Chia sẻ những thông tin liên quan về sàn Bitfinex

Việc xuất hiện quá nhiều sàn tiền điện tử ở thời điểm hiện tại khiến nhiều người dùng vô cùng hoang mang. Không biết nên chọn sàn nào, đâu là sàn an toàn… Ở bài trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc sàn Coinbase và hôm nay chúng tôi lại tiếp tục gửi đến bạn đọc thông tin của sàn Bitfinex. Sàn này không được quản lí bởi nhà nước nhưng được đánh giá là một sàn giao dịch đáng tin cậy. Trong bài này chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin cơ bản như Bitfinex là gì cũng như các ưu nhược điểm của sàn. Để giúp các nhà giao dịch cân nhắc xem có nên đầu tư vào đây hay không nhé!

Tổng quan về Bitfinex

iFinex Inc là công ty điều hành và sở hữu Bitfinex. Sàn đã nhanh chóng trở thành một sàn, một nền tảng giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới vào 2014 và chiếm đến 10% giao dịch. Bên cạnh đó, khi tham gia vào sàn giao dịch này bạn có thể thực hiện thêm các giao dịch khác như hoán đổi thanh khoản và kí quỹ. Chi phí cho các giao dịch tại đây cũng vô cùng thấp và độ bảo mật tại đây cực kì cao. Người dùng không phải lo lắng việc bị đánh cắp dữ liệu. Bởi tài sản của người dùng sẽ được lưu trữ lại ví lạnh.

Tổng quan về Bitfinex
Tổng quan về Bitfinex

Sàn Bitfinex được thành lập tại Anh Quốc, cụ thể tại quần đảo Virgin. Trụ sở chính của sàn nằm ở ba nước Hongkong, London và Đài Loan. Không dừng lại ở đó, sàn có một đội ngũ điều hành nằm ở nhiều nước trên thế giới. Tháng 8/2016 sàn đã gặp một sự cố vô cùng lớn đó là bị xâm nhập bởi các hacker. Sự cố này đã lấy đi của sàn đến 120000 BTC. Sau sự cố này sàn đã có động thái bồi thường cho các người dùng của mình. Đồng thời, chuyển hình thức lưu trữ từ ví nóng sang ví lạnh để đảm bảo không còn xảy ra trường hợp tương tự nào như vậy nữa.

Dù chịu tổn thất không hề nhỏ nhưng Bitfinex đã không ngừng vươn lên là ở thời điểm hiện tại đã trở thành một trong các sàn tiền điện tử hàng đầu trên thế giới. Và việc bồi thường cho các khách hàng cũng được hoàn thành vào cuối 4/2017.

Tính năng và đội ngũ phát triển của sàn Bitfinex

Ứng dụng của Bitfinex
Ứng dụng của Bitfinex

Những dịch vụ tài chính của sàn được các chuyên gia khác nhau trong ngành tài chính phát triển. Sàn hỗ đa dạng các loại tiền; thực hiện giao dịch kí quỹ và hỗ trợ thanh khoản là ba chức năng chính của Bitfinex. Nền tảng của sàn cũng có nhiều tính năng nổ bật giúp các nhà đầu tư giao dịch một cách thuận lợi như:

  • Số lượng các đồng tiền giao dịch vô cùng đa dạng và không ngừng tăng. Sàn cho phép người dùng giao dịch các loại tiền khác nhau một cách nhanh chóng.
  • Người dùng có thể thực hiện việc vay vốn gấp 3.3 lần số tiền kí quỹ của bản thân. Số vốn này sẽ được một trader khác trên sàn cho vay thông qua Peer – to – peer.
  • Người tham gia ngoài việc được vay thì cũng có thể cho người khác vay. Điều này có thể giúp bạn hưởng một số lãi suất khá an toàn thay vì phải đầu tư với rủi ro thua lỗ cao hơn. Người cho vay có thể tự do thay đổi thời gian cho vay hoặc lãi suất theo như ý mình muốn.
  • Ứng dụng của Bitfinex được hỗ trợ trên di động và ở cả Android và iOS. Người dùng có thể tự do thay đổi giao diện của mình và sử dụng thêm nhiều chức năng khác.

Những dịch vụ mà Bitfinex cung cấp

Dưới đây là một số dịch vụ mà sàn Bitfinex cung cấp cho người dùng của mình:

Dịch vụ cho vay kí quỹ

Với dịch vụ này người tham gia sẽ được vay hoặc đặt cọc lượng tiền kỹ thuật số của mình. Tất cả sẽ được thực hiện tự động tại hệ thống. Nên người tham gia không cần phải lo lắng việc không nắm kiến thức vận hành của phần mềm đặt cược tại đây. Nền tảng Bitfinex Borrow là một nền tảng P2P riêng biệt của sàn. Chúng cho phép nhà giao dịch có thể sử dụng tiền điện tử của mình để thế chấp vay tiền từ các trader khác. Thời hạn vay và lãi suất sẽ được điều chỉnh bởi nhu cầu của hai bên giao dịch.

Tuy nhiên cũng có một sô quy định mà người tham gia phải tuân thủ. Những sẽ không cần phải kiểm tra thông tin tín dụng như viẹc cho vay của những ngân hàng truyền thống thông thường. Vì vậy, dịch vụ này của Bitfinex khá phổ biển trên htị trường giao dịch.

Xem thêm: Điểm nổi bật của Sàn Kraken

Dịch vụ giao dịch kí quỹ và cấp vốn

Ở dịch vụ này các nhà giao dịch sẽ được hưởng mức đồn bẩy khi giao dịch lên đến 10 lần. Có vay số vốn mà người dùng mong muốn một cách tự động bằng cách nhập lệnh cấp vốn với thời hạn và tỉ lệ thuận tiện nhất cho nhà giao dịch. Bên cạnh đó, sàn còn cung cấp thêm dịch vụ tài trợ kí quỹ. Người dùng sẽ được kiếm lãi từ tiền fiat hay tiền kỹ thuật số một cách an toàn. Kinh phí cho những người muốn giao dịch với đồn bẩy sẽ được Margin cung cấp. Người dùng sẽ được tự điều chỉnh thời hạn hay kinh phí như mình mong muốn.

Dịch vụ giao dịch phái sinh và không kê đơn

Sàn Bitffinex hỗ trợ người dùng có thể được suy đoán giá cả của tài sản hay phái sinh và không cần phải giao dịch mua hoặc bán chúng. Nếu muốn tham gia chỉ cần thực hiện thế chấp tài khoản phái sinh bằng tài khoản USDT.

Dịch vụ không kê đơn sẽ phù hợp với những nhà giao idjch muốn tham gia với khối lượng lớn một cách riêng tư.

Cách mở tài khoản

Cách mở tài khoản
Cách mở tài khoản

Quy trình mở tài khoản tại sàn Bitfinex tương tự như các sàn giao dịch khác. Tuy nhiên, thời gian xử lí sẽ khá lâu do có nhiều người đang cố găng mở tài khoản tại đây. Các bước mở tài khoản có thể tham khảo dưới đây:

  • Tạo tài khoản giao dịch: Người dùng sẽ đăng nhập vào trang chủ để đăng kí. Điền một số thông tin mà trang yêu cầu như mail, pass. Sau đó, để xác nhận người dùng sẽ vào mail nhấp liên kết mà hệ thống gửi đến để kích hoạt tài khoản.
  • Sau khi đã thực hiện xong việc đăng kí, việc tiếp theo là cần phải thực hiện việc xác minh. Thời gian để thực hiện việc này nhiều nhất là hai tuần.
  • Người dùng có thể thực hiện việc gửi tiền sau khi xong bước xác minh.
  • Muốn thực hiện giao dịch chỉ cần nhấn vào “Giao dịch” ở trên góc bên phải của màn hình. Thực hiện chọn loại tiền, nhập số tiền muốn thực hiện giao dịch.

Tham khảo thêm thông tin về cách mua bán USDT trên T-Rex đơn giản

Kết luận

Dù trong quá khứ sàn Bitfinex đã trải qua một sự cố lớn. Nhưng sàn luôn luôn cố gắng phát triển với các giao dịch có khối lượng vô cùng lớn mỗi ngày. Bitfinex đã trở thành một nơi giao dịch nhận được sự tin tưởng của các nhà đầu tư. Và trong tương lai hứa hẹn sàn sẽ còn phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Trên đây, vuahchungkhoan đã đưa ra những thông tin cụ thế về Bitfinex. mong rằng các nhà đầu tư sau khi xem xong bài viết đã hiểu rõ hơn Bitfinex là gì và những dịch vụ nổi bật tại đây. Chúc các nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn về sàn giao dịch đúng đắn nhất!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Chia sẻ những thông tin liên quan về sàn Bitfinex - Vua Chứng Khoán