Tổng quan về sàn Gemini và những tính năng nổi bật của sàn

Để bắt đầu tham gia vào thị trường tiền kỹ thuật số ngoài việc phải chuẩn bị các kiến thức giao dịch. Các nhà đầu tư cần biết lựa chọn cho bản thân một sàn giao dịch phù hợp và uy tín là điều không kém phần quan trọng. Để giúp cho các nhà đầu tư có thêm lựa chọn, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu sàn Gemini. Đây là một trong số ít các sàn tiền kỹ thuật số có độ bảo mật và quản lí cao. Còn chần chừ gì nữa mà không theo dõi bài viết của vuachungkhoang để hiểu rõ hơn về Gemini là gì?

Tổng quan về Gemini

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss là hai cái tên khởi đầu cho Gemini. Đây là một cặp song sinh nổi tiếng vào 2004 khi thưa kiện Mark Zukerberg về FB. Cặp song sinh này đã tạo ra tiền thân của FB là ConnectU ra mắt vào 2014 tại NewYork. Và điều này cho thấy đây là một trong số ít những sàn giao dịch được Mỹ quy định một cách cụ thể. Sàn được quản lí và quy định bởi NYSDFS. Sàn Gemini hỗ trợ hơn 20 loại tiền kỹ thuật số khác nhau bao gồm cả GUSD. GUSD là đồng tiền riêng của sàn có tên đầy đủ là Gemini Currency.

Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss
Cameron Winklevoss và Tyler Winklevoss

Dù thời gian ra mắt khá gần đây vào tháng 1/2015. Sàn đã tiến vào thị trường hoạt động của người dùng Mỹ vào tháng 10 cùng năm. Đến giữa 2016, sàn đã chính thức phát triển mạnh mẽ ra quốc tế cụ thể hơn là Anh và Canada. Sau đó, Gemini đã nhanh chóng lan rộng, phát triển tại Hongkong, Hàn Quốc, Singapore và Nhật Bản. Nhằm duy trì sự tham gia và đầu tư của các nhà giao dịch tại châu Á. Từ đây, sàn Gemini đã trở thành đồng thau đứng top đầu trong giới tiền kỹ thuật số. Hiện tại sàn đã phát triển mạnh mẽ đến 50 quốc gia khác nhau trên thị trường thế giới.

Xem thêm: Chia sẻ thông tin về sàn Kraken

Các giao dịch diễn ra tại Gemini hoạt động như thế nào?

Thời gian hoạt động của sàn sẽ là 24/24 từ thứ hai đến chủ nhật. Mọi hoạt động chỉ dừng lại khi có sự cố bảo trì diễn ra. Các nhà đầu tư có thể yên tâm những cửa sổ bảo trì không diễn ra thường xuyên. Sàn cung cấp những lệnh giao dịch tương tự như các sàn trực tuyến khác. Ngược lại với sàn giao dịch Kraken – một đối thủ cạnh tranh của Gemini, sàn sẽ không cung cấp cho người dùng một số tính năng giao dịch ngắn hạn hay giao dịch kí quỹ. Người dùng muốn giao dịch phải thực hiện thao tác kết nối với ngân hàng. Sau đó thực hiện chuyển khoản hay gửi tiền từ ngân hàng. Sàn Gemini sẽ hỗ trợ chuyển tiền từ ví sang tài khoản và chiều ngược lại.

Một số tính năng của Gemini

Một số tính năng của Gemini
Một số tính năng của Gemini

Với sự khắc khe của luật pháp tại Hoa Kì nên sàn Gemini phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt. Vậy nên, nhà giao dịch có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi thực hiện trao đổi Bitcoin, USD hay Ethereum tại sàn. Bên cạnh đó, sàn cũng phát triển một số tính năng nổi bật như:

 • Sàn luôn đảm bảo tính an toàn và thông tin khách hàng vô cùng kĩ càng. Tất cả những thông tin khi mua USD trên sàn đều phải tuân theo bảo hiểm FDIC. Những đồng tiền ảo của khách hàng đều được lưu trữ an toàn trong những ví lạnh để bảo mật một cách tốt nhất. Ngoài ra, còn có nhiều bảo mật khác như bảo mật hai lớp hay bảo mật qua mail…
 • Thiết kế đẹp, dễ dùng và đơn thuần là những từ dùng để miêu tả về giao diện của Gemini. Mục đích của thiết kế này là giúp người giao dịch dễ dàng thao tác. Có những trải nghiệm tốt nhất cho cá nhân tổ chức và các nhà đầu tư thực hiện giao dịch. Những thông tin quan trọng như chi tiêu, số dư,.. đều được cập nhật liên tục và hầu như là ngay lập tức. Giúp cho việc theo dõi được nhanh gọn hơn.
 • Thiết kế chuyên mục giải đáp riêng cho khách hàng. Với những câu hỏi thường gặp và những blog riêng để có thể hướng dẫn và giải đáp nhanh các thắc mắc của khách hàng. Bên cạnh đó, sàn Gemini còn giải đáp những thắc mắc hay khiếu nại qua mail hoặc trên các trang mạng xã hội cực kì nhanh chóng chỉ trong vòng vài tiếng đồng hồ.
 • Mức phí thanh toán hay nạp rút tiền khá thấp.

Tổng hợp các ưu điểm và hạn chế của sàn

Tổng hợp các ưu điểm và hạn chế của sàn
Tổng hợp các ưu điểm và hạn chế của sàn

Ưu điểm:

 • Có nhiều biện pháp bảo mật.
 • Các khoản tiền gửi bằng USD đều được lưu trữ ở những ngân hàng điều lệ.
 • Sàn Gemini phù hợp đa số với những tổ chức và cả những cá nhân. Do sàn đã thực hiện đăng kí và tuân theo những quy định và tiêu chuẩn của ngân hàng.
 • Các dịch vụ tại đây vô cùng chuyên nghiệp.
 • Cung cấp thêm cho người dùng ví nóng mang tính bảo mật cao.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng vô cùng nhanh, chuyên nghiệp và tuyệt vời.
 • Nền tảng và giao diện gần gũi và dễ dùng.
 • Các chi phí được tối giản và có những ưu đãi cạnh tranh với sàn giao idjch khác.

Nhược điểm:

 • Có quá nhiều thông tin cần phải cung cấp khi muốn đăng kí.
 • Khối lượng ngoại tuyến rất nhiều. Đôi khi vẫn gặp tình trạng máy chủ bị quá tải.
 • Các đồng tiền được hỗ trợ còn hạn chế.

Tính đến nay thì tin tức về sàn Gemini lừa đảo là không có và hệ thống cũng chưa bị tấn công bởi các hacker. Vì thế Gemini sẽ dành cho những ai đang lo lắng và muốn tìm một sàn có độ bảo mật. Tính an toàn bảo mật của sàn được đánh giá có thể sánh ngang với một số tổ chức triển khai tài chính tại Hoa Kì.

Tìm hiểu thêm về những điểm nổi bật và hạn chế của sàn Hotbit

Lời kết

Với những dẫn chứng ở trên có thể thấy rằng Gemini là một nền tảng an toàn và phù hợp với nhiều nhà đầu tư. Nếu đã đọc tới đây hi vọng các nhà đầu tư đa nắm được Gemini là gì và những quy định cũng như cách thức hoạt động của sàn. Từ đây, có thể đưa ra nhận định xem sàn này có hợp với mình hay không. Chúc các trader có những giao dịch thành công!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tổng quan về sàn Gemini và những tính năng nổi bật của sàn