Tổng quan về sàn tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ WazirX và token WRX

Thị trường tiền điện tử đang ngày càng lớn mạnh ở nhiều nước trên thế giới trong đó có cả Ấn Độ. Với một đất có lượng dân đông đứng thứ hai trên toàn thế giới thì đây cũng là một thị trường tiềm năng cho các sàn giao dịch Crypto. WazirX là một trong các sàn thu hút được lượng người tham gia tại Ấn Độ. Nhờ vậy đồng WazirX của sàn cũng được phổ biến hơn. Nếu đang quan tâm về sàn giao dịch này thì cùng chúng tôi tìm hiểu ngay ở bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu WazirX

WazirX là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Ấn Độ được ra mắt 2018. Sàn đã không ngừng phát triển với nhiều tính năng giúp các nhà giao dịch có thể mua bán tiền điện tử được nhanh chóng hơn. Cụ thể, có một hệ thống sổ lệnh được mở online. Tại đây người dùng có thể tự do giao dịch với 80 loại tài sản khác nhau như BNB, Litecoin, Dash,…

Giới thiệu WazirX 
Giới thiệu WazirX

Sàn nhận được điểm đánh giá khá ổn định là 4.4 và có tận 200000 lượt tải ứng dụng. Hiện sàn WazirX đang phát triển chiến lược vươn ra toàn cầu. Đồng thời, ra mắt P2P là cơ chế khớp lệnh tự động trên thế giới. Cơ chế này có tác dụng giúp đổi đồng rupee của Ấn Độ sang các loại tiền mã hóa và ngược lại. Một tính năng được xem là độc nhất của sàn giao dịch WazirX là Smart Token Fund. Tính năng giúp liên kết giữa các nhà đầu tư với những trader chuyên nghiệp và được quản lí danh mục đầu tư.

>>> Đọc thêm thông tin về sàn Bittrex

Chiến lược của WazirX

Sàn WazirX đã đưa ra nhiều chiến lược bài bản với mục đích thúc đẩy và tạo dựng một cộng đồng người dùng.

Ở thời điểm hiện tại, sàn sẽ có chương trình trả thưởng cho những người tham gia sáng tạo WRX Trade Mining. Liên tục thúc đẩy các công tác truyền thông bằng những bài đăng chất lượng. Bên cạnh đó, cũng bổ sung liên tục những tính năng cho người dùng. Không những thế, bất kể người dùng nào cũng có thể tham gia các chương trình AMAs hay hội nghị có sự góp mặt của nhiều KOL lớn. Các bản cập nhật cũng được WazirX cập nhật thường xuyên. Bên cạnh đó là tham gia hợp tác cùng nhiều dự án và chuyên gia mang tầm ảnh hưởng lớn ở các lĩnh vực đầu tư tài chính.

Với chiến lược cho tương lai dài hạn là xây dựng một cộng đồng người dùng Telegram ở nhiều giai đoạn khác nhau. Tổ chức thêm nhiều cuộc gặp offline hoặc online để kết nối giữa các nhà đầu tư với bên phát triển dự án. Nhiều chương trình phát triển, sáng tạo và phần thưởng hấp dẫn. Ngoài ra, để hoàn thiện cổng thanh toán tiền fiat sàn sẽ tích cực hợp tác với nhiều nền tảng lưu trữ; những ứng dụng tài chính DeFi.

Thông tin về Token WRX

Thông tin về Token WRX
Thông tin về Token WRX

Mục tiêu chính của sàn  là muốn rút gọn khoảng cách giữa tiền pháp định và tiền mã hóa bằng P2P. Và đến hiện tại, P2P đã trở thành phương thức nạp rút phát triển mạnh tại Ấn Độ. Và WazirX coin chính là token chủ đạo của hệ sinh thái. Giống như các loại token khác thì WazirX cũng được dùng để thanh toán các loại phí như phí kí quỹ hay để giảm chi phí giao dịch,… Chúng có vai trò đặc biệt trong sự phát triển và tăng trưởng của nền tảng. Đã có đến 64000 người nắm giữ trong tay loại token này.

WazirX được phân bổ cho các nguồn: 30% cho Foundation; 20% cho Product & Marketing; 20% cho Partnership & Ecosystem; 11.1% cho WRX Airdrop; 10% cho Launchpad Sale; 5% cho Private sale và 3.9% cho WRX Trade Mining.

Tuy không được độc lập giống như các đồng BTC, ETH hay BNB. Nhưng độ ứng dụng của đồng WRX thì không thua kém. Một số ứng dụng:

  • Dùng để thanh toán chi phí giao dịch. Có thể giảm phí giao dịch cho bốn năm đầu khi dùng WazirX coin. Mỗi năm sẽ giảm một nửa chi phí của năm trước.
  • Người dùng có thể đào và khóa token để kiếm lợi nhuận theo P2P.
  • Tất cả những dự án coin nào muốn niêm yết tại sàn đều phải trả phí bằng chính đồng WRX.
  • Được dùng WRX để trả phí kí quỹ khi thực hiện giao dịch.
  • Được tham gia bỏ phiếu đề xuất phát hành sản phẩm tại WazirX nếu có trong một khoản token nhất định. Ngoài ra còn được thay đổi một số tính năng hay tiện ích giao dịch.

Có nên đầu tư WazirX không?

Trước hết, có thể thấy rằng WazirX coin là một token thuộc hệ sinh thái của WazirX. Cùng những tính năng mà chúng tôi đã liệt kê ở trên. Tương tự như những đồng khác, tương lai của một đồng coin có phát triển và vững mạnh hay không. Tất cả đều phụ thuộc vào sàn đó hoạt động như thế nào. Tức là lượng dùng của sàn tăng lên thì token của sàn mới có cơ hội đi lên. Và hiện WazirX là dự án được quan tâm bởi rất nhiều nhà đầu tư khi được Binance mua lại vào 2019. Đồng thời, đồng WRX cũng được bán trong giai đoạn uptrend thị trường.

được Binance mua lại vào 2019
Được Binance mua lại vào 2019

Mức huy động vốn cũng không cao chỉ với 2 triệu đô thì khả năng tăng trưởng là rất cao. Vòng Private-sale cũng không quá nhiều nên không cần lo ngại việc bị xả hàng.

Tổng kết

Qua bài viết cùng những thông tin vừa rồi, mong rằng các nhà đầu tư đã hiểu được sơ lược về sàn giao dịch tiền kỹ thuật số WazirX. Nên lưu ý rằng đây hoàn toàn không phải là lời khuyên để các nhà đầu tư tham gia. Đây chỉ là các thông tin tham khảo giúp nhà đầu tư có thêm kiến thức về một sàn giao dịch và đồng coin của sàn mà thôi.

Tổng hợp: vuachungkhoang

Tổng quan về sàn tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ WazirX và token WRX