Chia sẻ các thông tin liên quan đến sàn giao dịch OctaFX

Đối với một nhà đầu tư, một trader dù mới hay chuyên nghiệp thì việc chọn sàn giao dịch uy tín là một điều không thể xem thường. Với công nghệ phát triển như hiện nay thì nhiều chiêu trò lừa đảo thông qua điện thoai hay mạng internet vô cùng tràn lan. Ở bài trước vuachungkhoang đã gợi ý cho nhà đầu tư thông tin về sàn Bingbon, một sàn giao dịch uy tín của HongKong. Hôm nay chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến bạn đọc một sàn khác đó là OctaFX. Cùng theo dõi bài viết để xem sàn OctaFX có đáng tin cậy để đầu tư không nhé!

Giới thiệu sàn OctaFX

Giới thiệu sàn OctaFX
Giới thiệu sàn OctaFX

OctaFX có công ty mẹ là Octa Markets Ltd có văn phòng nằm tại Kingston. Sàn được thành lập vào 2011 và trụ sở nằm tại St Vincent & The Grenadines. OctaFX cũng có một công ty con nằm tại Síp. Sàn dùng công nghệ STP cho các giao dịch của mình và STP là một nền tảng được đánh giá là tốt nhất trên thị trường hiện tại. Sàn OctaFX đã thành công thu hút được nhiều nhà đầu tư đến từ nhiều đất nước trên thế giới tham gia vào sàn.

Sàn sẽ chịu sự quản lý của CySEC và Uỷ ban chứng khoán tại Síp. Ai cũng biết răng muốn nhận được sự chấp thuận của CySEC là một quá trình khó khăn. Theo đó, sàn phải đảm bảo và tuân thủ những quy định dưới đây:

  • CySEC quy định nhà môi giới muốn công nhận phải minh bạch và sạch sẽ. Để đảm bảo mọi thứ của một sàn được trong sạch thì sẽ thường xuyên có những cuộc kiểm tra lí lịch.
  • Cần có quỹ bồi thường và bảo vệ các nhà đầu tư và tổng số phí sẽ lên đến 20000€ trong trường hợp sàn không tuân thủ hoặc vi phạm những quy định.
  • Sẽ có một số yêu cầu và quy định tối thiểu có liên quan đến tiền thưởng.
  • Sàn phải có số vốn nhất định nhằm đảm bảo cho sự thanh khoản trên sàn.
  • Tài khoản của sàn và nhà đầu tư sẽ hoàn toàn được tách riêng. Tức là, sàn sẽ không được dùng tiền mà nhà đầu tư nạp vào để dùng vào các việc khác. Vì vậy, các tài khoản của trader được đảm bảo hơn.

Những loại tài khoản tại OctaFX

Những loại tài khoản tại OctaFX
Những loại tài khoản tại OctaFX

OctaFX hiện cung cấp tới bốn loại tài khoản cho khách hàng. Các tài khoản bao gồm:

Tài khoản Micro được sử dụng cho những nhà đầu tư mới bước chân vào nghề. Tài khoản được dùng trên phần mềm MT4 với 100 đô là mức nạp thấp nhất cho mỗi tài khoản. Phí chênh lệch sẽ từ 0.4 pip và đồn bẩy sẽ là 1:500.

Tài khoản Pro thích hợp cho các nhà đầu tư đã từng thực hiện giao dịch. Mức nạp thấp nhất cho Pro sẽ là từ 500 đô. Mức chênh lệch khá thấp sẽ là 0.2 pip và mức đòn bẩy cũng vậy chỉ 1:200 mức tối đa. Tuy nhiên, người dùng của tài khoản này sẽ được truy cập cả vào MT5. Được cung cấp những biểu đồ với các công cụ để phân tích thị trường khác nhau.

Tài khoản ECN dành cho nhà đầu tư đã có nhiều kinh nghiệm. Mức nạp tối thiểu sẽ giống với tài khoản Micro. Có spread từ 0 pip, đòn bẩy là 1:500. Bên cạnh đó, tài khoản ECN cũng không bị tính phí qua đêm. Đây là loại tài khoản có nhiều điểm thú vị, đáng để trải nghiệm nhất trên sàn OctaFX. Ngoài ra, còn một loại tài khoản Islamic dành cho người Hồi giáo.

Sàn OctaFX lừa đảo hay uy tín? Có đáng để đầu tư hay không?

OctaFX được đảm bảo bởi hai cơ quan uy tín hàng đầu. Bên cạnh đó những thông tin mà sàn cung cấp trên website đều rõ ràng. Cũng chưa có bất kì khiếu nại nào về vấn đề sàn OctaFX lừa đảo. Như vậy, có thể đánh giá sàn OctaFX là một sàn an toàn, hoạt động nghiêm túc, không có dấu hiệu lừa đảo khách hàng.

Sàn OctaFX lừa đảo hay uy tín?
Sàn OctaFX lừa đảo hay uy tín?

Thế thì có nên đầu tư vào sàn này hay không? Điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều quan trọng nhất chính là cá nhân mỗi nhà đầu tư có cách nhìn nhận như thế nào. Bởi trong các giao dịch tài chính lợi nhuận lớn sẽ luôn kèm theo những rủi ro tương tự. Nên việc đầu tư còn phụ thuộc vào trình độ, kinh nghiệm và cả mục đích của mỗi người. Để giúp các nhà đầu tư quyết định được có nên đầu tư hay không, chúng tôi sẽ đưa ra những ưu nhược điểm của OctaFX.

Đọc thêm: Tìm hiểu những điểm vượt trội của sàn giao dịch Liteforex

Ưu điểm:

  • Đáp ứng được hầu như các yêu cầu của khách hàng đưa ra. Có số lượng sản phẩm và dịch vụ đa dạng.
  • Tài khoản của OctaFX được phân biệt một cách rõ ràng. Điều này sẽ giúp phân loại trình độ nhà đầu tư rõ ràng hơn.
  • Sử dụng nền tảng giao dịch tốt và công cụ tối ưu.
  • Chi phí thấp đặc biệt là phí spread. Không thu phí nạp hoặc rút và phí giao dịch.
  • Đa dạng những kênh nạp và rút.

Nhược điểm: Đòn bẩy khá thấp, cao nhất chỉ ở mức 1:500.

Kết luận

Vừa rồi, chúng tôi đã đánh giá sàn OctaFX và đưa ra những mặt tích cực và hạn chế của sàn. Và nên nhớ rằng việc chọn lựa một sàn sẽ tùy thuộc vào bản thân mỗi người. Nên trên đây hoàn toàn là những thông tin để tham khảo và thêm kinh nghiệm. Chúng tôi mong muốn rằng những nhà đầu tư cần phải tìm hiểu và nắm rõ thông tin trước khi muốn đăng kí ở bất kì sàn giao dịch nào. Bởi chọn đúng sàn sẽ là một phần mang lại thành công và đầu tư hiệu quả. Chúc các trader sau khi xem xong sẽ có được cho mình những chọn lựa đúng đắn nhất nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Chia sẻ các thông tin liên quan đến sàn giao dịch OctaFX