Chia sẻ thông tin cần biết về sàn giao dịch Interactive Brokers

Với sự phổ biến của các giao dịch ngoại hối như thời điểm hiện tại. Việc nhiều sàn giao dịch mọc lên là điều bình thường. Sẽ có nhiều sàn mới xuất hiện, cũng có nhiều sàn đã xuất hiện từ rất lâu  ví dụ như sàn Interactive Brokers. Sàn này đã xuất hiện từ năm 1977 và đã trải qua một quá trình hoạt động lâu dài. Với một khoảng thời gian hoạt động lâu như vậy cũng có thể thấy được độ uy tín của sàn này như thế nào. Để bạn đọc hiểu rõ hơn về interactive brokers là gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tổng hợp các thông tin liên quan đến sàn một cách chi tiết nhất.

Tổng quan về Interactive Brokers

Tổng quan về Interactive Brokers
Tổng quan về Interactive Brokers

Interactive Brokers là một nhà môi giới nổi tiếng. Sàn thành công và nổi tiếng nhờ việc cung cấp những công cụ giao dịch chất lượng. Các công cụ do sàn cung cấp giúp cho những nhà đầu tư có thể theo dõi và xác định xu hướng thị trường toàn cầu một cách chính xác nhất. Nhà đầu tư có thể dùng nền tảng IBKR để giao dịch với những danh mục ở một nơi bất kì. Những dịch vụ này sẽ được sàn cung cấp liên tục 24/24. Sàn luôn sẵn sàng mở rộng thêm nhiều sản phẩm cùng các tính năng mới để đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Sàn cũng được cấp phép bởi các tổ chức tài chính uy tín như FCA, Uỷ ban chứng khoán và tương lai Hồng Kông hay tổ chức IIROC.

>>> Đọc thêm: Thông tin tổng quan về sàn giao dịch CFD CMC Markets

Những loại tài khoản Interactive Brokers cung cấp

Các tài khoản tại Interactive Brokers sẽ bao gồm hai loại tài khoản demo và tài khoản cá nhân của sàn.

Tài khoản demo chính là tài khoản dùng thử và hoàn toàn không cần phải nạp hay tốn tiền phí nào cả. Tài khoản này được dùng cho những nhà giao dịch mới. Hay chưa xây dựng được chiến lược hợp lí để đầu tư tiền thật. Sẽ được cung cấp một số tiền ảo khi đăng kí tài khoản. Người dùng có thể thoải mái thực hành để bồi dưỡng và hoàn thiện những kĩ năng ứng phó thị trường.

Tài khoản cá nhân Interactive Brokers là loại tài khoản tiêu chuẩn của Interactive Brokers. Dành cho những ai muốn giao dịch dù là mới hay đã thành thạo. Chỉ cần biết cách vận hành và thực hiện thao tác là được. Ở tài khoản này sẽ có mức gửi thấp nhất từ 1000 đô. Người dùng được dùng các đơn vị tiền Anh, Nhật, Canada và một số loại tiền khác.

Biện pháp bảo mật của sàn

Biện pháp bảo mật của sàn
Biện pháp bảo mật của sàn

Được biết sàn Interactive Brokers thực hiện giao dịch với nhiều đối tượng đến từ nhiều nước khác nhau. Bên cạnh đó cũng thám gia đầu tư ở đa dạng các thị trường. Vì vậy, quy trình bảo mật tại đây rất được ưu tiên. Và độ bảo mật của Interactive Brokers được nhiều người trải nghiệm và đánh giá là vô cùng xuất sắc. Cụ thể, người dùng khi đăng nhập trên di động cần phải xác thực vân tay hay khuôn mặt. Có những quy trình giao dịch quan trọng còn sử dụng bảo mật hai lớp để đảm bảo an toàn. Tính năng được xem là bảo mật vô cùng tốt được kết hợp giữa nhập mã pin và vân tay đó là IBKR Mobile Key.

không những thế, các khoản tiền của nhà đầu tư đều được đảm bảo với bảo hiểm 150 triệu đô. Còn đối với những khách hàng lớn thì sự bảo vệ này sẽ được tăng lên thêm 30 triệu đô nữa. Tất cả những quy định này được tuân theo bảo hiểm SIPC.

Tính đến 2021 thì chưa có bất kì thông tin nào cho thấy Interactive Brokers để lộ dữ liệu khách hàng. Hay có các hành vi vi phạm thông tin nào đáng kể. Những khoản tiền của người dùng cũng không xảy ra trường hợp thất lạc hay bị hao hụt. Với tính năng vượt trội này đã giúp sàn tránh khỏi nhiều gánh nặng tài chính. Điển hình là các vụ khiếu nại hay kiện cáo tài chính, chứng khoán.

Sàn Interactive Brokers có đáng tin cậy không?

Sàn Interactive Brokers có đáng tin cậy không?
Sàn Interactive Brokers có đáng tin cậy không?

Điều đầu tiên mà các nhà đầu tư quan tâm khi nhắc đến một sàn môi giới đó chính là sự an toàn. Sẽ có những sự băn khoăn sàn Interactive Brokers có thật sự đáng để tin cậy không? Hay có đáng để đầu tư một số tiền lớn vào không?… Tuy nhiên, như chúng tôi đã nói ở trên sàn đã hoạt động với khoảng thời gian vô cùng dài. Bên cạnh đó lại nhận được sự cấp phép của những cơ quan quản lí có tiếng trên quốc tế. Hơn nữa các biện pháp bảo mật tại đây cũng vô cùng xuất sắc. Chưa hết chứng khoán của công ty mẹ sàn Interactive Brokers lại được công khai niêm yết ngay trên NASDAQ. Điều này đồng nghĩa với việc tất cả các báo cáo tài chính của sàn sẽ được công khai.

Có thể bạn quan tâm: Thông tin sàn Bingbon – sàn giao dịch nổi tiếng tại Đài Loan

Nhìn chung, có thể thấy rằng đây là một sàn giao dịch uy tín. Nhưng sẽ không phù hợp cho các nhà đầu tư mới. Sàn thích hợp cho những người đã có nhiều kinh nghiệm thực hiện lệnh mỗi tháng hơn.

Kết luận

Qua những dẫn chứng ở trên, vuachungkhoang đánh giá đây là một sàn giao dịch ổn định. Với các tính năng bảo mật vượt trội và hỗ trợ cho người dùng phần mềm có nhiều tính năng bật. Nếu đã đọc tới đây chắc hẳn các nhà đầu tư đã hiểu được interactive brokers là gì rồi chứ? Mong rằng với bài viết này các nhà đầu tư đã có cho mình quyết định chọn lựa một sàn giao dịch thích hợp.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Chia sẻ thông tin cần biết về sàn giao dịch Interactive Brokers