Sàn FPMarkets là gì? Những điểm nổi bật của FPMarkets

Thị trường ngoại hối hiện đang là chủ đề được nhiều người quan tâm và phát triển cực kì phổ biến tại nước ta cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Đây cũng là nguồn gốc thúc đẩy sự ra đời của nhiều sàn giao dịch như hiện nay. Vậy nên việc chọn lựa một sàn giao dịch vừa an toàn vừa có chi phí phù hợp với nhu cầu là một điều không phải dễ dàng. Để đáp ứng được những nhu cầu này FPMartkets đã được ra mắt thị trường. Đây là một sàn giao dịch đến từ đất nước của những broker nổi tiếng – Úc. Thế thì sàn FPMarkets có điểm gì nổi bật? Cùng xem qua bài đánh giá sàn FPMarkets bên dưới.

Giới thiệu FPMarkets

Giới thiệu FPMarkets
Giới thiệu FPMarkets

FPMarkets được đánh giá là một broker đầy tiềm năng. Được thành lập vào 12/2007, và chỉ hai năm sau sàn đã là một trong những thành viên của ASX. Tiến hành giới thiệu hợp CFD của ASX trong danh mục sản phẩm của mình. Ngoài ra, còn cung cấp các mã chứng khoán cơ sở trực thuộc ASX nhưng sau đó đã bị loại bỏ. Sàn FPMarkets hiện có khoảng 25000 khách hàng tham gia đến từ các nước trên thế giới.

Bên cạnh là một thành viên của AXS thì sàn còn được cấp phép bởi tổ chức tài chính tin cậy nổi tiếng là ASIC.

>>> Có thể tham khảo thêm sàn ThinkMarkets – một sàn forex uy tín khác cũng được cấp phép bởi ASIC

Thành viên của ASX

Để trở thành một trong các thành viên của một sàn chứng khoán lớn tại Úc như ASX chỉ sau hai năm hoạt động là điều không dễ dàng. Mức độ khó khăn cũng có thể so sánh như việc xin giấy phép từ các cơ quan quản lí lớn như FCA, CySEC hay ASIC,…

Một trong những yêu cầu quan trọng để được là thành viên đó là phải minh bạch về danh tính. Bất kế công ty hay sàn giao dịch nào muốn đăng kí tại đây đều phải cung cấp những giấy tờ chứng minh. Bao gồm chứng nhận AFSL; chứng nhận bảo hiểm bồi thường; báo cáo về thu nhập; bảng kiểm toán lần gần nhất,… Bấy nhiêu đó, cũng có thể thấy được sự rắc rối trong việc đăng kí. Vậy nên, FPMarkets thực sự rất nỗ lực để trở thành nơi đáng tin cậy cho khách hàng của mình.

Cấp phép từ ASIC

Về độ uy tín và nổi tiếng của ASIC thì không ai có thể phủ định được. Vậy nên, một sàn nhận được cấp phép từ ASIC sẽ tăng mức độ tin cậy lên rất nhiều. Bởi các quy định tại đây vừa nghiêm ngặt vừa đảm bảo các quyền lợi cho người dùng. Cụ thể, người dùng có khi gặp vấn đề hoặc nghi ngờ sàn môi giới có hiện tượng gian lận có thể gửi khiếu nại trực tiếp cho cơ quan. Người dùng có thể sẽ nhận được một khoản bồi thường nếu như những gì khiếu nại thỏa đáng.

Trên thực tế, đã có rất nhiều sàn bị tước giấy phép ASIC bởi không tuân thủ theo những gì cơ quan quy định. Nhờ vào việc thắt chặt như vậy nên danh tiếng của ASIC ngày càng uy tín hơn trên thị trường thế giới.

Những sản phẩm của sàn FPMarkets

Khi ai đó nói về lượng sản phẩm của một sàn giao dịch thì 2000 đã là con số khá lớn. Thế nhưng, tại sàn FPMarkets có đến tận 10000 loại sản phẩm khác nhau. Thế mạnh nổi bật của sàn đó chính là khả năng cung cấp nhiều loại CFD cổ phiếu. Số CFD này có thể đến từ nhiều thị trường khác nhau. Và điều đặc biệt là người dùng có thể truy cập vào những sàn giao dịch NASDAQ hay Sở giao dịch chứng khoán NewYork nếu sử dụng định giá DMA.

Các loại tài khoản tại sàn
Những sản phẩm của sàn FPMarkets

Không những thế sàn còn cung cấp cho nhà đầu tư quyền được truy cập vào một số sản phẩm lớn trên thế giới. Nhà đầu tư có thể mở vị thế trên thị trường mà không cần mua một cổ phiếu cụ thể nào. Đây cũng sàn duy nhất tại nước ta cho phép giao dịch đa dạng cá mã chứng khoán khác nhau trên thị trường chứng khoán Úc.

Các loại tài khoản tại sàn

Nhà đầu tư có thể chọn giao dịch tại tài khoản MT4, MT5 hay Iress:

Tài khoản MT4/MT5: hai nền tảng này không còn lạ lẫm với các nhà đầu tư nữa. Giao dịch tài khoản của hai nền tảng này sẽ được thực hiện bằng ECN thông qua tài khoản:

  • Tài khoản Standard: được miễn phí hoa hồng nhưng mức chênh lệch lại lớn. Dành cho những nhà đầu tư thực hiện ít giao dịch. Mức đòn bẩy cung cấp là 1:500 và có quyền sử dụng hơn 70 công cụ. Số tiền gửi yêu cầu thấp nhất là 100 AUD.
  • Tài khoản Raw: dành cho những nhà đầu tư lớn và chuyên nghiệp. Mức chênh lệch được cấp chặt chẽ hơn và phí hoa hồng cho mỗi lô là 3$. Số tiền thấp nhất cần phải nạp vào là 100 AUD với mức đòn bẩy 1:500.
  • Tài khoản Islamic: giải pháp cho người Hồi giáo. Một tài khoản này có thể là Raw hoặc Standard. Các điều kiện giao dịch sẽ tương tự nhau nhưng có hai điểm cần chú ý là không có phí qua đêm; chi phí quản lí từ 1$ đến 3$ phụ thuộc vào mỗi loại tài sản.

Tài khoản Iress: là loại tài khoản CFD với mức tiền gửi khá cao từ 1000$ đến 50000$. Thay vào đó sẽ có các ưu đãi riêng chỉ dành cho tài khoản này. Có thể dùng lệnh DMA đặt các lệnh trên thị trường cơ sở. Đồng thời, hưởng lợi từ việc bán khống và đòn bẩy. Tại đây, người dùng có thể vào hơn 10000 loại cổ phiếu; và sử dụng những công cụ cùng các chỉ số nâng cao. Tài khoản Iress cũng được chia thành ba tài khoản Standard, Platinum và Premiter.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhắc đến vấn đề chăm sóc hỗ trợ khách hàng thì FPMarkets là một sàn vô cùng chuyên nghiệp. Các nhân viên tại đây đều được đào tạo bài bản cả về cách chăm sóc và kiến thức tài chính. Bất kể gặp vấn đề gì các nhân viên tại đây sẽ giải đáp tận tình, tỉ mỉ cho bạn cùng thái độ vô cùng dễ chịu. Không những thế, họ cũng vô cùng nhiệt tình giải đáp thắc mắc người dùng trên những web FPA hay TrustPilot. Độ phủ sóng của sàn vô cùng cao, bất cứ một lời phàn nàn về FPMarkets xuất hiện đâu đó là sẽ có nhân viên bên sàn vào giải đáp.

Các nhân viên tại đây đều được đào tạo bài bản cả về cách chăm sóc và kiến thức tài chính
Các nhân viên tại đây đều được đào tạo bài bản cả về cách chăm sóc và kiến thức tài chính

Ngoài ra, người dùng cũng có thể để lại thông tin bên dưới web sẽ có nhân viên gọi lại ngay. Đây là cơ chế hỗ trợ gọi lại.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ các thông tin mới nhất về sàn Skilling 2022

Với dịch vụ tốt như vậy nhưng rất tiếc tại Việt Nam vẫn còn hạn chế. Nên chưa có nhân viên hỗ trợ tiếng Việt, các trader của nước ta bắt buộc phải biết Anh ngữ mới có thể dễ dàng trao đổi được.

Lời kết

Những thông tin ở trên đã đánh giá sàn FPMarkets là một sàn hoàn toàn có thể tin tưởng được. Thế nhưng giao dịch ngoại hối tại nước ta còn chưa được chấp nhận nên chắc chắn vẫn tồn tại rủi ro. Vì vậy, trước khi tham gia các trader phải tìm hiểu thật kĩ càng để không gặp bất trắc nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết về FPMarkets của vuachungkhoang!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn FPMarkets là gì? Những điểm nổi bật của FPMarkets