. Nếu còn điểm nào chưa rõ các bạn có thể để lại vào phần bình luận bên dưới cho chúng tôi nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đánh giá các ưu điểm và hạn chế của sàn Hotbit - Vua Chứng Khoán