Vàng 9999 là gì? Tìm hiểu thông tin về vàng 9999

Vàng là loại tài sản quý giá và là biểu hiện của sự giàu sang, quyền lực của ông cha ta từ xa xưa. Hiện nay, đầu tư vào các loại vàng đang là một xu thế phổ biến mang lại rất nhiều lợi nhuận cho những nhà đầu tư. Và đầu tư vào vàng 9999 cũng nằm trong số đó. Nhưng không ít người lại đang hoang mang và đặt ra những nghi vấn rằng vàng 9999 là vàng gì? Nên đầu tư vào loại vàng 9999 này không hay đầu tư vàng có mang lại lời không? Hiểu được tâm lý đó, hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra một bài viết chi tiết về loại vàng 9999 này. Mời bạn đọc theo dõi!

Đầu tư vàng nên hay không?

Đầu tư vàng nên hay không?
Đầu tư vàng nên hay không?

Khi muốn đầu tư vào một thứ gì đó thì điều đầu tiên bạn phải biết bản chất và vì sao mình chọn nó để đầu tư. Vàng cũng vậy, bạn phải tìm hiểu những lợi ích mà vàng có thể mang lại cho bản thân bạn.

Một số lý do nên chọn đầu tư vàng:

 • Đầu tư vàng rất dễ kiếm lời và có tính thanh khoản cao.
 • Thị trường vàng đã phổ biến từ xưa đến nay nên nó có khả năng duy trì được sức mua hoặc bán.
 • Nhu cầu sử dụng vàng chưa bao giờ ngừng bởi sự tinh tế, thẩm mỹ cũng như độ bền mà nó mang lại.
 • Dễ dàng di chuyển cất giữ.

Có thể tham khảo thêm các thông  tin về lĩnh vực đầu tư Forex tại đây

Vàng 9999 là loại vàng gì?

Vàng 9999 là cái tên được đặt từ hàm lượng vàng mà nó có. Nó chứa đến 99,99% hàm lượng vàng nên có độ tinh khiết cực kì cao. Vàng 9999 còn được gọi với nhiều tên khác như vàng 10 tuổi, vàng ròng hay vàng y.

Nhiều người còn gọi chúng là vàng SJC. Vậy thì vàng 9999 có phải là vàng SJC? Thực chất SJC là tên của một thường hiệu sản xuất vàng miếng chứ không phải tên một loại vàng. Ngoài thương hiệu này thì còn vô số thương hiệu khác cũng có vàng 9999. Mỗi thương hiệu khác nhau thì sẽ có một chuỗi dây chuyền sản xuất khác nhau nên sẽ cho ra những loại vàng có giá trị khác nhau.

Vàng 9999 có bao nhiêu loại?

Thị trường vàng đang rất phát triển nên sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp sản xuất vàng cũng ngày càng tăng. Dẫn đến giá niêm yết của mỗi công ty sẽ khác nhau.

Người mua vàng 9999 thường có xu hướng cất giữ, làm nhẫn tròn cho cưới hỏi hoặc làm vàng miếng để kinh doanh. Bởi vàng này mềm nên làm trang sức dễ bị đứt hoặc gãy.

Khi mua vàng, các nhà đầu tư nên chú ýe đến số được chạm khắc trên mặt vàng có thể là 999 hoặc 9999. Vàng 999 tuy vẫn là thật nhưng độ tinh khiết của nó sẽ ít hơn và giá cũng sẽ rẻ hơn giá vàng 9999.

Nên đầu tư mua nhẫn tròn ép vỉ 9999 hay vàng miếng?

Nhẫn tròn ép vỉ và vàng miếng luôn được nhà đầu tư ưa chuộng nhưng đầu tư cái nào sẽ tốt hơn? Dưới đây là những lợi ích của nhẫn tròn ép và vàng miếng để giúp các nhà đầu tư dễ dàng đưa ra lựa chọn.

Nhẫn tròn ép vỉ 9999

Đây là loại nhẫn tròn và thành phẩm thường là từ ba phân đến ba chỉ. Nhẫn tròn trơn vàng được nhiều người ưa chuộng hơn vì dễ bảo quản và không bị mất tiền công. Bình thường nhẫn vàng mua ở đâu thì nên bán ở đó để giữ được giá. Nguyên nhân là do nhẫn sẽ được khắc tên tiệm cũng như hàm lượng để dễ dàng giao dịch.

Vàng miếng

Vàng miếng
Vàng miếng

Chất lượng của vàng miếng sẽ tốt hơn nhẫn trơn không bị trộn tạp chất. Giá của nó sẽ được niêm yết một cách rõ ràng và thành phẩm mỗi miếng sẽ là 10 chỉ. Nhưng lưu ý phải bảo quản kỹ hơn nhẫn vàng tròn.

Nhẫn tròn ép vỉ được chuộng hơn vàng miếng

Nguyên nhân là vì thu nhập của người dân nước ta chỉ ở ức độ trung bình. Nên việc mua một miếng vàng 9999 10 chỉ trong một lần là khá khó. Mọi người thường chỉ mua 5 phân hoặc vài chỉ để tặng hoặc tích trữ.

Ngoài ra thì chi phí của nhẫn tròn vàng miếng cũng khác chênh lệch. Việc bảo quản nhẫn cũng diễn ra một cách đơn giản hơn.

Có nên đầu tư vàng 9999 không?

Có nên đầu tư vàng 9999 không?
Có nên đầu tư vàng 9999 không?

Với độ bền cao, nguyên chất và giá trị cũng cao thì vàng 9999 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các nhà đầu tư. Tích trữ lâu cũng không sợ bị lỗ hay hao mòn nhiều. Những loại khác như vàng 18k,10k… độ nguyên chất ít nên sẽ được dùng làm trang sức. Theo thời gian sẽ hao mòn và xuống giá.

Những lưu ý khi mua hoặc bán vàng:

 • Lựa chọn đúng vàng nguyên chất nhất
 • Không mua vào ở thời điểm có sự biến động mạnh. Tránh những lúc giá vàng 9999 đang ở mức cao nhất hoặc thấp nhất
 • Chọn địa điểm mua uy tín, những doanh nghiệp lâu năm. Vàng phải có giấy đảm bảo, hóa đơn và các thủ tục rõ ràng…

Một số kiến thức đầu tư vàng mang lại lợi nhuận

 • Biết cách phân tích giá vàng thay vì chỉ theo dõi sự tăng hay giảm hàng ngày
 • Biết cách phân tích biểu đồ giá vàng. Để thực hiện được việc này bạn cần phải trang bị rất nhiều kiến thức về hàng hóa, kinh tế, hay cách đọc các chỉ số RSI, MACD, COT…
 • Nắm bắt tình hình kinh tế, chính trị trong nước và thế giới. Tình hình chiến tranh hay dịch bệnh… cũng đều ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng.
 • Sự tăng giảm ngoại tệ đặc biệt là USD. Bởi đây là đồng tiền chung trên thế giới, nếu đồng USD giảm thì vàng sẽ tăng và ngược lại.
 • Nắm bắt nhu cầu sử dụng vàng.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn đọc hiểu được vàng 9999 là gì? Cũng như cách đầu tư vàng hợp lý để mang lại lợi nhuận cao. Với những kiến thức này, chúng tôi tin chắc rằng bạn sẽ là một nhà đầu tư thông minh.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Vàng 9999 là gì? Tìm hiểu thông tin về vàng 9999 - Vua Chứng Khoán