Sàn Huobi lừa đảo hay uy tín? Đánh giá chi tiết sàn Huobi 2022

Huobi hẳn đã là cái tên quá quen với những nhà giao dịch tiền điện tử. Xuất phát điểm của sàn là ở thị trường Trung Quốc. Sau một thời gian phát triển và hoạt động tích cực sàn Huobi đã chứng minh được thực lực của mình khi bắt đầu vươn mình ra thế giới. Có thể thấy rằng hầu như tất cả các bảng xếp hạng đánh giá tích cực của người dùng đều có mặt của sàn này.

Bên cạnh chất lượng được đánh giá cao thì phí giao dịch cũng như volume giao dịch của sàn cũng vô cùng cao. Dù có nhiều mặt tích cực như vậy nhưng vẫn có tin đồn Huobi lừa đảo. Thế thì có thực sự là sàn lừa đảo không? Cùng xem qua bài đánh giá bên dưới đây ngay nhé!

Giới thiệu về sàn Huobi

Sàn Huobi là gì? Sàn Huobi của nước nào? Huobi là một sàn giao dịch tiền mã hóa. Bắt đầu bước chân vào thị trường năm 2013 và đặt trụ sở ngay tại Singapore. Theo tiếng Trung thì Huobi có tên là Mandarin tức là “tiền tệ”. Có thể hiểu theo nghĩa đen thì đây chính là một sàn giao dịch tiền tệ. Sàn chiếm đến 90% trong tổng số giao dịch Bitcoin. Đây cũng là một trong ba sàn giao dịch đứng top đầu tại Trung Quốc.

Giới thiệu về sàn Huobi
Giới thiệu về sàn Huobi

Huobi vẫn tiếp tục đầu tư, mở rộng các mô hình kinh doanh mới với các giao dịch tiền điện tử cũng như ra mắt nhiều dịch vụ tại Mỹ sau khi Trung Quốc có động thái ban hành những lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa tại đây.

Tính đến hiện tại thì sàn Huobi nằm trong top 10 các sàn giao dịch lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Trong đó có hơn 150 thị trường đang hoạt động và 20 thị trường chưa được xác nhận. Cộng với 90 loại tiền kỹ thuật số khác nhau được niêm yết tại sàn giao dịch.

Hướng tập trung của sàn Huobi chính là thị trường Châu Á với nhiều văn phòng đại diện được đặt tại nhiều nước. Bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Hong Kong và trụ sở chính ở Singapore. Còn văn phòng nằm ở Trung Quốc thì vẫn được duy trì và hoạt động giống như một nền tảng để tư vấn và nghiên cứu blockchain.

Giao diện của sàn được đầu tư và thiết kế đẹp mắt. Hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt dễ hiểu. Các danh mục đều được chia ra rõ ràng, thích hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của mỗi người dùng. Các thông tin khác như khối lượng giao dịch đều được cung cấp và hiển thị rõ ràng giúp cho người dùng có thể nhìn và theo dõi rõ ràng hơn.

Lịch sử hình thành và phát triển của sàn

 • 1/9/2013: Đây là thời điểm xuất hiện lần đầu tiên của sàn Huobi. Chỉ trong vòng một năm hoạt động, sàn đã giới thiệu và cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ quan trọng khác. Ví dụ như hỗ trợ thêm nền tảng giao dịch Litecoin hay giao dịch ký quỹ.
 • 12/2013: Doanh số giao dịch của sàn đã vượt mức 4 tỷ USD. Và đã thành công vươn lên trở thành sàn giao dịch lớn nhất tại Trung Quốc.
 • 9/2017: Đây là năm mở đầu cho những khăn đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa tại Trung Quốc. Cụ thể, Chính phủ của nước này đã đưa lệnh cấm các sàn tiền điện tử cũng như dịch vụ ICO. Trước áp lực này, nhà sáng lập của sàn đã tiến hành điều chỉnh lại một số cơ cấu tổ chức kinh doanh. Với mục đích thúc đẩy các hoạt động của sàn được mở rộng ra toàn cầu.
 • 10/2017: Chính thức xuất hiện tại Hàn Quốc với trụ sở đặt tại Seoul.
 • 11/2017: Tiếp tục mở thêm một chi nhánh nữa tại Singapore.
 • 12/2017: Mở rộng khai trương văn phòng tại Tokyo của Nhật Bản.

Những tính năng của sàn Huobi

Nhận được nhiều đánh giá cao từ người dùng và các chuyên gia như vậy thì sàn Huobi đang sở hữu những tính năng nổi bật nào? Cùng tìm hiểu ngay bên dưới:

Giao dịch

Sàn hỗ trợ những loại order sau: Limit order; Market order và Stop Limit order.

Bên cạnh đó mức đòn bẩy của Huobi cũng khá cao lên đến 5x với lãi suất 0.1% trong 24h. Chức năng Flash Trade cũng được sàn bổ sung, nhiều chức năng kết hợp với orderbook, các biểu đồ thị trường hay chỉ số biểu đồ. Người tham gia có thể giao dịch với nhiều khung thời gian thực nhất là trong các thời khắc có sự biến động cao.

XEM THÊM: Sàn Gate.io là gì? Giải đáp thắc mắc sàn Gate.io lừa đảo hay uy tín?

Dễ dùng

 • Có giao diện trực quan và dễ dùng.
 • Có hai ngôn ngữ được sử dụng tại hệ thống là tiếng Anh và Trung.
 • Tốc độ truy cập nhanh chóng.
 • Hỗ trợ cho cả hai nền tảng di động là iOS và Android.

Tính bảo mật

 • Người dùng có thể hoàn toàn an tâm về tính bảo mật của sàn này. Bởi sàn đã phải trải qua rất nhiều cuộc kiểm tra gắt gao của các bên thứ ba.
 • Có cộng đồng lớn mạnh và đông đảo. Cộng với khối lượng giao dịch cũng cao ngất ngưỡng.
 • Sử dụng tính năng bảo mật hai yếu tố 2FA.
 • Tài khoản được kích hoạt bằng tin nhắn hoặc qua mail. Có dùng mã PGP cho mail.
 • Hầu hết tài sản của người dùng đều được lưu trữ tại ví lạnh.
 • Ví tiền của khách hàng đều được theo dõi xuyên suốt 24/7. Với mục đích có thể hỗ trợ được trực tiếp, nhanh chóng khi xuất hiện điều bất thường.

Phí giao dịch tại sàn Huobi

Khi nạp coin tại đây, người dùng sẽ được miễn phí nạp nạp. Còn về phí rút sẽ tùy số lượng coin mà bạn muốn rút. Mỗi giao dịch sẽ được tính 0.2%. Có thể giảm phí giao dịch bằng cách mua thẻ điểm bằng USDT. Thẻ điểm thấp nhất có thể được chiết khấu thêm 10% phí với mỗi giao dịch.

Nạp rút tiền và dịch vụ chăm sóc khách hàng của sàn

Sàn có hệ thống xử lý giao dịch nhanh chóng và hiệu quả. Cụ thể như:

 • Thẻ Visa và Mastercard được dùng cho hơn 150 nước khác nhau.
 • Apple Pay có thể được sử dụng ở tất cả các nước.
 • Với người ở Úc có thể sử dụng các phương thức sau POLi / PayID / BPAY / Newsagent / Australia Post.
 • Với người dùng Hà Lan sẽ được dùng phương thức iDEAL.
 • Với người dùng tại Vương Quốc Anh sẽ có tốc độ giao dịch nhanh hơn.
 • Người dùng Liên minh Châu Âu được dùng hình thức SEPA hoặc Sofort – Klarna. Còn người dùng ở Canada sẽ được dùng hình thức Interac.

Còn về dịch vụ chăm sóc khách hàng cả sàn:

 • Có hỗ trợ đa ngôn ngữ, có cả tiếng Việt.
 • Giao diện của sàn được thiết kế dễ dùng và cung cấp nhiều thông tin liên tục cho người sử dụng. Theo đó, khách hàng có thể đọc và lọc ra các câu hỏi thích hợp với bản thân mình.
 • Một trong những sàn đứng đầu về dịch vụ khách hàng. Đội ngũ có kinh nghiệm, chuyên nghiệp và tốc độ thời gian xử lý vô cùng nhanh chóng. Nhờ đó đã tạo được nhiều thiện cảm với rất nhiều nhà đầu tư.

Một số ưu điểm của sàn Huobi

Một số ưu điểm của sàn Huobi
Một số ưu điểm của sàn Huobi
 • Có quỹ bảo hiểm riêng cho người dùng. Do đó nhà đầu tư sẽ an tâm hơn về tiền của mình nếu xảy ra trường hợp sàn bị hack.
 • Có đồng coin riêng là Huobi token. Đây là một trong những đồng coin đang rất hot về tính thanh khoản cao; khả năng giữ giá tốt và có sự tăng trưởng ổn định nên rất đáng để đầu tư. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ được giảm đến 50% khi thực hiện giao dịch bằng HT.
 • Ngoài HT, vẫn có nhiều đồng coin khác được hỗ trợ tại sàn. Và các đồng này đều có tính thanh khoản cao.
 • Khi hold coin HT cũng sẽ được giảm phí giao dịch. Đồng thời còn có thêm cơ hội đầu tư vào IEO trên Prime, FashTrack và nhận được HPT. Cơ chế này tương tự với Staking.
 • Có thể bán coin thành VND và ngược lại một cách dễ dàng.
 • Có cộng đồng để hỗ trợ nhà đầu tư Việt Nam.
 • Ngôn ngữ hỗ trợ đa dạng.
 • Cung cấp nhiều đồng tiền điện tử tiềm năng.

Tìm hiểu về Huobi Token (HT)

Huobi Token chính là đồng coin của sàn được ra mắt chính thức vào 24/01/2018. Mục đích ra đời của đồng token này chính là hỗ trợ người dùng được giảm chi phí giao dịch cũng như dùng đồng này để tham gia những sự kiện độc quyền,…

Những lợi ích đặc trưng của đồng này mang lại cho người sở hữu bao gồm:

 • Được giảm giá cho mức phí giao dịch lên đến 50% và có thể được trở thành thành viên VIP.
 • Token này cũng cung cấp mức thanh khoản cao. Đồng thời mỗi quý cũng được chính sàn mua lại để bỏ vào  Quỹ bảo vệ nhà đầu tư Huobi.
 • Ngoài ra, người sở hữu HT còn có thể được vote cho danh sách những Token trên HADAX.

Tìm hiểu thêm: Cách mua bán USDT trên T-Rex đơn giản

Sàn Huobi có hợp pháp không?

Muốn hoạt động trên thị trường thì mọi sàn giao dịch cần có tính hợp pháp cũng như nhận được sự cấp phép từ những tổ chức hay các quốc gia lớn. Tổ chức cấp phép càng uy tín, càng nổi tiếng thì mức độ uy tín của sàn sẽ càng được nâng cao hơn với cộng đồng trader.

Được biết sàn đã nhận được cấp phép hoạt động từ Chính phủ Trung Quốc. Đồng thời cũng đã có nhiều quốc gia khác trên thế giới cũng đã cấp phép hoạt động cho sàn. Đảm bảo rằng sàn sẽ hoạt động theo nguyên tắc và luật lệ của địa phương cấp phép.

Tuy nhiên, trên thế giới vẫn còn nhiều nước chưa chấp nhận hình thức giao dịch tiền mã hóa này. Nên sàn Huobi vẫn còn hạn chế giấy phép hoạt động của những cơ quan thẩm quyền trên thế giới.

Tuy nhiên, nhìn chung thì mức độ hợp pháp của Huobi là có thể tin tưởng được. Sàn sở hữu khối lượng giao dịch vô cùng lớn tại những quốc gia thuộc châu Á hiện nay. Cụ thể là chiếm đến 50% trên toàn thị trường. Có thể thấy rừng sự tin tưởng của người dùng dành cho sàn là rất cao.

Một điều cũng cần phải quan tâm nữa chính là thời gian mà sàn hoạt động trên thị trường. Sàn có thời gian hoạt động lâu đời và phát triển mạnh mẽ. Điều này cũng cho thấy rằng dù còn hạn chế về tính hợp pháp nhưng nếu đánh giá về sự chiếm lĩnh thị trường cũng như thời gian hoạt động thì đây đáng là sàn để thử tham gia trải nghiệm.

Sàn Huobi có hợp pháp tại Việt Nam không?

Sàn Huobi có hợp pháp tại Việt Nam không?
Sàn Huobi có hợp pháp tại Việt Nam không?

Nước ta thuộc danh sách các nước không cấm tiền điện tử. Tuy nhiên thì chúng cũng không được hợp pháp hóa bởi Chính phủ nước ta. Vậy nên các nhà đầu tư vẫn có thể tham gia đầu tư tại các sàn này được.

Vậy sàn Huobi lừa đảo hay uy tín?

Tù trước đến hiện tại thì vẫn chưa có một thông tin nào về sàn Huobi lừa đảo khách hàng cả. Và cũng chưa thấy nhà đầu tư nào phàn nàn về vấn đề này khi tham gia giao dịch tại đây. Có thể đánh giá đây là một sàn uy tín, an toàn với nhiều cặp tiền ảo đa dạng để người tham gia có nhiều cơ hội chọn lựa.

Chưa bị hacker tấn công

Sàn cũng chưa từng bị hack hay bị tấn công lần nào từ khi ra mắt. Đây là một điều đáng để học hỏi và tuyên dương đội ngũ phát triển của sàn. Bởi việc bảo tuyệt đối như vậy không phải là điều dễ dàng đối với các sàn môi giới. Ngay cả những sàn tiền điện tử hàng đầu hiện nay đều đã từng trở thành mục tiêu và nạn nhân của những cuộc tấn công mạng.

Cũng đã từng có thông tin rằng sàn này đã từng bị tấn công và mất đi 12000 BTC. Nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì đây cũng chỉ là tin đồn và chưa được xác thực. Cũng do thông tin chưa có căn cứ này đã làm cho giá đồng HT bị giảm một cách không phanh. Và để ngặn chặn sự tiếp diễn này Huobi đã chính thức lên tiếng để đính chính thông tin và trấn an cho khách hàng của họ. Nhờ vậy mà người dùng đã an tâm và tin tưởng hơn. Từ đó, giá đồng HT lại tiếp tục tăng trưởng trở lại.

Nhà đầu tư mới dễ bị dẫn dắt

Còn một điều cần chú ý với những khách hàng mới, chưa có nhiều kinh nghiệm là dễ bị nhầm lẫn và bị dẫn dắt bởi các link lạ. Hay bị lừa đảo nạp tiền vào tài khoản bằng những tên miền được tạo tương tự sàn Huobi thật. Với mục đích chính là gây nhầm lẫn và lừa đảo người dùng nạp tiền vào rồi sau đó bốc hơi mất.

Với những thông tin trên có lẽ các nhà đầu tư đã tự có câu trả lời cho mình rằng Huobi lừa đảo hay uy tín rồi phải không?

Tham gia sàn Huobi nên hay không?

Dù nhận được đánh giá tích cực và là một sàn có độ uy tín nhất định trên thị trường tiền mã hóa. Nhưng không thể hoàn hảo một cách tuyệt đối được. Vẫn không thể nào tránh khỏi một vài sai xót  trong việc bảo đảm và bảo vệ quyền lợi khách hàng. Nhiều vấn đề lừa đảo trong giao dịch của P2P vẫn còn phát sinh khá nhiều. Do đó, nếu muốn tham gia vào giao dịch tại đây cũng cần phải xem xét, nghiên cứu kỹ càng. Cũng như đánh giá được các vấn đề về ưu điểm hay nhược điểm của sàn trước khi quyết định tham gia và bỏ tiền của mình vào sàn.

Là một sàn tiền mã hóa lớn hàng đầu trên thế giới. Nhưng về pháp lý tại Việt nam vẫn chưa được cấp phép và chấp nhận. Nên mặt pháp lý còn hạn chế và lợi ích người dùng cũng chưa được đảm bảo. Nước ta vẫn chưa có văn bản hay thông báo nào về việc cấm chơi tiền kỹ thuật số. Vậy nên, khi xảy ra vấn đề nào trong khi tham gia đầu tư thì cũng không được can thiệp hay bảo vệ bởi pháp luật.

Lời kết

Với các thông tin về đánh giá sàn Huobi ở trên mà chúng tôi đã tổng hợp thì hi vọng các nhà đầu tư đã có được thông tin và những câu trả lời cho thắc mắc của mình. Lưu ý rằng chúng tôi chỉ đưa ra những ý kiến và thông tin đánh giá. Không kêu gọi đầu tư nên việc tham gia hay không là còn tùy vào điều kiện và quyết định của mỗi nhà đầu tư. Không phải sàn giao dịch Huobi sẽ phù hợp với tất cả các nhà đầu tư. Nó chỉ giống như một mảnh đất màu mỡ với người này. Nhưng với người khác thì chúng lại giống như mảnh đất đầy sỏi đá. Vậy nên một lần nữa chúng tôi nhấn mạnh cần phải tìm hiểu thật kỹ càng trước khi rót tiền vào bất kì một sàn giao dịch nào.

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn Huobi lừa đảo hay uy tín? Đánh giá chi tiết sàn Huobi 2022