Đầu tư vàng trực tuyến và những thông tin về sàn vàng uy tín

Theo khái niệm kinh tế, giá vàng giống như các đồng đô la Mỹ, đồng Euro hay đồng Bảng Anh vậy. Chúng mang giá trị giống như một loại tài sản và được sự chấp nhận của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Chính vì lí do này bên cạnh việc buôn bán vàng truyền thống. Thì nhiều nước còn phát triển việc đầu tư vàng bằng cách kinh doanh mới gọi là “sàn vàng“. Tại những sàn này người tham gia chỉ cần bỏ ra một lượng vàng nhưng lại được mua bán với hàng ngàn lượng vàng. Vậy thì sàn vàng thực chất là gì? Có thực sự sàn vàng lừa đảo người tham gia hay không? Đọc ngay bài viết bên dưới đây để biết thêm thông tin về loại hình kinh doanh vàng này nhé!

Đầu tư vàng online lại nước ta có phát triển không?

Nước ta là một quốc gia được đánh giá có nền kinh tế phát triển một cách nhanh chóng trong giai đoạn công nghệ 4.0 như hiện nay. Không chỉ phát triển trong các hoạt động sản xuất kinh doanh mà còn phát triển mạnh mẽ trong hình thức đầu tư trực tuyến. Tuy nhiên, riêng đầu tư về vàng nước ta chỉ cho phép thực hiện giao dịch tại những tổ chức đã được cấp quyền. Những tổ chức này sẽ được cấp quyền về dự trữ vàng với một số lượng nhất định.

Đầu tư vàng online lại nước ta có phát triển không?
Đầu tư vàng online lại nước ta có phát triển không?

Những hoạt động trên sàn vàng đã bị Chính phủ cấm vào năm 2009. Ngược lại với các nước trên thế giới đang tập trung phát triển mạnh mẽ những sàn vàng. Nhằm tạo ra một mô trường giao dịch rộng rãi cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư cần nhớ rằng việc đầu tư vàng trực tuyến có nghĩa là kí quỹ các giao dịch mua bán vàng. Nhưng thực tế là không nắm giữ vàng thật. Tương tự như việc đầu tư chứng khoán vậy chỉ cần nhà đầu tư chỉ cần kí quỹ một số tiền. Sau đó đặt lệnh mua hoặc bán tùy thuộc vào thị trường.

>>> Tìm hiểu thêm về Nguồn gốc hình thành dầu thô và nguyên nhân ảnh hưởng đến giá dầu

Vì sao sàn vàng là nơi đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư?

Sàn vàng chính là nơi nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch với các dạng vàng sau đây: vàng pot vàng dạng hóa tương lai.

Sở dĩ vàng được ưa chuộng như vậy là do chúng được xem như một loại tài sản hay tiền tệ chung của thế giới. Bởi vậy không chỉ nhà đầu tư mà ngay cả Chính phủ cũng mua chúng để tích trữ. Chưa kể mối quan hệ giữa vàng và đồng USD khá thân thiết. Trong khi đây lại là đồng chiếm tỉ trọng lớn nhất so với các đồng khác trên thế giới. Vậy nên giá của vàng thường biến động rất nhạy với tất cả những tin tức liên quan về chính trị hay kinh tế trên thế giới. Do đó, nó có biên độ dao động cực kì lớn. Nên nếu những nhà đầu tư nào có chiến lược rõ ràng thì việc thu lại lợi nhuận nhờ đầu tư vàng là rất lớn.

Với nguồn cung về vàng lớn như vậy thì ắt hẳn sẽ xuất hiện nhiều sàn vàng. Để đáp ứng nhu cầu này của các trader. Tuy nhiên việc xuất hiện tràn lan sẽ dẫn đến nhiều tổ chức chuộc lợi bằng cách lập những sàn vàng lừa đảo; kém uy tín. Không phải sàn vàng nào cũng giống nhau. Mỗi sàn sẽ cung cấp một giá vàng khác. Với những mức phí khác nhau để thu hút lượng khách hàng về cho mình. Vì vậy, việc chọn lựa đúng sàn vàng uy tín là rất cần thiết để có một giao dịch như kì vọng.

Những tiêu chí để chọn sàn vàng uy tín

Những tiêu chí để chọn sàn vàng uy tín
Những tiêu chí để chọn sàn vàng uy tín

Để đánh giá xem một sàn vàng lừa đảo hay uy tín điều đầu tiên cần phải dựa vào đó chính là đây phải là một sàn forex uy tín. Những sàn này luôn phải đảm bảo cho khách hàng của mình có những sản phẩm ở một mức độ phù hợp nhất. Cùng với các chính sách đảm bảo được quyền lợi của khách hàng. Việc rút hoặc nạp tiền sẽ luôn được ưu tiên.

Tiêu chí thứ hai để chọn một sàn tốt chính là thời gian mà sàn đã tham gia đóng góp cho thị trường. Những sàn hoạt động lâu năm nếu có hành vi lừa đảo người dùng thì tất nhiên không thể yên ổn mà làm ăn tốt được. Vì vậy những sàn giao dịch có thể đứng vững được trên thị trường trong một khoảng thời gian dài; thì chắc hẳn đây là một sàn có khả năng để tin cậy.

Vàng có biên độ giao động vô cùng lớn nên việc thắng nhanh; hay mất trắng trong vài phút là điều thường xuyên xảy ra. Vì vậy, có rất nhiều nhà đầu tư không chú ý đến các loại phí giao dịch trên sàn đặc biệt là phí spread. Ngoài phí spread thì còn có nhiều chi phí khác như phí hoa hồng hay phí nạp rút tiền. Khoản chi phí này mỗi sàn sẽ có một mức khác nhau có sàn sẽ cao, có sàn lại thấp. Nên các nhà đầu tư cũng cần phải chú ý đến tiêu chí này. Để giảm thiểu việc tốn chi phí không cần thiết.

Những sàn vàng Việt Nam cho phép giao dịch mua bán vàng

Vàng có biên độ giao động vô cùng lớn
Vàng có biên độ giao động vô cùng lớn

Để hội nhập quốc tế thì các nhà đầu tư đến từ Việt Nam cũng được tham gia. Thế nhưng thị trường sàn vàng Việt Nam vẫn còn nhiều bất cập. Dưới đây là những sàn giao dịch vàng được lưu thông tại nước ta:

  • Ngân hàng Sacombank: việc đăng kí tại đây diễn ra cũng rất đơn giản và nhanh chóng. Trên cả nước có đến 240 điểm giao dịch khác nhau. Nên việc tiếp cận đối với các nhà đầu tư rất dễ dàng.
  • Hũ vàng Finhay cũng là một trong những đơn vị được đánh giá là uy tín hiện nay. Tại đây, nhà đầu tư có thể mua vàng với giá thấp và bán lại với giá cao hơn. Và một ưu điểm của sàn này chính là được miễn phí qua đêm.
  • Sàn vàng Doji giúp khách hàng có thể thực hiện được các giao dịch tại bất kì địa điểm nào. Các thao thác thực hiện tại sàn cũng cực kì đơn giản.

Lời kết

Vừa rồi, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin về sàn vàng và đầu tư vàng trực tuyến cho những nhà đầu tư đang quan tâm. Hi vọng đã giúp được các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về vấn đề này. Nếu bạn đang có hứng thú với đầu tư vàng thì mười bạn xem thêm bài viết về Vàng Doji tại đây.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Đầu tư vàng trực tuyến và những thông tin về sàn vàng uy tín