Senmo là gì? Senmo có phải là tín dụng đen, lừa đảo không?

Trong những năm gần đây, vay tiền online đã trở nên phổ biến và được nhiều người chú ý. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng gia tăng của khách hàng, nhiều trang web cũng như ứng dụng cho vay trực tuyến lần lượt ra đời trong đó có thể kể đến senmo vn. Đây là một ứng dụng khá nổi tiếng và vướng phải nhiều tranh cãi cũng như các tin đồn lừa đảo. Vậy senmo lừa đảo có phải sự thật không hay chỉ là chiêu trò của đối thủ? Xem ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về app vay tiền trực tuyến này nhé!

Ứng dụng vay tiền Senmo là gì?

Ứng dụng vay tiền Senmo là gì?
Ứng dụng vay tiền Senmo là gì?

Senmo – đơn vị hỗ trợ người tiêu dùng vay vốn tài chính. Đã hoạt động tại thị trường Việt Nam từ năm 2019. Phương thức vay của Senmo rất đơn giản, chỉ cần CMND là khách hàng đã có thể vay hạn mức lên đến 15 triệu đồng.

Đơn vị hiện có số lượng hồ sơ khách hàng rất lớn vì giải quyết kịp thời khó khăn tài chính của mọi người với thủ tục nhanh chóng, hồ sơ đơn giản. Bạn có thể vay tiền tại Senmo.vn thông qua một ứng dụng ngay trên thiết bị điện thoại thông minh của mình.

Thông tin hồ sơ vay tín chấp Semo như sau:

 • Hạn mức tối đa 15 triệu đồng.
 • Độ tuổi được phép đăng ký vay là từ 21 đến 60 tuổi.
 • Lãi suất vay 18.25%. Khách hàng đăng ký lần đầu hưởng lãi suất tốt nhất 0% cho lần vay đầu tiên
 • Khách hàng được hoãn vay
 • Thời gian xử lý vay 1 bộ hồ sơ trên Senmo chậm nhất 2 giờ.

Vay tiền senmo lừa đảo hay không?

Hiện nay có nhiều thông tin cho rằng Senmo lừa đảo, tín dụng đen, hoạt động phi pháp hay gây hại cho cộng đồng và xã hội. Sự thật có đúng như những gì chúng ta nghe người ta nói không?

Tín dụng đen là nói đến những tổ chức hoạt động tự phát, không qua thủ tục hành chính, không tuân theo quy định của pháp luật. Những tổ chức tín dụng đen thường được tổ chức theo hồ sơ hoặc tại những địa điểm không xác định. Thủ tục cho vay tín dụng đen vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tuy nhiên, người vay tiền sẽ phải đối mặt với lãi suất cao “ngất ngưởng”. Nếu không trả nợ đúng hạn, thậm chí có thể bị đe dọa, uy hiếp, ép buộc…

Do sự giống nhau về thủ tục đơn giản nên nhiều người lầm tưởng rằng Senmo là tín dụng đen. Nhưng điều cần phân biệt rõ ràng là Senmo hoạt động dựa trên hoạt động cho vay tín chấp chứ không phải cho vay đen. Hoạt động cho vay qua các ứng dụng trực tuyến uy tín của Senmo.vn có nhiều điểm tương đồng với hoạt động cho vay tín dụng đen phi pháp nên rất dễ nhầm lẫn.

Ưu điểm và hạn chế của vay tiền tại Senmo

Ưu điểm và hạn chế của vay tiền tại Senmo
Ưu điểm và hạn chế của vay tiền tại Senmo

Bên cạnh ưu điểm nổi bật là mang lại khoản vay nhanh chóng, thủ tục đơn giản Senmo còn có nhiều lợi ích khác như:

 • Thực hiện vay hoàn toàn trực tuyến 100%. Không cần phải gặp mặt trung gian hay đi đến điểm giao dịch gây mất thời gian.
 • Khách hàng chỉ mất đâu đó khoảng 5 phút để hoàn thành hồ sơ vay.
 • Điều kiện cho vay không phức tạp, chỉ cần có CCCD hay CMND.
 • Khoản vay được hỗ trợ từ 100 đến 15 triệu. Thích hợp cho người có nhu cầu vay nhanh, gấp.
 • Dù khách hàng ở bất kì đâu cũng có thể vay được. Senmo hỗ trợ vay trên toàn quốc.
 • Kỳ hạn vay không bị áp đặt mà linh hoạt trong khoảng 10 đến 30 ngày.
 • Có thể trả theo hình thức trả góp mỗi tháng.
 • Có thể thanh toán sớm khoản vay để không bị phạt.
 • Tất cả các thông tin liên quan đến khoản vay đều được công khai rõ ràng và minh bạch.

Tuy mang lại nhiều lợi ích nhưng Vay tiền online Senmo cũng tồn tại nhiều hạn chế như:

 • Lãi suất vay Senmo có thể nói là cao hơn so với vay thế chấp, vay ngân hàng. Đây cũng là khuyết điểm chung của hầu hết các ứng dụng vay tiền online gặp phải.
 • Khoản vay không quá cao, chỉ phù hợp với đối tượng vay vừa và nhỏ. Ngoài ra, đối với những khách hàng vay lần đầu, hạn mức có thể vay tối đa chỉ là 4 triệu đồng. Đây cũng là một trong những lý do khiến người dùng cho rằng ứng dụng này lừa đảo vì họ không thể vay tới 15 triệu đồng như thông tin mà ứng dụng đã cập nhật.

Hướng dẫn vay tiền tại Senmo

Để thực hiện vay tiền tại Semo vn, bạn có thể tham khảo lần lượt các bước sau đây:

 • Bước 1: Tham khảo thông tin và chọn lựa số tiền cũng như thời hạn vay tiền. Khi đã quyết định xong bấm ngay vào “Đăng ký ngay”
 • Bước 2: Nhập các thông tin như họ tên và số điện thoại. Sau đó đợi nhận mã OTP và xác minh số điện thoại.
 • Bước 3: Sau khi hoàn thành xác minh số điện thoại người dùng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ cho vay cần thiết. Đặc biệt cần có ảnh hai mặt của CMND hoặc CCCD để tăng tỷ lệ hồ sơ được duyệt.
 • Bước 4: Xác nhận đã đọc và đồng ý với tất cả các điều khoản vay tại đây.
 • Bước 5: Đợi hồ sơ được xét duyệt. Thông thường thời gian chờ đợi không quá lâu chỉ mất tầm khoảng vài phút. Nếu thành công, hồ sơ được duyệt khoản tiền vay sẽ được lập tức chuyển về tài khoản của bạn.

Xem thêm:

Lời kết

Hi vọng sau khi tham khảo các thông tin mà vuachungkhoang đã chia sẻ ở phía trên các bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc senmo lừa đảo hay không. Đồng thời cũng đã nắm được các bước vay tiền trực tuyến một cách nhanh chóng. Cảm ơn đã theo những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ. Nếu bạn có hứng thú trong việc đầu tư tài chính có thể ghé trang chủ của chúng tôi để xem các tin tức liên quan nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Senmo là gì? Senmo có phải là tín dụng đen, lừa đảo không?