Cổ phiếu Midcap là gì? Tổng hợp danh sách cổ phiếu Midcap mới nhất

Cổ phiếu MidCap là cổ phiếu của những doanh nghiệp có nguồn vốn vừa, trung bình trên thị trường chứng khoán. Những công ty này thường có tiềm năng tăng trưởng cao và được rất nhiều người biết đến. Cổ phiếu này nằm giữa nhóm cổ phiếu Penny và Blue Chip, mang đến cho người tham gia vô cung nhiều cơ hội sinh lợi.

Thị trường chứng khoán, thông thường có 3 loại cổ phiếu đó là: Blue Chip, MidCap và Penny. Từng nhóm cổ phiếu sẽ có những đặc điểm và tính chất riêng có thể mang đến cơ hội hoặc rủi ro cho các trader. Trong đó, nhóm cổ phiếu MidCap có lẽ được phần đông người chơi lựa chọn nhất. Vậy cổ phiếu MidCap là gì? Đặc điểm như thế nào? Danh sách các mã cổ phiếu này? Tất cả sẽ có trong nội dung dưới đây, cùng theo dõi nhé!

Cổ phiếu MidCap là gì?

Cổ phiếu MidCap là gì?
Cổ phiếu MidCap là gì?

Cổ phiếu MidCap là là cổ phiếu của những doanh nghiệp có giá trị vốn hóa trung bình trên thị trường. Giá trị vốn hóa giao động từ 1.000 – 10.000 tỷ đồng. Nó nằm giữa nhóm cổ phiếu Penny và cổ phiếu Blue Chip. Đối với các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình, cổ phiếu MidCap cung cấp một cách cân bằng tốt nhất để tham gia vì các công ty phát hành cổ phiếu này tập trung vào tăng trưởng và ổn định.

>>> Đọc thêm thông tin về Tín phiếu là gì? Có bao nhiêu loại tín phiếu trên thị trường

Đặc điểm của cổ phiếu MidCap

Giống như 2 nhóm cổ phiếu còn lại, cổ phiếu MidCap có những đặc trưng riêng biệt. Nó là nhóm cổ phiếu đại diện cho những công ty có quy mô trung bình, hoạt động lâu dài với nguồn vốn nhỏ. Dưới đây là những đặc điểm của loại cổ phiếu này:

Vốn hóa trung bình

So với 2 nhóm còn lại, nhóm cổ phiếu MidCap sở hữu vốn hóa dao động từ 1.000 – 10.000 tỷ đồng. hầu như các công ty MidCap để chiếm khoản 21,9% tổng vốn hóa thị trường.

Thị giá tầm trung

Thông thường những doanh nghiệp có vốn vừa phải và ổn định. Mặc dù vốn hoạt động thấp nhưng lại làm ra giá trị lợi nhuận vô cùng hấp dẫn.

Tiềm năng tăng trưởng tốt

Chỉ số thị trường cơ bản tương đối hấp dẫn, khả năng tăng trưởng doanh thu gấp 2 lần và đem đến lợi nhuận dương.

Công ty phát triển ổn định và lâu dài

Gần như các lĩnh vực thuộc MidCap sẽ liên quan đến giao thông, năng lượng, bất động sàn… hoặc thuộc các lĩnh vực quan trọng trong xã hội. Do đó, tốc độ tăng trường mạnh, duy trì ổn định.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu MidCap không?

Có nên đầu tư vào cổ phiếu MidCap không?
Có nên đầu tư vào cổ phiếu MidCap không?

Các trader thường băn khoăn về việc lựa chọn nhóm cổ phiếu. Trước khi mua cổ phiếu bạn hãy tiềm hiểu rõ về nhóm cổ phiếu đó có phù hợp với bạn hay không. Bên cạnh đó, hãy đánh giá cơ hội và rủi ro để đưa ra quyết định có nên đầu tư hay không? Dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ưu và nhược điểm của nhóm cổ phiếu MidCap nhé!

Ưu điểm

  • Được phát hành bởi những công ty đang trên đà tăng trường, nền tảng tốt. Bổ máy quản lý mới, tầm nhìn rộng lớn, có thể tạo ra sự bức phá trong kinh doanh ở tương lai.
  • Giá cổ phiếu tầm trung, thích hợp với túi tiền của rất nhiều trader khác nhau.
  • Tính thanh khoản cao và an toàn so với cổ phiếu Penny.
  • Tính minh bạch cao, thông tin của doanh nghiệp được công khai chi tiết. Người tham gia có thể đánh giá, nhận định mã cổ phiếu và đưa ra quyết định chính xác nhất.

Nhược điểm

  • Nhóm cổ phiếu này vẫn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Khủng hoảng tài chính, biến động,… có thể làm công ty đó phá sản vì khả năng tài chính và sức mạnh không cao.
  • Không hấp dẫn với nhà đầu tư ngắn hạn.
  • Nó vẫn có thể bị lái giá, đầu cơ. Vì nhóm này có giá trị vốn hóa trung bình, không kiểm soát tốt giá trên thị trường.
  • Với những điều trên, các nhà đầu tư có thể đánh giá đây là mảnh đất đầu tư tiềm năng và thu hút nhiều trader tham gia. Tuy nhiên, việc đầu tư hay không vào cổ phiếu này là tùy thuộc rất lớn vào bản thân bạn.

Danh sách cổ phiếu MidCap uy tín nhất trên thị trường

Công ty CP tập đoàn Hoa Sen
Cổ phiếu HSG của Công ty CP tập đoàn Hoa Sen

Bạn đang muốn tìm ra cổ phiếu MidCap tốt nhất, bạn có thể tham khảo một số mã dưới đây:

Tên doanh nghiệp Mã cổ phiếu
Công ty CP Khoan và Dịch vụ khoan dầu khí PVD
Công ty CP tập đoàn Hoa Sen HSG
Công ty CP thiết bị Điện Việt Nam GEX
Công ty CP Vĩnh Hoàn VHC
Ngân hàng TMCP Tiên Phong TPB
Công ty CP Vận tải Dầu khí PVT
Công ty CP Cao su Đà Nẵng DRC
Công ty CP Phát triển Nhà Bà Rịa – Vũng Tàu HDC
Công ty CP Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong NTP
Công ty CP khoáng sản và xây dựng Bình Dương KSB
Công ty CP FECON FCN
Công ty CP nhiệt điện Phả Lại PPC
CTCP Tập đoàn Sao Mai ASM
Công ty CP LICOGI 16 LCG
Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh DXG
Công ty phát tiền đô thị Kinh Bắc KBC
Công ty CP Dây cáp điện Việt Nam CAV
Công ty CP Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh HCM

Tổng kết

Đầu tư cổ phiếu có nhiều sự lựa chọn và có khả năng sinh lời lớn nhưng đầy rẫy những rủi ro tiềm ẩn. Người tham gia cần tìm hiểu kỹ lưỡng về các nhóm cổ phiếu, mã cổ phiếu trước khi bắt đầu đầu tư. Mong rằng những gì Vua chứng khoáng cung cấp sẽ giúp các trader nắm vững về cổ phiếu Midcap là gì? và những thông tin liên quan từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất trong đầu tư. Chúc bạn thành công!

Tổng hợp: vuachungkhoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cổ phiếu Midcap là gì? Tổng hợp danh sách cổ phiếu Midcap mới nhất