Thông tin về sàn MXC (MEXC). Sàn này có hợp pháp tại Việt Nam không?

Sàn giao dịch MXC là sàn được liệt kê trong danh sách các sàn tiền điện tử có lượng tiền tệ cao nhất. Sàn đã vượt qua nhiều cái tên lớn trong ngành để khẳng định bản thân bằng cách ghi danh vào top các sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Vậy MXC là gì? Giao dịch tại sàn như thế nào? Các chi phí tại đây có đắt không? Hãy cùng vuachungkhoang tìm hiểu chi tiết để xem đây có phải là một sàn đáng để đầu tư hay không nhé!

Giới thiệu sàn MXC

MXC là một sàn tiền kỹ thuật số được một số chuyên gia cao cấp thuộc ngành công nghiệp Blockchain tại phố Wall kết hợp với những chuyên gia đến từ Nhật và các nước châu Âu thành lập. Đăng kí trụ sở tại Singapore và xây dựng nhiều văn phòng ở nhiều nước khác nhau. Vì vậy, các dịch vụ tại sàn được cung cấp và phục vụ ở nhiều quốc gia. Số lượng nhân viên trên khắp thế giới rơi vào khoảng 200 đến 500 nhân viên.

Giới thiệu sàn MXC
Giới thiệu sàn MXC

Sàn MXC đã nhận được năm giấy phép đến từ Thụy Sĩ, Canada, Hoa Kì và Úc kể từ khi bắt đầu thành lập. Sự tăng trưởng đáng chú ý nhất là vào năm 2019 với thành tựu chiếm 5% thị trường các tài sản kỹ thuật số toàn cầu. Không những thế còn được những tạp chí truyền thông nổi tiếng về Blockchain vinh danh. Các danh hiệu mà MXC nhận được bao gồm “nền tảng giao dịch phổ biến nhất”; “nền tảng giao dịch tốt nhất hiện nay”. Ở thời điểm hiện tại lượng volume mà sàn đạt được trên khoảng 1 tỷ USD. Và xếp ở vị trí thứ 4 theo 24h lượng volume tại Coingecko.

>>> Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm về sàn Fiahub của Singapore

Các loại chi phí khi tham gia sàn và hình thức nạp/ rút tại sàn

Có hai loại phí chính quy định dành cho nhà đầu tư là Phí giao dịch và phí rút tiền:

  • Phí giao dịch: mỗi giao dịch tại sàn MXC sẽ được tính 0.20% là phí cố định. Nhưng con số này không quá nhiều, nó còn thấp hơn mức trung bình của lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu.
  • Phí rút tiền tại MXC thường là cố định. Nếu nhà đầu tư rút tiền bằng BTC thì sàn sẽ tính phí là 0.0005 BTC. Đây là một mức khá thấp khi so sánh trên mặt bằng chung. Với hình thức nạp tiền bằng thẻ thì không được khuyến khích do dễ gặp trường hợp bị ngân hàng treo giá.

Hình thức nạp rút bằng hình thức P2P được ưa chuộng bởi nhiều trader do chúng khá tiện lợi. Những người dùng Việt Nam có thể sử dụng trao đổi tiền tệ thông qua ngân hàng với những đơn vị chấp nhận hình thức thẻ trên sàn MXC. Hoặc có thể nhận tiền bằng thẻ ngân hàng khi giao dịch mua bán coin trên sàn.

Dịch vụ khách hàng và bảo mật

Để hỗ trợ người dùng ở các nước, sàn đã cung cấp hơn 10 loại ngôn ngữ khác nhau. Bao gồm cả tiếng Việt trong dịch vụ chăm sóc khách hàng của mình. MXC còn cung cấp thêm Trung tâm hỗ trợ. Tại đây, các câu hỏi thường gặp nhất sẽ được lập trình sẵn để giải đáp thắc mắc của khách hàng. Nếu thắc mắc không nằm trong hệ thống thì có thể liên lạc trực tiếp bằng FB, Zalo, Livechat,…

Một điều quan trọng mà không ít nhà đầu tư quan tâm khi giao dịch tại một sàn đó chính là độ an toàn bảo mật. Hiện sàn dùng SFA và KYC để thực hiện việc xác minh danh tính rõ ràng hơn. Ngoài ra, còn có hệ thống Anti fish giúp xác minh xem đâu là thông tin chính thống mà sàn gửi đến khách hàng.

MXC có được chấp nhận tại Việt Nam không?

Tiền điện tử là một loại tiền mã hóa hay dòng tiền kỹ thuật số ở dạng điện tử nên không bị một bên thứ ba nào kiểm soát trong đó có cả Chính phủ. Và để trao đổi các loại tiền này cần phải được thực hiện trên các sàn giao dịch giống như MXC. Thế thì sàn MXC có được chính phủ Việt Nam chấp nhận để giao dịch hay không?

MXC có được chấp nhận tại Việt Nam không?
MXC có được chấp nhận tại Việt Nam không?

Mặc dù pháp luật của các nước trên thế giới đều chấp nhận và cho phép dùng tiền ảo. Nhưng tai nước ta được biết đại diện của các cơ quan nhà nước đã khẳng định rằng tiền điện tử chưa được chấp nhận. Vậy nên, dù MXC là một sàn uy tín; hay là một sàn hợp pháp đã được công nhận ở nước khác đi chăng nữa. Thì tại Việt Nam vẫn là sàn chưa được cấp phép. Đây cũng chính là một trở ngại vô cùng lớn cho các nhà đầu tư tiền ảo Việt Nam.

MXC có phải là sàn giao dịch đáng tin cậy?

Theo tìm hiểu sàn MXC đã thực hiện việc cung cấp dịch vụ lưu thông tài sản khóa an toàn cho người dùng của mình. Và nhận được nhiều đánh giá và phản hồi tích cực là dịch vụ này rất tiện lợi và thông minh. Bên cạnh đội ngũ bảo mật có kinh nghiệm dày dặn; thì sàn còn kết hợp cùng các công ty bảo mật khác trên thế giới. Với mục đích chính đó là bảo mật tối đa thông tin và tài sản cho người dùng.

Ngoài ra, MXC còn có khối lượng giao dịch lớn là 860554 triệu USD. Cộng với 119 cặp giao dịch khác nhau trên những thị trường như USDT, ETH, MX hay BTC. Tổng quan thì đây là sàn hỗ trợ nhiều loại coin và token mới. Và sau khi những đồng này được niêm yết tại sàn thì chúng cũng có sự phát triển rõ ràng. Vì vậy, sàn MXC là cái tên được nhiều nhà đầu tư nói riêng và giới kinh doanh tài chính nói chung chú ý đến.

MXC có phải là sàn giao dịch đáng tin cậy?
MXC có phải là sàn giao dịch đáng tin cậy?

Tuy nhiên, một số người lại không muốn chọn sàn MXC để giao dịch. Bởi lí do giao diện và trang chủ quá phức tạp và khó sử dụng. Điều này thường gặp ở các trader mới thực hiện giao dịch lần đầu tại sàn. Một điều khiến nhiều người khó chịu nữa đó chính là hệ thống bị lỗi khi giao dịch hay lỗi loading chậm. Nhưng đừng quá lo lắng những lỗi này không xảy ra thường xuyên. Và hiện tại sàn cũng đang nâng cấp và cải thiện lại hệ thống của mình.

Kết luận

Hy vọng với thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp đã giúp các nhà đầu tư mới hiểu được sàn MXC là gì? Cũng như các đặc điểm quan trọng khi tham gia vào sàn. Chúc các nhà đầu tư có thể tìm được cho mình một sàn giao dịch ưng ý.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Thông tin về sàn MXC (MEXC). Sàn này có hợp pháp tại Việt Nam không?