Tìm hiểu về dự án Terra và tiền điện tử Luna coin

Giống như Avalanche, Luna coin là một trong vô số đồng tiền điện tử xuất hiện trên thị trường Crypto hiện nay. Tiền điện tử luôn mang trong mình một mức biến động mạnh mẽ. Nên chúng luôn nằm trong top những tài sản đầu tư mang tính mạo hiểm cao. Sau này người ta cho ra đời các đồng Stablecoin với mục đích muốn khắc phục được nhược điểm trên. Stablecoin sẽ mang giá trị gắn với tiền pháp định không những thế chúng còn có tính ổn định khá cao. Và dự án Terra chính là một trong những dự án đẩy mạnh ứng dụng Stablecoin. Gắn với dự án này chính là đồng Luna.

Giới thiệu Luna coin

Terra là một dự án hoạt động trên nền tảng blockchain. Các ứng dụng ban đầu mà Terra phát triển là ứng dụng thanh toán quốc tế như Chai hay Memepay. Đến tháng 10/2020 thực hiện cập nhật Columbus-4. Sau bản cập nhật này đã có thêm hợp đồng thông minh và đã xây dựng được cho mình một hệ sinh thái riêng. Nhờ vào điều này mà giá trị của Luna trên thị trường tăng khá mạnh.

Giới thiệu Luna coin
Giới thiệu Luna coin

Luna coin chính là một loại tài sản được dùng cho các giao dịch thế chấp với những đồng coin có giá bình ổn đã phát hành trên giao thức của dự án Terra. Vậy nên, để quyết định xem cần phát hành bao nhiêu hay đốt bao nhiêu đồng Luna cần phải dựa vào nhu cầu dùng Stablecoin trên thực tế. Với cơ chế trên, đồng Luna phải luôn được bình ổn giá trên thị trường. Đồng thời sẽ có một khoản chi phí phát sinh nếu phát hành hoặc đốt Luna token. Một phần chi phí phát sinh của quá trình này sẽ được gửi cho những nhà đầu tư nào đang nắm giữ Luna token.

Đặc điểm nổi trội của Luna là gì?

Lý do khiến nhiều người tin dùng Luna chính là có nhiều điểm nổi trội:

  • Dưới sự hẫu thuẫn của TMON, Luna đang có cho mình một chỗ dựa vững chắc. Được biết, TMON chính là một sàn giao dịch thương mại lớn nằm trong top 10 tại Hàn Quốc. Nên khi được sàn này hậu thuẫn tức là tất cả những đồng coin tại Terra bao gồm cả Luna đều sẽ được đến gần tiếp cận với hơn 40 triệu người dùng tiềm năng.
  • Là một đồng coin được phát hành hoặc đốt dựa vào nhu cầu thực tế. Nhờ vậy, Luna mang tính ổn định cao và không xuất hiện quá nhiều sự biến động lớn về giá cả. Không những thế, những ai đang nắm giữ chúng cũng sẽ được nhận một khoản phí.
  • Nếu khi tham gia đầu tư vào Maker DAO, người dùng sẽ bị thanh lí tài sản. Thì với Terra đó là điều không bao giờ xảy ra. Nguyên nhân là Terra sẽ cho người dùng sở hữu một số loại coin đặt cọc và họ sẽ kiếm thêm được khoản lợi nhuận từ phí giao dịch.
  • Chi phí giao dịch của Luna coin vô cùng thấp, hầu như là bằng không. Đây là một ưu điểm vượt trội hơn những đồng Stablecoin khác trên thị trường như USDC hoặc USDT.
  • Mạng lưới hoạt động của Terra là hoàn toàn độc lập. Không bị tổ chức hay cơ quan nào quản lí. Điều này đồng nghĩa các đồng thuộc dự án bao gồm cả Luna cũng sẽ như vậy. Với tính phi tập trung các đồng coin sẽ không bị thao túng bởi thế lực nào.

Có nên mua đồng Luna?

Giá Luna liên tục tăng trong các năm qua là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tiềm năng của chúng đã được nhiều nhà đầu tư nhìn thấy. Luna đã được sàn Coinbase niêm yết vào tháng 6. Đây là một sàn giao dịch đứng đầu tại Mỹ và khi được niêm yết tại đây đã thúc đẩy sự tăng giá không ngừng của đồng này.

Có nên mua đồng Luna?
Có nên mua đồng Luna?

Mặc dù mục tiêu chính của dự án Terra là xây dựng một hệ sinh thái chứ không tập trung vào Luna coin. Tuy nhiên, để trả lời cho câu hỏi có nên mua chúng hay không?… Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là có! Bởi đa phần những nhà đầu tư quyết định tham gia mua đồng coin này có nghĩa là họ đang đầu tư vào cả một nền tảng Terra. Tất cả những thay đổi, tăng trưởng của chúng đều phụ thuộc vào hệ thái Terra cả. Nên dù cho Luna không giúp người dùng có thể nhanh chóng nhân số tài khoản. Nhưng chúng sẽ đảm bảo cho bạn có một sự phát triển và tăng giá ổn định và bền vững.

Ngoài ra, các nâng cấp mới của dự án cũng làm cho giá đồng coin tăng lên. Terra cũng được chấp nhận bởi những doanh nghiệp lớn tại châu Á như Baemin, Tiki, MON, Qoo10 hay Carousell.

Ở thời điểm hiện tại có thể nhận định đây là đồng tiền mang nhiều tiềm năng. Cùng khả năng sinh lời ổn định trong tương lai phù hợp cả đầu tư ngắn hạn hoặc dài hạn. Và hiện giá của chúng vẫn còn khá hợp lí thích hợp để mua vào.

Xem thêm: Tiền điện tử Stablecoin và các thông tin liên quan

Thách thức của Terra

Luna mang trong mình cơ hội tốt để tăng giá. Nhưng tương lai là điều không ai chắc chắn được. Điều mà có thể gây ảnh hưởng trực tiếp và đáng lo ngại nhất cho dự án chính là sự đàn áp đồng Stablecoin đến từ chính phủ của một quốc gia nào đó. Bởi dự án gắn với giá trị của tiền pháp định và sẽ còn bổ sung thêm nhiều loại nữa. Vì vậy, có thể là mục tiêu nhắm đến của các cơ quan quản lí trong tương lai sắp tới. Giá Luna sẽ bị ảnh hưởng ngay nếu xuất hiện một lệnh cấm.

Dự án gắn với giá trị của tiền pháp định
Dự án gắn với giá trị của tiền pháp định

Một điều cần lưu ý nữa, đó chính là một số quốc gia đang có kế hoạch tạo ra một đồng coin riêng của chính phủ. Nếu điều này xảy ra thì nhu cầu về stablecoin chắc chắn sẽ giảm và dự án không còn hữu dụng như hiện tại nữa. Có thể năm nay và năm giá Luna coin sẽ tăng và thành công rực rỡ. Nhưng không ai có thể biết được ở 5, 10 hay 15 năm tới sẽ có điều gì xảy ra với chúng. Vậy nên một nhà đầu tư sáng suốt sẽ biết xây dựng chiến lược cho cả hiện tại và tương lai của mình.

Kết luận

Luna là một đồng tiền ảo đang phát triển, được nhiều người đón nhận và mang trong mình nhiều cơ hội tốt. Thế nhưng chúng vẫn là một loại tiền điện tử và vẫn có mức biến động cũng như rủi ro không ít. Vì thế, phải cân nhắc xây dựng chiến lược và chi tiêu tài chính hợp lí. Đừng đổ quá nhiều tiền vào dự án một cách vô tội vạ nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Tìm hiểu về dự án Terra và tiền điện tử Luna coin