Thông tin về sàn FPTS – sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam

Yếu tố chọn được một sàn chứng khoán tốt và uy tín đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên thành công khi đầu tư. Biết được điều đó, hôm nay vuachungkhoan sẽ giới thiệu đến nhà đầu tư sàn FPTS. Được biết sàn bắt đầu hoạt động vào 2007 và giành được nhiều thành công trong quá trình hoạt động. Cùng xem qua bài viết dưới đây để có thể hiểu chi tiết hơn về sàn chứng khoán FPTS. Và có thể đưa ra quyết xem có nên đầu tư vào sàn chứng khoán này hay không nhé!

Tổng quan về FPTS

Tổng quan về FPTS
Tổng quan về FPTS

FPTS xuất hiện vào 2007 do công ty cổ phần chứng khoán FPT thành lập. Được niêm yết chính thức trên thị trường chứng khoán vào năm 2017. Hiện các mã cổ phiếu của sàn chứng khoán FPTS đã được niêm yết tại hai sàn đó là Hose và FPT. Sàn đã thành công thi hút được rất nhiều người tham gia trao đổi mua bán trên sàn trong suốt quá trình phát triển. Và nhờ đó, sàn đã dành được vị trí đầu tiên về giá trị thị phần trên sàn Hose và HNX. Và là một trong những sàn chứng khoán lớn ở nước ta. Sàn sỡ hữu cho mình một số vốn hóa đủ lớn với một công ty tài chính vững mạnh. Bên cạnh đó giá cổ phiếu của sàn đã liên tục tăng trưởng nhanh trong nhiều năm.

>> Tìm hiểu thêm: Tìm hiểu thông tin về sàn giao dịch chứng khoán quốc tế NYSE

Các dịch vụ mà sàn FPTS cung cấp

Dịch vụ mà sàn cung cấp bao gồm rất nhiều loại. Tuy nhiên, điển hình là loại hình chứng khoán và dịch vụ tư vấn doanh nghiệp. Đây được xem là hai dịch vụ chính của của sàn chứng khoán FPTS.

Giao dịch chứng khoán

Đến với sàn FPTS các nhà đầu tư có thể hoạt động ở nhiều lĩnh vực như đầu tư trái phiếu, chứng chỉ quỹ hay cổ phiếu. Người tham gia có thể tự do chọn lựa sản phẩm phù hợp với mục đích và nhu cầu của bản thân. Tất cả các loại giao dịch này đều được diễn ra nhanh gọn và quá trình thực hiện cũng khá đơn giản. Bên cạnh đó, những biến động về giá cả trên thị trường cũng sẽ được sàn liên tục cập nhật. Như vậy, nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận với nhiều cơ hội tốt hơn để mua bán và giao dịch cổ phiếu.

Dịch vụ tư vấn doanh nghiệp

Tư vấn doanh nghiệp là một trong các dịch vụ quan tọng tại FPTS. Sàn đặc biệt chú trọng đến các khoản mua bán hay việc sáp nhập của các doanh nghiệp ở những quy mô vừa và nhỏ. Bao gồm với những công ty hay doanh nghiệp chưa được niêm yết cổ phiếu trên những sàn chứng khoán.

FPTS sẽ giúp các nhà đầu tư đưa ra các lựa chọn hiệu quả nhất với một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp và có trình độ về thị trường ổn định. Khi tham gia bạn sẽ được các chuyên gia tại đây tư vấn một cách nhiệt tình. Và có những chia sẻ tốt nhất giúp ích cho việc đầu tư hiệu quả.

Cổ phiếu và thời gian hoạt động trên FPTS

Cổ phiếu và thời gian hoạt động trên FPTS
Cổ phiếu và thời gian hoạt động trên FPTS

Tính đến thời điểm hiện tại thì khối lượng giao dịch ở đây đã lên đến 415100 cổ phiếu. Và việc tăng trưởng này chưa có dấu hiệu ngừng lại và hứa hẹn sẽ tăng nhiều hơn nữa trong tương lai. Vì vậy, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho các nhà đầu tư có thể phát triển tiềm năng của bản thân. Mặc dù ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh nhưng FPTS vẫn cố gắng duy trì phong độ của mình.

Về thời gian hoạt động, sàn sẽ mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu. Buổi sáng sẽ bắt đầu lúc 8h – 11h30, buổi chiều từ 13h – 16h. Nếu nhà giao dịch thực hiện việc đặt lệnh sau 16h thì hoặc là lệnh sẽ bị hủy hoặc là lệnh sẽ được thực hiện vào ngày tiếp theo.

Xem thêm: Sàn VPS – sàn chứng khoáng hàng đầu tại Việt Nam

Chi phí khi tham gia vào sàn

Còn về vấn đề chi phí trên sàn sẽ bao gồm phí môi giới giao dịch; phí giao idjch kí quỹ và phí ứng tiền.

  • Phí giao dịch môi giới chứng khoán tối thiểu ở khoảng 50000 VNĐ cho mỗi giao dịch bao gồm cả mua và bán. Và người dùng không bị mất thêm tiền thuế ngoài các phí của sàn. Nhà đầu tư phải chịu 0,1% phí cho giao dịch trên 10 tỉ và 0.15% cho 200 triệu. Tóm lại, khối lượng càng lớn thì phí giao dịch sẽ càng được tính giảm đi.
  • Phí giao dịch kí quỹ: Nếu thực hiện giao dịch từng món thì sẽ phải chịu 0.038% trên tổng số tiền được giao dịch trong ngày. Nếu thực hiện theo sức mua cho phí cho mỗi món cũng sẽ là 0.038%. Nhưng phí sẽ được tính vào tiền giao dịch sau hai ngày kí hợp đồng.
  • Phí ứng tiền: Nếu đáp ứng đủ các tiêu chí và yêu cầu của sàn. FPTS sẽ thực hiện chuyển tiền vào tài khoản. Khi nhận được tiền tức là lúc bắt đầu tính lãi. Số lãi mà sàn đưa ra là 0.038%

Sàn FPTS có đáng tin cậy không?

Tập đoàn FPT
Tập đoàn FPT

Muốn biết một sàn giao dịch có uy tín và tin cậy hay không thì phải xem xét những tiêu chí này:

  • Mức độ uy tín của FPTS: Tập đoàn FPT vô cùng nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Có thể kể đến một số lĩnh vực nổi bật như công nghệ, viễn thông, công nghệ hay chứng khoán. Có thế mạnh về cả nhân lực và tài chính nên có thể thấy rằng các hoạt động tại đây diễn ra một cách minh bạch và uy tín.
  • Dịch vụ và chất lượng: sàn chứng khoán FPTS không ngừng cung cấp đa dạng các loại hình sản phẩm và dịch vụ khác nhau. Mỗi một loại hình, sàn đều chú tâm và có sự đầu tư toàn diện. Giúp cho mỗi khách hàng tham gia đều có những trải nghiệm tốt nhất có thể.
  • Hỗ trợ khách hàng: có một đội ngũ đông và có thái độ luôn nhiệt tình.
  • Bảng giá dịch vụ: FPTS đưa ra nhiều quy định chặt chẽ về bảng giá sản phẩm. Giá luôn được sàn công khai và cập nhật minh bạch để người dùng dễ theo dõi.
  • Có có công cụ hỗ trợ cũng như các nền tảng web – app hỗ trợ việc theo dõi biến động của thị trường.

Với những thông tin ở trên cũng đủ nhận thấy độ minh bạch và uy tín của sàn FPTS.

Kết luận

Bài viết đã đưa ra các thông tin liên quan cần biết của sàn FPTS. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này các trader có thể đưa ra những nhận định về FPTS. Cũng như có các quyết định để tham gia chứng khoán một cách hiệu quả.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Thông tin về sàn FPTS - sàn chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam