Sàn Gate.io là gì? Giải đáp thắc mắc sàn Gate.io lừa đảo hay uy tín?

Có thể bạn chưa biết sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên vẫn còn nhiều nghi vấn đặt ra đối với sàn này như sàn Gate.io là gì? Sàn Gate.io lừa đảo hay uy tín? Để biết được sàn tiền điện tử này có thực sự uy tín và đáng để đầu tư hay không thì mời các nhà đầu tư tham khảo bài viết bên dưới của vuachungkhoang ngay nhé!

Tổng quan về sàn Gate.io

Vào 2015 sàn Gate.io được thành lập và hoạt động tại thị trường tiền mã hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, sau đó sàn đã thay đổi hướng đi cũng như muốn phát triển với tầm nhìn xa hơn ra thị trường thế giới. Do đó đã tiến hành chuyển tất cả những hoạt động kinh doanh của mình về Hoa Kỳ vào 2017. Đồng thời cũng đặt trụ sở chính ngay tại đất nước này.

Tổng quan về sàn Gate.io
Vào 2015 sàn Gate.io được thành lập và hoạt động tại thị trường tiền mã hóa Trung Quốc

Tính đến năm 2021 đây là sàn nhận được nhiều đánh giá tích cực. Và được nhìn nhận là một sàn giao dịch có nhiều hoạt động sôi nổi nhất so với nhiều sàn trên thế giới. Chưa hết sàn còn nằm trong top 10 sàn có các cặp tiền điện tử được giao dịch nhiều nhất.

Một số sản phẩm tài chính nổi bật của Gate.io nhận được nhiều sự quan tâm là Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Litecoin,… Bên cạnh đó sàn còn hỗ trợ khách hàng của mình tìm kiếm những đồng coin mới và hiếm trên thị trường. Ví dụ như các đồng Zilliqua, Ontology, Nebullas,…

Được biết sản phẩm giao dịch tại cũng khá phong phú với các giao dịch ký quỹ; các hợp đồng tương lai; cho vay những loại tài sản kỹ thuật số,… Lượng token mà sàn hiện đang sở hữu đã hơn 250 loại. Ngoài ra sàn Gate. io còn tham gia nhiều dự án IEO về thúc đẩy đầu tư và thu được nhiều thành công lớn.

Các tính năng nổi bật của Gate.io

Tính năng đầu tiên liên quan đến bảo mật, hiện họ đã nhận được chứng chỉ SSL. Đây là một trong những tiêu chuẩn công nghệ cho phép người dùng có các kết nối được mã hóa an toàn. Hình thức này có thể giúp nhà đầu tư tăng cường bảo mật và tránh rò rỉ thông tin.

Khả năng xác thực với hai tài khoản. Với hệ thống này, sàn giao dịch Gate.io có thể tạo ra một rào cản để ngăn chặn tin tặc “khai thác” khối lượng tài sản của các nhà đầu tư hiện có trên sàn giao dịch.

Sử dụng công nghệ ví lạnh để lưu trữ quỹ đầu tư tối ưu hơn. Hình thức này có nghĩa là các nhà đầu tư có thể lưu trữ tiền điện tử trên máy tính của họ mà không cần phải kết nối Internet.

Tích hợp nhiều công cụ đầu tư hữu ích, nhờ đó nhà giao dịch có thể đặt lệnh, xem lịch sử giao dịch và biểu đồ.

Không chỉ trên website, Gate.io còn hỗ trợ các ứng dụng đầu tư trên hệ điều hành iOS và Android. Thậm chí, ứng dụng của nhà môi giới này còn được đánh giá là rất nhạy và hiệu quả.

Gửi và rút tiền ngay lập tức. Hầu hết mọi người không muốn tiền của họ bị giam hàng giờ đến hàng ngày. Vì nó sẽ tạo ra nhiều vấn đề hơn nếu quá trình này có lỗi kỹ thuật.

Sàn Gate.io có đáng tin không?

Để đánh giá về độ uy tín của một nhà môi giới chúng ta cần nhìn nhận vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như đội ngũ phát triển, các loại phí giao dịch, khả năng bảo mật, an toàn về độ lưu trữ tài sản,…

Trước hết về đội ngũ phát triển của sàn vẫn còn ít thông tin và còn chưa rõ ràng. Đây là một nhược điểm lớn đối với Gate.io và cũng là điểm khơi nguồn nhiều tin đồn Gate.io lừa đảo. Bởi điều này sẽ khiến cho nhiều nhà giao dịch e ngại và hoang mang. Họ không thể đánh giá được kinh nghiệm hay mức độ chuyên môn của những người đứng sau dự án này.

Về phí giao dịch thì sàn chỉ thu mức 0.2%. Ngoài ra thì không phụ thu thêm bất kì một loại phí ẩn nào đối với người dùng. Nên xét về mặt thì thì sàn Gate.io hoàn toàn minh bạch.

Về bảo mật thì sàn đã được nhận chứng chỉ về liên kết SSL. Điều này không nhiều sàn giao dịch có thể làm được. Nhờ vào hình thức này thì tài sản của các nhà giao dịch sẽ được bảo vệ và tránh được các mối đe dọa từ hacker.

Bên cạnh đó, còn cung cấp thêm tính năng bảo mật 2 lớp. Bao gồm xác minh bằng SMS và KYC. Chúng bảo mật đến mức dù nhà giao dịch đang bị kẹt trong xác minh trạng thái khi rút tiền thì cũng phải thực hiện 2 bước xác minh này.

Sàn Gate.io lừa đảo hay không?

Sàn Gate.io lừa đảo hay không?
Gate.io đã từng bị hacker tấn công trước đó và bị mất đi 7000 BTC

Được biết kể từ khi bắt đầu hoạt động thì sàn đã có rất nhiều biến cố. Như vụ việc Gate.io đã từng bị hacker tấn công trước đó và bị mất đi 7000 BTC. Đây là một sự cố lớn đã gây chấn động trong cộng đồng. Nó cũng khiến cho sàn gần như bị sụp đổ và nguy cơ biến mất khỏi thị trường. Có lẽ do sự kiện này mà có tin đồn sàn Gate.io lừa đảo.

Dù trải qua một sự cố lớn như vậy như sau khi thành công với nhiều dự án IEO thì dần dần sàn đã lấy lại được danh tiếng cũng như uy tín cho bản thân. Từ đó được nhiều nhà đầu tư tin tưởng hơn. Nếu muốn đánh giá được sàn Gate.io lừa đảo thật không thì cần phải xem sàn đã đạt được những thành tự như thế nào trong khoảng thời gian vừa qua.

Cụ thể:

  • Vào 2018 vinh dự nằm trong danh sách 10 sàn có khối lượng giao dịch thực tế trên BTI.
  • Vào 2019, đứng nhất về lợi nhuận từ IEO; Top 2 sàn giao dịch an toàn; top 3 sàn có khối lượng giao dịch thực tế trong giao dịch hợp đồng. Cuối cùng là được đề cử bởi OpenMarketCap vể sàn uy tín hàng đầu trên thế giới.

Kết luận

Như vậy, với những thông tin mà vuachungkhoang đã cung cấp chắc hẳn các trader đã tự nhận định được Gate.io lừa đảo hay uy tín rồi phải không? Dù đã trải qua nhiều biến cố lớn, thậm chí có khoảng thời gian sàn sắp sụp đổ. Nhưng sau đó Gate.io đã nỗ lự để gây dựng lại. Và đạt được nhiều thành công nổi bật như hiện nay. Có thể thấy rằng sàn giao dịch này là một sàn an toàn. Và đáng để đầu tư thử trong thị trường tiền kỹ thuật số.

Nếu vẫn còn điều gì chưa rõ về sàn giao dịch tiền mã hóa Gate.io. Thì đừng ngần ngại mà hãy để lại những bình luận bên dưới để chúng tôi có thể giải đáp giúp trader nhanh chóng nhất nhé!

Tổng hợp: vuachungkhoang.com

Sàn Gate.io là gì? Giải đáp thắc mắc sàn Gate.io lừa đảo hay uy tín?