WTC coin (Waltonchain) là gì? Thông tin chi tiết về WTC coin?

Waltonchain (WTC coin) được biết đến là một đồng tiền mã hóa đi đầu trong việc kết hợp giữa công nghệ Blockchain với IoT. Đồng WTC từ khi ra đời đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và các bước tăng trưởng vượt bậc về công nghệ và giá cả. Cùng vuachungkhoang.com tìm hiểu rõ hơn WTC coin là gì ngay trong bài tổng hợp bên dưới đây.

Waltonchain (WTC) là gì?

Waltonchain hay WTC coin là một dự án được phát triển bởi các nhà khoa học Trung Quốc và Hàn Quốc vào 11/2016. Mục tiêu của dự án chính là kết hợp các ưu điểm của mạng lưới Blockchain và công nghệ RFID để hỗ trợ cho việc tối ưu nhất những hoạt động hậu cần cho doanh nghiệp. Để mô tả được sự độc quyền này có thể dễ dàng thấy được từ khái niệm được dự án công bố “Value Internet of Things (VIoT)”. Các blockchain có thể được lưu trữ ở dạng vật lý nhờ vào RFID.

Waltonchain (WTC) là gì?
Waltonchain (WTC) là gì?

Có thể hiểu rằng RFID với tên đầy đủ Radio Frequency Identification chính là sự nhận dạng thông qua các tần số vô tuyến. Công nghệ được dùng để định danh điện tử cho các thiết bị thuộc mạng lưới.

Sau đây là những cột mốc quan trọng trong chặng đường phát triển Waltonchain:

 • 11/2016: Ra mắt và giới thiệu dự án
 • 31/10/2017 – 11/2017: Alpha Testing
 • 11/ 2017: RFID + Blockchain Off-Chain Demo
 • 12/2017: Kiểm thử bản Beta
 • 01/2018: Đào khối khởi đầu genesis block
 • Quý I/2018: Chuyển token ERC20 thành WTC coin
 • Quý II/2018: Công bố thông tin về masternode

Waltonchain và các ưu điểm nổi bật

Kể từ những ngày đầu ra mắt Waltonchain đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tác lớn. Trong đó không thể không nhắc đến chính quyền Trung Quốc. Vậy thì dự án sở hữu điều gì nổi bật mà nhận được nhiều sự quan tâm đến như vậy?

 • Có một đội ngũ có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.
 • Xác minh được nguồn gốc giao dịch. Từ đó giúp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái.
 • Khả năng tương tác tương đối tốt.
 • Có nền tảng nghiên cứu và đào tạo được liên kết với rất nhiều trường đại học nổi tiếng tại Trung Quốc hay Hàn Quốc.
 • Nhờ các kinh nghiệm làm việc trước đó nên có sự kết nối với ngành công nghiệp. Đáng kể đến nhất chính là ngành công nghệ quần áo tại Trung Quốc.
 • Tính bảo mật của dự án cao với cơ chế đồng thuận (PoS, PoST, PoW…).
 • Cải thiện được tình trạng những giao dịch cần xác minh cùng một nhà cung cấp dịch vụ IoT nhờ công nghệ VIoT.
 • Giảm thiểu được chi phí lao động.

Có thể bạn quan tâm: Pocinex lừa đảo hay uy tín?

 WTC coin là gì?

Cũng tương tự như những dự án khác thì Waltonchain cũng có tiền tệ chính cho hệ sinh thái của mình và đó chính là đồng Waltoncoin (WTC coin). Theo thống kê hiện tại đã có khoảng 100 triệu đồng WRC được tạo ra. Trong đó, đã có khoảng 70 được khai thác. Và số còn lại dự là sẽ được khai thác tiếp vào những năm tới.

WTC coin là gì?
WTC coin là gì?

5 chứng năng chính của WTC coin bao gồm:

 • Phát hành chuỗi con
 • Lãi cổ tức
 • Hệ thống tín dụng và thế chấp
 • Sàn giao dịch phân quyền
 • Hệ thống bầu cử và quản trị phân tán

Có thể thấy đây là đồng tiền có khá nhiều chức năng, chưa kể còn có một vài chức năng chồng chéo nhau. Tuy nhiên, có thể hiểu đơn giản rằng chúng thực chất là một đồng tiền điện tử dùng để giao dịch ở ngoài chuỗi Parent bằng những khoản thanh toán phí. Đồng thời tạo điều kiện để những chuỗi con hợp tác cũng như nút thưởng để duy trì mạng lưới.

Xem thêm: Sử dụng Poocoin App như thế nào?

Lợi ích của việc nắm giữ WTC coin

Trong hệ sinh thái của Walton, trọng tâm của dịch vụ chính là dữ liệu. Và WTC là mã thông báo gốc cũng như chính là đồng tiền chính trong Waltonchain. Do đó, khi nắm giữ WTC coin, người dùng sẽ nhận được:

 • Có thể sử dụng WTC bên trong mạng Waltonchain để tham gia vào quá trình xử lý giao dịch. Đồng thời, các chủ sở hữu sẽ tham gia vào việc phân phối dữ liệu, tải lên và vận chuyển chúng giữa các nhóm con.
 • Dùng WTC coin để làm phần thưởng.
 • Có thể tham gia khai thác đồng tiền WTC này trong cơ chế PoW.

Kiếm đồng WTC ở đâu? Phí giao dịch như thế nào?

Để sở hữu đồng WTC, nhà đầu tư có thể sử dụng ba cách sau đây:

 • Mua trực tiếp WTC tại các sàn giao dịch có niêm yết.
 • Trở thành người xử lý giao dịch hoặc đóng góp để nhận WTC.
 • Đào WTC bằng máy đào thông dụng.

Về chi phí giao dịch, tương tự như một số đồng tiền mã hóa khác. Khi thực hiện giao dịch với WTC nhà đầu tư cần phải chịu tất cả các khoản phí liên quan được quy định. Ví dụ như phí nạp, rút, phí chuyển đổi,…

Đội ngũ phát triển WTC coin

Nhóm phát triển dự án đều là những nhân vật đã có nhiều kinh nghiệm, là những người tiên phong trong việc áp dụng công nghệ blockchain, IoT và cả công nghệ RFID. Sau đây, chúng tôi xin liệt kê một số nhân vật được xem là chủ chốt trong nhóm dự án WTC coin:

 • Đồng sáng lập Waltonchain Do Sang Hyuk: Đây là người đã khởi xướng dự án tại Hàn Quốc. Hiện ông đang là Chủ tịch của Uỷ ban phát triển văn hóa Trung – Hàn. Bên cạnh đó, ông còn là Giám đốc hiệp hội tiêu chuẩn sản xuất Hàn Quốc.
 • Đồng sáng lập Waltonchain Xu Fangcheng: Đây là người khởi xướng dự án tại Trung Quốc. Là Cựu Giám đốc quản lý cung ứng Septowves Group. Hiện ông đang nắm giữ vị trí giám đốc của Thâm Quyến Silicon. Chưa hết, Xu Fangcheng cũng đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tuyền Châu Silicon.

Mua bán WTC coin ở đâu?

Đồng tiền ảo Waltonchain đã là một đồng tiền mã hóa đã khá quen thuộc và phổ biến. Do đó, WTC token cũng đã được niêm yết tại nhiều sàn giao dịch lớn như Bianace; Huobi Global; Bitrue; Livecoin; CoinPlace; Kucoin;… Nhà đầu tư có thể thoải mái chọn lựa sàn mà mình muốn. Tuy nhiên nên chọn những sàn lớn có volume cao để tính thanh khoản cao hơn. Có thể trong tương lai sẽ có nhiều sàn hơn nữa niêm yết đồng WTC.

Hướng dẫn cách mua WTC coin:

WTC là một đồng coin được phát triển trên nền tảng ERC 2.0. Do đó, nhà đầu tư hoàn toàn có thể lưu trữ WTC coin tại những ví lạnh như Ledger Nano S, Jaxx, Ethereum Wallet,… Với những ai chỉ muốn lưu trữ ngắn hạn có thể tham khảo lưu trữ tại các sàn giao dịch đã kể trên.

Giá WTC coin hiện tại là bao nhiêu?

Giá Waltonchain cho hôm nay là ₫4.681,38 VND với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là ₫6.178.238.631 VND. Chúng tôi cập nhật giá WTC sang VND theo thời gian thực. Waltonchain giảm 0,32 trong 24 giờ qua. CoinMarketCap hiện xếp hạng #593 với vốn hóa thị trường là ₫381.625.326.904 VND. Nguồn cung lưu hành là 81.519.809 WTC xu và nguồn cung tối đa là 100.000.000 WTC xu.

Kết luận: Có nên đầu tư WTC coin hay không?

Vừa rồi, chúng tôi đã chia sẻ một vài thông tin cơ bản về dự án Waltonchain cũng như WTC coin. Nhà đầu tư có thể dựa vào đó để đưa ra quyết định nên hay không nên đầu tư vào WTC coin. Bởi mỗi người sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau cũng như có chiến lược đầu tư của riêng mình. Do đó, việc đầu tư hay không là phụ thuộc vào mỗi nhà đầu tư cũng như điều kiện của bản thân.

Hi vọng bài viết đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích. Nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ vấn đề gì có thể Comment ngay bên dưới nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

4 thoughts on “WTC coin (Waltonchain) là gì? Thông tin chi tiết về WTC coin?

 1. Pingback: WTC coin là gì? Nên đầu tư vào WTC coin và dự án Waltonchain không? – Titre du site

 2. Pingback: WTC coin là gì? Có n&ecirc...

 3. Pingback: Remitex là gì? Remitex lừa đảo không? Cách kiếm tiền tại Remitex.net – Titre du site

 4. Pingback: Techcom securities TCBS là gì? Cách đăng ký tài khoản TCBS – Titre du site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WTC coin (Waltonchain) là gì? Thông tin chi tiết về WTC coin?