Hướng dẫn rút tiền XTB trên web và điện thoại đơn giản

Sàn XTB được biết đến một tên gọi khác khi mới xuất hiện đó là X Trade Brokers. Và đến 2004 khi X Trade và XTB được sáp nhập thì sàn đã liên tục được phát triển và nhận được sự ưu ái từ các trader trên thế giới. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 10 văn phòng đại diện của sàn được đặt ở nhiều quốc gia khác nhau. Bên cạnh đó, sàn cũng nhận được nhiều sự cấp phép của các cơ quan uy tín. Chính vì vậy, sàn đã nhận được rất nhiều lượt đăng ký giao dịch. Tuy nhiên, khi giao dịch thì vẫn còn một số người vẫn chưa nắm được cách thức rút tiền XTB như thế nào?

Đây cũng là lý do bài viết hướng dẫn rút tiền XTB này ra đời. Mời các nhà giao dịch đang quan tâm cùng theo dõi ngay nhé!

Cách rút tiền XTB trên web

Cách rút tiền XTB trên web
Cách rút tiền XTB trên web

Để thực hiện rút tiền XTB trên giao diện web, các nhà giao dịch cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1

Bước đầu tiên và cơ bản nhất chính là vào ngay trang chủ của sàn XTB để đăng ký.

Bước 2

Bước thứ hai là điều tất cả những thông tin cần thiết mà hệ thống yêu cầu. Ví dụ như:

 • Số tài khoản của người đăng ký.
 • Mã code của chi nhánh ngân hàng. Được biết với mục này, người đăng ký có thể chọn random một số nào cũng được.
 • Điền không dấu tên của chi nhánh và địa chỉ ngân hàng. Lưu ý là nhớ viết liền.
 • Thông tin về tỉnh hoặc thành phố đang sống.
 • Mã SWIFT.
 • Sao kê của ngân hàng. Để có được giấp này, người dùng có thể đi ra ngân hàng để xin. Đơn giản hơn thì nhà giao dịch hãy xin giấy xác nhận tài khoản. Việc xác minh này thường sẽ rơi vào đâu đó khoảng 5 phút. Kết quả sẽ được gửi thông báo trong mail của bạn và cả trên trang rút tiền XTB.

Bước 3

Bước kế tiếp là nhập các thông tin về số tiền muốn rút, tài khoản rút. Chọn xong thì nhấn vào “Rút tiền”.

Bước 4

Chấp nhận và như vậy là quá trình rút tiền XTB đã hoàn tất.

Nếu như người dùng rút tiền bằng đơn vị USD thì thông thường sẽ được xử lý trong một ngày. Đây chỉ là khoảng thời gian ước lượng chứ chúng tôi tôi không thể khẳng định 100% trong thời gian này tiền sẽ về tài khoản của bạn. Bởi điều này còn phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Điển hình là hình thức và cả địa điểm của ngân hàng mà người tham gia đã chọn.

Những chi phí trung gian của mỗi ngân hàng sẽ do người giao dịch thanh toán phụ thuộc vào quy định của từng ngân hàng. Bên cạnh đó, người dùng sẽ bị tính 30$ phí hoa hồng nếu như rút số tiền ít hơn 50$. Những khoản thanh toán tại sàn đều được áp dụng theo mô hình SHA. Bao gồm tất cả những phí do Ngân hàng phía gửi tính.

Để nhà giao dịch được hình dung dễ dàng hơn thì dưới đây sẽ là hướng dẫn rút tiền bằng hình thức Internet Banking. Các hình thức khác cũng sẽ thực hiện tương tự như vậy.

 • Đăng nhập và chọn “Rút tiền”
 • Chọn “Thêm tài khoản ngân hàng”. Sau đó điền tên ngân hàng, số tài khoản, tiền tệ và mã định danh. Rồi tải gửi hình ảnh sao kê lên. Về tên ngân hàng và mã định danh đều có sẵn trên Google.
 • Khi đã nhấn Gửi thì đợi nhận thư xác minh qua mail. Tài khoản của bạn sẽ được hiện lên chỗ hộp thoại rút tiền khi đã xong bước xác minh. Tiếp tục chọn tài khoản giao dịch, tài khoản ngân hàng và bấm Rút tiền. Như vậy là đã xong quy trình rút tiền XTB bằng hình thức Internet Banking.

Cách rút tiền XTB trên điện thoại

Bên cạnh giao diện trên máy tính thì sàn cũng có hỗ trợ giao dịch ngay trên điện thoại. Theo đó, thì bạn chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone cộng với mạng internet là đã giao dịch được. Về các bước cơ bản thì rút tiền XTB trên ứng dụng điện thoại sẽ giống như trên giao diện web. Vậy nên, các nhà đầu tư không cần lo lắng về vấn đề khó thực hiện hay thực hiện sai bước tại điện thoại đâu nhé!

Một số điều cần chú ý khi rút tiền tại XTB

Một số điều cần chú ý khi rút tiền tại XTB
Một số điều cần chú ý khi rút tiền tại XTB
 • Điều cần quan tâm trước tiên đó chính là người dùng chỉ được thực hiện việc rút tiền vào tài khoản do chính bản thân đứng tên. Sàn không hỗ trợ rút về tài khoản của bất kỳ một bên trung gian nào cả.
 • Nếu rút trên 50$ thì tất cả đều được miễn phí. Nhưng nếu dưới bạn phải trả một số phí hoa hồng khá cao đó là 30$.
 • Thời gian xử lý giao dịch rút tiền của sàn sẽ được thực hiện trong ngày. Nhưng sẽ còn phụ thuộc vào các múi giờ chênh lệch như thế nào. Nếu lệnh yêu cầu sau 17h thì ngày tiếp theo mới được thực hiện.
 • Những chi phí phát sinh đều sẽ do khách hàng thanh toán tùy thuộc vào ngân hàng nào mà người dùng đã chọn.

Lời kết

Như vậy, vuachungkhoang đã hướng dẫn xong cách rút tiền XTB một cách nhanh chóng và không quá phức tạp. Bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất trên nền tảng giao dịch của sàn mà có thể không có sàn nào sở hữu được. Là một trong các broker uy tín và được niêm yết tại sàn chứng khoán đã cho thấy mức độ tin cậy của sàn. Vậy nên đây xứng đáng là một sàn đáng để trải nghiệm.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Hướng dẫn rút tiền XTB trên web và điện thoại đơn giản