Vàng online có phải là vàng ảo hay không?

Với tình hình công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay thì đầu tư vàng online nhận được khá nhiều sự quan tâm. Tuy nhiên, kênh đầu tư nãy cũng tồn tại khá nhiều rủi ro với các nhà đầu tư. nhiều người thắc mắc rằng vàng online thì có phải là vàng thật hay không? Mua vàng online có đáng tin cậy hay không? Do vậy, còn rất nhiều nhà đầu tư đang lưỡng lự không biết nên hay không nên tham gia vào kênh này. Để giúp những nhà đầu tư không còn băn khoăn về vấn đề này nữa. Vuachungkhoang đã tổng hợp các thông tin liên quan trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo. Cùng theo dõi ngay nhé!

Vàng ảo có thật sự tồn tại hay không?

Vàng ảo có thật sự tồn tại hay không?
Vàng ảo có thật sự tồn tại hay không?

Có lẽ chúng ta đều đã nghe qua vàng ảo khi tham gia vào đầu tư và kinh doanh vàng. Vậy thì vàng ảo là gì? Vàng ảo là thuật ngữ chỉ các hoạt động buôn bán và kinh doanh vàng thông qua các hình thức sử dụng tài khoản hay thực hiện giao dịch tại những sàn giao dịch vàng. Cụ thể nói đúng hơn vàng ảo chính là số vàng đang có trên tài khoản của người dùng là ảo. Tuy nhiên thì điều này chưa thật sự đúng. Bởi Vàng trên tài khoản thật ra cũng là vàng thật. Nhưng chúng sẽ được ghi dưới hình thức số hóa trên sổ sách cũng như giấy tờ. Giống như việc chúng ta gửi tiền thật vào tài khoản ngân hàng vậy.

Vàng online là vàng gì?

Vàng online chính là các giao dịch mua bán vàng bằng những tài khoản online, trực tuyến. Cách này sẽ giúp giảm thiểu về cả chi phí và rủi ro so với việc phải tự đi ra cửa hàng để mua vàng. Nhà đầu tư chỉ cần thực hiện mua bán vàng với các đơn vị kinh doanh tin cậy có mặt trên thị trường. Mỗi giao dịch bán hay mua vàng online chỉ mất tầm khoảng từ 10 đến 15 phút mà thôi. Sau khi giao dịch thành công, một lượng vàng 24k sẽ được đứng tên nhà đầu tư. Và sau đó chỉ cần chờ cơ hội và nắm bắt thời cơ đợi giá vàng tăng lên để bán kiếm lời. Hoặc đến ngay đơn vị đã mua để lấy vàng mang về.

Ở nước ta hiện nay xuất hiện rất nhiều website hỗ trợ mua vàng online, gia vang online mobile rất nhanh chóng. Chỉ cần vài thao tác nhấp chuột là có thể chọn ra những sản phẩm vàng mà mình mong muốn. Tất cả đều diễn ra trực tuyến nên rất tiện lợi và nhanh chóng. Bất kì lúc nào người mua muốn đều có thể rút vàng thật. Không bị ràng buộc với một yêu cầu hay một điều khoản hay quy định nào khó khăn cả. Vậy nên, vàng online giúp người đầu tư có thể nắm bắt được tốt nhất các thời cơ để mua vào bán ra tốt nhất.

Vàng online và vàng ảo không phải là một

Một điều chắc chắn rằng vàng ảo và vàng online là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Với vàng online người dùng hoàn toàn thực hiện các giao dịch với những đơn vị đã qua kiểm định và hoàn toàn uy tín. Khi đã giao dịch thành công người dùng hoàn toàn được đứng tên ngay lập tức với số vàng mà mình vừa mua. Và chúng sẽ được cất trữ và lưu giữ ở một tủ riêng biệt. Vậy nên có thể thấy rằng từ đầu đến cuối giao dịch vàng online đều sử dụng vàng thật. Chỉ là bạn không gặp mặt trực tiếp người bán cho bạn mà thôi. Nó giống như việc bạn mua hàng trên các sàn thương mại điện tử.

Những rủi ro và lợi ích khi mua bán vàng online

Những rủi ro và lợi ích khi mua bán vàng online
Những rủi ro và lợi ích khi mua bán vàng online

Việc mua bán online hiện nay đang được hầu hết mọi người sử dụng. Thế nhưng với một sản phẩm mang khá trị lớn như vàng thì người mua và bán cũng cần phải xem xét những lợi ích và cả rủi ro có thể gặp phải:

Lợi ích

Mua vàng online sẽ an toàn nếu người mua thực hiện giao dịch với một công ty tin cậy và có uy tín. bên cạnh đó mua vàng trực tuyến cũng giúp mang lại một số ưu điểm sau đây:

  • Tất cả số vàng đã mua đều có 100% bảo hiểm.
  • Thực hiện giao dịch với tốc độ nhanh chóng thông qua mạng internet cực kì tiện lợi. Hai bên mua bán hoàn toàn có thể tự chủ các yếu tố như thời gian, địa điểm… Tiết kiệm được chi phí đi lại và thời gian.
  • Nếu mua hàng tại những website chính thức thì người mua hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng về chất lượng vàng. Không sợ mua trúng vàng giả hoặc bị kém chất lượng.
  • Là một kênh đầu tư có khả năng sinh lợi nhuận cao nếu biết cách đầu tư. Bởi có thể dễ dàng cập nhật tình hình giá vàng thường xuyên và tốc độ cũng như tỉ lệ chốt nhanh chóng hơn.
  • Có thể rút về vàng thật bất cứ khi nào muốn.

Nhược điểm và rủi ro có thể gặp phải

Vàng là một tài sản có tiềm năng lớn và khá an toàn để đầu tư sinh lời. Bởi giá trị của chúng không có quá nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên sẽ có một số rủi ro và chi phí nhất định khi mua vàng online.

  • Mua vàng của một công ty chưa được công nhận hợp pháp. Vì thế, cần phải tìm hiểu, xem xét và thẩm định kỹ những công ty và đại lý mà bạn đang muốn mua vàng trực tuyến. Có thể tham khảo ý kiến từ những người có kinh nghiệm giao dịch trước đó. Hoặc tìm hiểu thông qua các thông tin trực tuyến.
  • Mặc dù vàng online khá an toàn nhưng hoạt động trên nền tảng internet thì không thể chắc chắn được tuyệt đối như mua vàng tích trữ thông thường.
  • Chi phí hoa hồng cao. Thông thường giá vàng online có sự chênh lệch rơi vào khoảng từ 0.5 – 1.5 triệu đồng trên một lượng vàng so với các giá vàng cùng thời điểm tại thị trường.

Lời kết

Như thế một công ty, đại lý uy tín có vai trò cực kì quan trọng trong việc mua vàng online. Nên đánh giá thật rõ ràng các tiêu chí như hiệu quả kinh doanh; danh tiếng; các hình thức thanh toán; phí hoa hồng; giá cả có minh bạch hay không và thời gian vận dụng cho khách hàng. Chúc các nhà đầu tư có được những trải nghiệm tốt hơn sau khi xem xong bài viết này nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Vàng online có phải là vàng ảo hay không?