Sàn Kraken – sàn giao dịch Euro-Bitcoin nổi tiếng

Trải qua nhiều tin tức về các vụ việc lừa đảo của những sàn giao dịch tiền điện tử dạo gần đay đã khiến tâm lí của nhiều nhà đầu tư lung lây. Và họ trở nên cực kì cảnh giác cũng như không ngừng tìm kiếm những sàn giao dịch uy tín để gửi gắm tài sản của mình. Để không làm mất thời gian của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ giới thiệu ngay cho các bạn đọc sàn Kraken. Cùng tìm hiểu xem sàn giao dịch Kraken có những tính năng nổi bật gì có thể thu hút các nhà đầu tư tham gia nhé!

Thông tin chung về sàn Kraken

Thông tin chung về sàn Kraken
Thông tin chung về sàn Kraken

Kraken được CEO là ông Jesse Powell thành lập vào 2011 tại SanFrancuso, Hoa Kì. Mặc dù được thành lập vào 2011 nhưng mãi đến hai năm sau tức là 2013 thì sàn mới chính thức ra mắt mở cửa với công chúng. Sàn Kraken đã trở thành một sàn giao dịch Euro-Bitcoin hàng đầu chỉ sau một năm ra mắt. Trong một môi trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt, sàn không những không lo lắng mà còn duy trì phong độ của mình một cách mạnh mẽ. Bên cạnh đó với tính minh bạch và rõ ràng, Kraken đã chính thức được Bloomberg chọn làm nhà cung cấp dữ liệu.

Với một môi trường đầy sự biến động và không ngừng cải tiến như sàn tiền điện tử. Kraken đã chứng tỏ năng lực của bản thân với sự vượt trội về công nghệ tiên tiến.

>> Xem thêm: Thông tin sàn Bitfinex

Sàn Kraken có những tính năng gì?

Với một sàn nằm trong top đầu thế giới thì chắc hẳn mang trong mình nhiều tính năng vô cùng thú vị và tiên tiến. Cùng tìm hiểu những tính năng đó là gì bên dưới đây:

Tính thanh khoản: trong những năm hoạt động và phát triển của Kraken, chúng ta đều thấy được sự đi lên của sàn qua từng năm. Tính thanh khoản của sàn cũng vậy, có thể nhận thấy rằng không có sự sụt giảm của tính thanh khoản trong những năm qua. Sàn luôn đảm bảo được các giao dịch của khách hàng được xử lí một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó thì chi phí cho các hoạt động cũng phải thấp để cạnh tranh với những sàn khác.

Sàn Kraken có những tính năng gì?
Sàn Kraken có những tính năng gì?

Đội ngũ nhân viên: để xây dựng sự tin tưởng và uy tín. Sàn đã đào tạo cho mình một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hoạt động xuyên suốt 24/24. Với mục đích giải đáp nhanh chóng những thắc mắc của khách hàng. Xuất hiện bất kì lúc nào mà khách hàng cần hỗ trợ.

Lấy kinh nghiệm từ những sàn bị xâm nhập và bị đánh cắp dữ liệu. Kraken đã xây dựng một hệ thống bảo mật kiên cố và mạnh mẽ. Hệ thống bao gồm bảo mật 2FA và SSL. Ngoài ra, còn dùng thêm ví lạnh để lưu trữ tài sản tiền ảo của khách hàng tránh khỏi sự mất cắp tuyệt đối.

Hỗ trợ khách hàng giao dịch với mức đồn bẩy gấp 5 lần tài khoản. Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng chủ động hơn trong các giao dịch mua bán. Sàn còn  sử dụng lệnh Stop – Loss giao dịch tự động.

Cập nhật thường xuyên các đồng mới dù là những đồng lớn hay các đồng nhỏ và hiếm. Sàn luôn cố găng tìm kiếm để niêm yết lên sàn giúp cho những nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hơn. Sàn Kraken còn hỗ trợ thực hiện giao dịch với các loại tiền fiat.

Chi phí giao dịch và hạn mức của sàn

Là một trong những sàn có chi phí giao dịch thấp nhất. Nên luôn được sự ưa thích và lựa chọn của những nhà giao dịch nhất là tại thị trường châu Âu. Kraken nỗ lực để nâng cấp những tính năng. Đồng thời giảm thiểu chi phí xuống mức thấp nhất có thể. Cụ thể 0.26% là phí giao dịch mà người mua cần trả cho sàn. Và người bán sẽ là 0.16%. Những loại phí này sẽ được áp dụng cho tất cả các loại bitcoin hay altcoin và kể cả tiền pháp định cũng vậy.

Về hạn mức giao dịch sàn giao dịch Kraken phân theo các cấp sau:

 • Cấp bậc 0: dành cho người chỉ nhập email. Và người dùng ở cấp này sẽ không thực hiện được bất kì giao dịch nào. Kể cả nạp hay rút tiền cũng không được hỗ trợ.
 • Cấp bậc 1: dành cho người nhập đủ các thông tin các nhân và họ tên. Ở cấp này sẽ được thao tác nạp hoặc rút với những loại tiền có sẵn trong tài khoản.
 • Cấp bậc 2: người dùng sẽ được nạp rút và thực hiện giao dịch với các đồng có sẵn. Người dùng cần điền các thông tin liên quan đến loại tiền pháp định phù hợp với từng nơi sống.
 • Cấp bậc 3: phải có ID do chính phủ cấp và xác minh một số thông tin bằng hình ảnh. Sàn giao dịch Kraken sẽ hỗ trợ người cấp bậc này có tiền pháo định cao hơn.
 • Cấp bậc 4: thường dùng cho những công ty và tổ chức. Với cấp bậc lớn nhất này người dùng sẽ được cấp một hạn mức tối đa.

Ưu điểm và hạn chế của Kraken là gì?

Ưu điểm và hạn chế của Kraken là gì?
Ưu điểm và hạn chế của Kraken là gì?

Ưu điểm:

 • Có nhiều loại tiền pháp định để lựa chọn cho giao dịch. Một số sàn khác chỉ hỗ trợ tiền điện tử mà không hỗ trợ tiền pháp định.
 • Tính bảo mật cực kì cao.
 • Chi phí thấp nhất trên thị trường giao dịch hiện tại.
 • Cung cấp đa dạng các loại tiền điện tử từ cơ bản đến những loại hiếm.
 • Có mức ảnh hưởng và nhận được sự tôn trọng trên toàn cầu.
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình với mục Hỗ trợ và Trợ giúp. Người dùng có thể nhận được nhiều thủ thuật để phục vụ cho việc đầu tư.
 • Ứng dụng có mặt trên di động. Tiện lợi khi sử dụng, có thể thực hiện các giao dịch khi di chuyển.

Nhược điểm:

 • Gặp vấn đề vào 2017 khi không thể xử lí được số người đăng kí. Kraken phải đóng cửa vào tháng 1/2018 trong khoảng một tuần để cải thiện.
 • Một vài nền tảng có sự hỗ trợ khách hàng còn chậm trễ và sàn đang cải thiện dần.

Đọc thêm: Những điểm đặc biệt của sàn giao dịch Gemini

Kraken có tốt không?

Sàn giao dịch Kraken hoạt động và được cấp quyền tại Hoa Kì. Và như được biết các quy định tại đây rất khắt khe, phải chịu các khoản bồi thường vô cùng lớn nếu sàn vi phạm nguyên tắc. Khối lượng giao dịch vô cùng tấp nập và đứng trong top đầu trong các bản báo cáo tài chính về khối lượng giao dịch. Bảo mật với nhiều phương thức an toàn như kho lạnh hay bảo mật hai lớp,…

Để đánh giá xem sàn có tốt không còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi nhà đầu tư. Chúng tôi chỉ cung cấp những dẫn chứng và thông tin để các nhà đầu tư có thể dựa vào đó và đưa ra quyết định mà thôi. Nhưng xét về sự uy tín thì có thể hoàn toàn khẳng định đây là một sàn cực kì đáng  tin cậy.

Lời kết

Vuachungkhoang đã giúp các nhà đầu tư đang băn khoăn hiểu rõ hơn về Kraken. Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp ích cho việc đầu tư của các bạn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn Kraken - sàn giao dịch Euro-Bitcoin nổi tiếng - Vua Chứng Khoán