Đầu tư tại sàn nhị phân Iron trade nên hay không nên?

Iron trade là sàn nhị phân hiện được quan tâm bởi các nhà đầu tư. Có nhiều ý kiến đánh giá cao cũng có những tranh cải về sàn lừa đảo được đưa ra. Với những nhà đầu tư theo cách truyền thống vẫn chưa tin tưởng hoàn toàn và có nhiều thắc mắc cần lời giải đáp từ sàn. Bên cạnh đó, sàn vẫn còn chưa cung cấp rõ ràng một vài thông tin khiến nhiều người hoài nghi về tính minh bạch của Iron trade. Vậy thì, hôm nay vuachungkhoang sẽ cùng bạn khám phá xem Iron trade là gì. Và những giao dịch Iron trade mang đến cho người dùng có đáng để tin tưởng hay không nhé!

Iron trade là gì?

Được biết, Iron trade là một sàn giao dịch chứng khoán theo phong cách nhị phân. Có nghĩa là tại đây các nhà giao dịch sẽ tham gia dự án sự tăng giảm của tỉ giá giao dịch tại một khoảng thời gian. Người tham gia sẽ nhận được tiền nếu đoán đúng và ngược lại mất tiền nếu đoán sai. Nó tương tự như hình thức chọn tài sửu trong đánh bạc. Vì vậy, hình thức này không được nhiều nhà đầu tư đón nhận.

Iron trade là một sàn giao dịch chứng khoán theo phong cách nhị phân
Iron trade là một sàn giao dịch chứng khoán theo phong cách nhị phân

Sàn chứng khoán Iron trade thành lập và hoạt động vào 2013. Trụ sở chính nằm tại Síp cụ thể là ở Nicosia. Sàn đã thu hút được một lượng lớn khách hàng kể từ khi bắt đầu hoạt động. Bởi hình thức này đơn giản, dễ hiểu và linh hoạt. Với hơn 70 loại tài sản được cung cấp từ sàn các nhà giao dịch có thể tự do chọn lựa. Đồng thời, hình thức này mang lại lợi nhuận khá lớn chỉ với việc dự đoán tăng giảm của xu hướng thị trường. Với mức lợi nhuận mang lại cao như vậy thì tất nhiên rủi ro có thể nhận cũng không hề nhỏ. Vậy nên cần cân nhắc và có những chiến lược; kế hoạch chính xác trước khi tham gia vào giao dịch tại sàn.

>>> Đọc thêm: Sàn VNDIRECT là gì? Có đáng tin cậy như lời đồn?

Cách thức hoạt động của Iron trade tại Việt Nam

Muốn đánh giá một sàn giao dịch Iron trade hoạt động như thế nào thì cần dựa vào cách thức mà nó hoạt động. Để có được thành công và chiến thắng khi đầu tư tại đây, người tham gia cần phải dự đoán xem giá tài sản ở một thời điểm tăng hay giảm. Người dùng sẽ nhận được 80% phần tiền cược nếu dự đoán đúng. Ngược lại, nếu đoán sai thì sẽ bị mất hoàn toàn 100% số tiền đã cược. Nghe qua việc kiếm tiền tại khá là đơn giản; nhưng có một vài khiếu nại sàn giao dịch Iron trade thao túng biểu đồ để thu lợi.

Cách thức hoạt động của Iron trade tại Việt Nam
Cách thức hoạt động của Iron trade tại Việt Nam

Về bảo mật tại Iron trade, hầu như sàn không quản lí được hết 100%. Đăng kí tài khoản tại sàn cũng không quá phức tạp. Nhà đầu tư sử dụng Gmail hoặc FB để đăng kí. Việc người dùng cần đảm bảo chính là phải trùng số điện thoại trên web với Mpesa để việc rút hoặc nạp tiền dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó Iron trade cũng có một vài ưu điểm như:

  • Có chăm sóc khách hàng bằng tiếng Việt.
  • Việc nạp hoặc rút tiền được bảo mật bằng những phương thức khá an toàn.
  • Hoạt động không ngừng nghỉ 24/24.
  • Lượng tài sản giao dịch đa dạng lên đến 130 loại.
  • Hiệu quả sinh lời cao đạt 90%.
  • Được cấp phép bởi VFSC.
  • Mỗi giao dịch chỉ cần nạp ít nhất 1000 VNĐ.
  • Không giới hạn ở mục chơi thử.
  • Thời gian giữa mỗi giao dịch ngắn, chỉ cần cách khoảng một phút.

Iron trade lừa đảo hay không?

Iron trade lừa đảo hay không?
Iron trade lừa đảo hay không?

Iron trade thường bị khiếu nai và bóc phốt bởi các giao dịch nạp rút tiền. Theo chính sách của những sàn nhị phân thời gian để nhận tiền ít nhất là năm ngày làm việc. Một khoảng thời gian khá dài so với những sàn forex hay BO khác. Nhưng trên thực tế sàn giao dịch chứng khoán Iron trade bị khiếu nại rằng thời gian rút tiền kéo đến tận 25 ngày. Trên nhiều diễn đàn thế giới, có thể dễ dàng bắt gặp các đánh giá tiêu cực về nạp rút tiền tại đây. Nhưng cũng không thể bảo sàn lừa đảo. Bởi thực tế tiền vẫn về tài khoản của người dùng.

Về giấy phép hoạt động, ở thời điểm hiện tại sàn chưa được bất kì một cơ quan quản lí nào uy tín cấp phép. Đồng thời, chính phủ nước ta vẫn chưa chấp nhận hình thức đầu tư này. Do vậy, sàn vẫn chưa được hợp pháp tại nước ta điều này đồng nghĩa nhà đầu tư sẽ không được bảo hộ bởi pháp luật khi có bất kì một rủi ro nào xảy ra.

Ngoài ra, về doanh nghiệp quản lí của sàn. Không có bất kì một thông tin nào hiển thị khi tra cứu trên Google về hai công ty quản lí của Iron trade. Thậm chí, rất nhiều sàn giao dịch không uy tín lấy danh nghĩa; địa chỉ của công ty Rosco Solution ltd.

Do đó, trước khi đánh giá về Iron trade mỗi người tham gia cần phải tự chiu trách nhiệm với số tài sản mà mình định bỏ ra. Cần tìm hiểu và đánh giá một cách chi tiết những yếu tố mà chúng tôi đã cung cấp ở trên; để tránh nhận lại số rủi ro không đáng.

Kết luận

Với các chia sẻ vừa rồi, có thể thấy rằng Iron trade chưa bị liệt vào các sàn lừa đảo. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi có đáng tin cậy hay không thì câu trả lời là không. Mức rủi ro có nhận phải chịu khi tham gia là rất cao. Vì vậy, cần cân nhắc thật kĩ trước khi muốn tham gia đầu tư vào sàn nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đầu tư tại sàn nhị phân Iron trade nên hay không nên?