Thực hư về tin đồn phần mềm Metatrader 4 (MT4)!

Dễ dàng nhận thấy rằng thị trường ngoại hối hiện nay đang phát triển cực kì nhanh theo cấp số nhân. Kéo theo đó là các tin đồn lừa đảo trong thị trường cũng tăng lên không ít. Không riêng gì các sàn giao dịch bị dính tin đồn lừa đảo mà ngay cả những phần mềm giao dịch ngoại hối cũng bị cho là lừa người đầu tư. Điển hình là tin đồn phần mềm Metatrader 4 lừa đảo. Được biết đây là một phần mềm được dùng rộng rãi. Nó giống như cánh tay phải của phần lớn các nhà giao dịch khi đầu tư forex. Do vậy tin đồn MT4 lừa đảo đã khiến cộng đồng không khỏi hoang mang. Để biết được đây có phải là sự thật hay không thì hãy theo dõi bài viết về phần mềm Metatrader 4 ngay dưới đây nhé!

Phần mềm Metatrader 4 (MT4) là gì?

Phần mềm Metatrader 4 là gì? Metatrader 4 hay MT4 là một phần mềm được ra đời với nhiều chức năng giúp các trader thực hiện mua bán ngoại hối nhanh chóng và dễ dàng hơn. Xuất hiện vào 2005 và hiện tại đây cũng là phần mềm đi tiên phong trong phương thức thanh toán. Hiện nay phần lớn các sàn môi giới (broker) đều tích hợp sử dụng phần mềm này trong bộ công cụ của họ.

Phần mềm Metatrader 4 (MT4) là gì? 
Metatrader 4 hay MT4 là một phần mềm có nhiều chức năng giúp các trader thực hiện mua bán ngoại hối nhanh chóng

Nền tảng MT4 cũng cấp nhiều thông tin về tín hiệu của thị trường; tích hợp nhiều công cụ cũng như chỉ báo khác nhau,… Bên cạnh đó, phần mềm còn tương thích với nhiều thiết bị máy tính, trên Macbook hay điện thoại di động. Đây cũng là một trong những ưu điểm lớn giúp cho phần mềm Metatrader 4 tăng tính tiện ích cho người dùng hơn.

Tuy nhiên một điều cần lưu ý thì đây chỉ là phần mềm không phải là một sàn giao dịch. Có nghĩa là người dùng cần phải mở tài khoản tại một sàn giao dịch nào đó có tích hợp MT4 rồi mới sử dụng đến phần mềm để giao dịch. Đã có rất nhiều người bị nhầm lẫn MT4 là một sàn giao dịch. Nên đã nổ ra tin đồn phần mềm Metatrader 4 lừa đảo.

Vì sao có tin đồn phần mềm Metatrader 4 lừa đảo?

Phần lớn những nhà giao dịch hiện nay đều đưa ra những đánh giá và nhận xét tích cực cho Metatrader 4. Phần mềm đóng nhiều lệnh MT4 sở hữu rất nhiều tiềm năng. Nhưng vẫn có trường hợp một số nhà giao dịch gặp phải vấn đề. Hoặc rủi ro khi giao dich với phần mềm ở một số sàn nào đó. Ví dụ như nền tảng bị chậm, lệnh không khớp được hay giao dịch không hoạt động… Đây cũng là khởi nguồn của các thông tin về Metatrader 4 lừa đảo.

Vậy có thực sự MT4 lừa đảo hay không?

Có thể khẳng định một cách chắc chắn rằng đây không phải là phần mềm lừa đảo. Đầu tiên phải nói đến chính là công ty chủ quản của phần mềm Metatrader 4 – MetaQuotes. Đây là một công ty, đơn vị cung cấp vô cùng nổi tiếng về mức đọ bảo mật, an toàn. Công nghệ bảo mật thông tin được họ thực hiện vô cùng nghiêm ngặt. Đồng thời cũng nhận được sự quản lý của nhiều tổ chức đa quốc gia. Do vậy đây là một công ty cực kì an toàn.

Một điều hạn chế chính là, MetaQuotes sẽ bán nền tảng của họ cho khách hàng. Nhưng khách hàng của họ rất nhiều và thuộc nhiều đối tượng khác nhau. Họ cũng không tham gia can thiệp vào bất kì hoạt động gì của khách hàng. Do vậy, chúng ta cần phân biệt và hiểu rõ rằng MT4 chỉ là bên cũng cấp nền tảng ngoại hối. Họ không có trách nhiệm gì trong vấn đề nhà giao dịch bị lừa đảo tại các sàn cả.

Vì vậy, để không bị scam thì người giao dịch phải chọn lựa đúng sàn môi giới an toàn và uy tín. Bởi nếu gặp sàn lừa đảo thì dù trader có dùng nền tảng nào, uy tín đến đâu thì vẫn bị mất tiền.

Xem thêm: Thị trường CFD là gì? Sự thật CFD lừa đảo hay không?

Cách tránh lừa đảo khi giao dịch tại Metatrader 4

Cách tránh lừa đảo khi giao dịch tại Metatrader 4
Cách tránh lừa đảo khi giao dịch tại Metatrader 4

Để hạn chế gặp phải rủi ro bởi những sàn môi giới dùng phần mềm MT4 thì nhà đầu tư hãy tham khảo một số lưu ý dưới đây:

  • Lựa chọn sàn giao dịch có giấy phép được các cơ quan hay tổ chức lớn, uy tín trên thế giới cung cấp rõ ràng.
  • Nắm rõ các loại chi phí tại sàn giao dịch trước khi muốn tham gia. Xem xét xem tại sàn đó có loại phí nào, có cao không hay có phí ẩn hay không.
  • Tiếp theo là đánh giá về những phương thức thanh toán của sàn muốn chọn. Bởi những sàn uy tín đều sẽ sử dụng những phương thức chính thống, minh bạch. Ví dụ với những sàn quốc tế họ thường sẽ dùng ưu tiên Visa hay MasterCard. Nên xem xét lại nếu dùng phương thức là tài khoản ngân hàng.
  • Kiểm tra các thông tin của sàn đó có đúng không, có rõ ràng không?

Xem thêm: Cách trade BO hiệu quả theo xu hướng

Lời kết

Trước khi muốn đầu tư vào sàn nào, nhà giao dịch cũng cần phải xem xét kĩ lưỡng các yếu tố mà chúng tôi vừa đề cập ở trên. Để tránh bị lừa đảo chiếm đoạt.

Như vậy, các nhà đầu tư chắc hẳn đã giải đáp được vấn đề sự thật phần mềm Metatrader 4 lừa đảo hay không rồi phải không? Tóm lại một lần nữa, chỉ có sàn môi giới lừa đảo chứ phần mềm Metatrader chỉ là bên cũng cấp nền tảng mà thôi! nếu vẫn còn chưa hiểu chỗ nào bạn có thể để lại bình luận cho vuachungkhoang.com biết nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Thực hư về tin đồn phần mềm Metatrader 4 (MT4)!