Sàn Skilling lừa đảo hay uy tín? Thông tin mới nhất về Skilling năm 2022

Skilling dù không phải là cái tên quá nổi tiếng giống như Exness, IC Markets, XM, hay sàn FPMarkets… Nhưng sàn môi giới này vẫn luôn nhận được nhiều sự yêu thích từ người dùng. Hiện sàn đang tập trung phát triển và đẩy mạnh tại một số nơi mới nơi và đang dần dần khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm của mình. Cũng vì nguyên nhân Skilling chưa được phổ biến nên nhiều nhà đầu tư không có cái nhìn tổng quan về sàn. Vậy nên ở bài viết này vuachungkhoang sẽ tổng hợp những thông tin chi tiết về sàn Skilling là gì? Đặc điểm của sàn ra sao?…

Sàn Skilling là gì?

Skilling là một sàn ngoại hối trực tuyến. Sàn được ba nhân vật lớn trong môi giới là Henrik Persson Ekdahl; Mikael Riese Harstad và Andre Lavold  thành lập vào 2016. Lúc mới được thành lập, khu vực hoạt động chủ yếu của sàn là châu Âu. Và bắt đầu mở rộng quy mô khi nhận được sự cấp phép từ cơ quan của nhiều khu vực khác nhau. Chính thức 2020 Skilling đã mở rộng các dịch vụ của mình ra các khu vực ngoài châu Âu kể cả Việt Nam.

Sàn Skilling là gì?
Sàn Skilling là gì?

Được biết Skilling có nhiều thế mạnh về mặt pháp lý cũng như chất lượng dịch vụ. Cùng xem xét nhưng ưu điểm và nhược điểm của sàn dưới đây:

Ưu điểm

 • Nhận được cấp phép từ ba cơ quan tài chính lớn thuộc top đầu trong lĩnh vực bao gồm FCA, CySEC và FSA. Đồng thời sàn cũng cung cấp đầy đủ những chính sách bảo hiểm cho người dùng của mình.
 • Các hi phí tại sàn khá hợp lý như phí hoa hồng hay phí dịch vụ.
 • Người dùng được phép nạp rút tiền bằng đa dạng các cổng thanh toán khác nhau.
 • Không bị thu phí khi thực hiện rút tiền.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trên website. Cụ thể có đến gần 20 loại ngôn ngữ khác nhau bao gồm cả tiếng Việt.
 • Sử dụng nền tảng giao dịch hiện đại trong đó người dùng được phép sử dụng nhiều tác vụ khác nhau cả cơ bản hay nâng cao đều được.
 • Số lượng sản phẩm cung cấp phong phú với trên 800 loại khác nhau.
 • Có đến 4 loại hình thức giao dịch để người dùng được chọn lựa.
 • Thời gian để các lệnh được khớp rất nhanh chỉ khoảng 0.05s.
 • Với những ai mới tham gia đăng ký cộng với nạp lần đầu sẽ được thưởng ngay 100 USD.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì sàn Skilling vẫn còn một số điểm hạn chế sau đây:

 • Chưa sở hữu mức đòn bẩy tài chính cao giống như một số sàn khác.
 • Nhiều người dùng vẫn chưa hài lòng về tốc độ xử lý các giao dịch rút tiền của sàn.
 • Số tiền nạp tối thiểu cần phải nạp còn khá cao.
 • Thương hiệu còn nhỏ và yếu khi cạnh tranh với những sàn giao dịch lớn khác trên thị trường.

Các loại giấy phép hoạt động và những chính sách bảo hiểm dành cho khách hàng của Skilling

Nếu so sánh về số tuổi hoạt động của sàn thì có thể nhận thấy sàn vẫn còn khá non trẻ cũng như chưa được nhiều nhà giao dịch thực sự biết đến. Thậm chí còn có người nhận định sàn Skilling lừa đảo! Tuy nhiên, nếu tìm hiểu rõ ràng sẽ nhận thấy sàn có được nhiều loại giấy phép cũng như có một chính sách bảo hiểm tương đương với những sàn có tên tuổi.

Về giấy phép hoạt động

Với hơn 20 năm hoạt động kể từ 2008, Skilling nhận được sự quản lý từ cơ quan CySEC. Cũng nhờ vào cột mốc này mà sàn đã được nhanh chóng mở rộng thị trường ở khu vực hoạt động châu Âu. Chưa dừng lại ở đó, đến 2020 sàn lại tiếp tục nhận thêm giấy phép hoạt động từ Seychelles FSA. Nhờ giấy phép này sàn đã được thực hiện cung cấp các dịch vụ môi giới tại thị các thị trường nằm ngoài châu Âu.

Ngoài ra, còn được cấp phép bởi FCA. Để nhận được sự chấp nhận của cơ quan này phải nói là rất khó khăn. Bởi các bài kiểm tra của cơ quan này rất nghiêm ngặt và cũng là cơ quan nổi tiếng về những điều khoản khách hàng vô cùng khắt khe.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về sàn Zeno Markets lừa đảo hay uy tín.

Về chính sách bảo hiểm

Khi tham gia thực hiện những giao dịch tại sàn người dùng hoàn toàn an tâm đối với số tiền ký quỹ của mình. Chúng sẽ được bảo vệ theo cơ chế tách biệt hoàn toàn với tài khoản của Skilling. Vậy nên sàn sẽ không có quyền dùng tiền của nhà đầu tư ở bất kỳ một trường hợp nào.

Khi xảy ra tranh chấp giữa nhà đầu tư và sàn môi giới sẽ được xử lý theo quy định của hai cơ quan CySEC và FCA. Cả hai cơ quan này đều có những quy định cụ thể và rõ ràng dành cho trường hợp này. Đối với cơ quan CySEC sẽ có mức bồi thường cao nhất là 20000 EUR. Còn FCA sẽ là 85000 bảng Anh.

Đối với các trader người Việt sẽ nhận được những quyền lợi khi đăng ký tài khoản tại sàn giao dịch này theo các trader khu vực châu Âu hoặc nước Anh.

Những loại chi phí trên sàn

Những loại chi phí trên sàn
Những loại chi phí trên sàn

Giống như các sàn môi giới khác thì Skilling sẽ có ba loại phí cơ bản là phí hoa hồng, phí qua đêm và swap.

 • Đối với giao dịch kim loại và ngoại hối sẽ được tính phí hoa hồng như sau: Phí hoa hồng = Khối lượng giao dịch × Tỷ giá hối đoái.
 • Phí swap sẽ bắt đầu tính từ sau 22h mỗi phiên. Và tính 5 ngày trong tuần từ thứ 7 và chủ nhật. Mức phí qua đêm sẽ đặc biệt cao đến 3 lần vào ngày thứ 4.
 • Mức spread của Skilling được đánh giá là khá thấp. Nhất là đối với loại tài khoản Premium hiện đang hoạt động trên MT4 có mức spread chỉ từ 0 pip. Còn Standard và Premium khác sẽ là 0.7 pip và 0.1 pip.

Nền tảng giao dịch

Hiện có ba nền tảng cơ bản được sử dụng tại sàn bao gồm MT4, cTrader và Skilling trader.

 • Nền tảng Mt4: Dù thị trường lần lượt đưa ra nhiều loại nền tảng mới khác nhau nhưng vị trí của MT4 vẫn không bị lung lây. Nền tảng được rất nhiều trader trên toàn cầu chọn lựa để giao dịch. Sở dĩ nền tảng nhận được nhiều ưu ái như vậy là do có nhiều ưu điểm nổi bật; thiết kế giao diện lại đơn giản, dễ dùng; có nhiều tính năng cũng như tài nguyên giao dịch; đồng thời cũng tích hợp nhiều công cụ chỉ báo khác nhau.
 • Nền tảng cTrader: là một đối thủ cạnh tranh mạnh và trực diện của MT4. Ctrader có ưu điểm vượt trội là có khả năng giao dịch với nhiều loại tài sản khác nhau. Tốc độ thực hiện các lệnh được khớp nhanh chóng. Có một hệ thống những công cụ chỉ báo phong phú,… Bên cạnh đó, cTrader đã triển khai cho ra hai phiên bản dành cho máy tính và các thiết bị di động. Và Skilling là một trong 10 sàn tiên phong trong việc sử dụng nền tảng này.
 • Nền tảng Skilling trader: Giao diện của nền tảng khá đơn giản với 10 khung thời gian và 11 biểu đồ theo dõi giá. Có đến 90 dạng chỉ báo kỹ thuật cộng với nhiều công cụ giao dịch khác. Người sử dụng có thể tùy ý điều chỉnh các biểu đồ giá. Trader được hỗ trợ chuyển đổi tài khoản nhanh và liền mạch.

Sàn Skilling lừa đảo hay uy tín?

Như vuachungkhoang đã nhắc đến ở mục trên thì Sklling nhận được cấp phép từ ba cơ quan có danh tiếng và uy tín thế giới là FSA, FCA và CySEC. Vậy nên nói rằng sàn Skilling lừa đảo là rất khó xảy ra.

Có thể thấy mãi đến 2020 khi nhận được chứng nhận từ FSA thì sàn mới bắt đầu cung cấp những dịch vụ của mình đến với thị trường bên ngoài châu Âu. Phạm vi hoạt động trước đó của sàn chỉ trong nước Anh và liên minh châu Âu. Điều này cho thấy sàn hoạt động rất nguyên tắc và làm ăn có lập trường.

Đến nay, sàn lại tiếp tục nỗ lực hoạt động và mở rộng thị trường tại nước ta. Do đó, nhà môi giới này sẽ không đánh đổi uy tín của mình để lấy lợi trước mắt. Đồng thời những nhà sáng lập của sàn đều là những tên tuổi có tiếng. Đội ngũ phát triển lại tâm huyết và tiềm năng. Cũng như đưa ra các mục đích hoạt động rõ ràng trong tương lai.

Tổng kết

Như vậy Skilling là một nhà môi giới an toàn và uy tín. Các nhà đầu tư có thể an tâm khi quyết định tham gia đầu tư tại đây. Bên cạnh đó, sàn cũng cung cấp nhiều điều kiện giao dịch và nền tảng rất tốt thích hợp cho nhiều đối tượng trader. Hi vọng sau khi tham khảo xong bài viết các nhà đầu tư đã hiểu được rõ hơn về sàn Skilling là gì cũng như mức độ uy tín của sàn. Nếu nhà giao dịch có thể bỏ qua được các điểm hạn chế thì Skilling sẽ là một lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn Skilling lừa đảo hay uy tín? Thông tin mới nhất về Skilling năm 2022